5 cách tự nhiên tiến hành sạch ruột già

Ăn thực phẩm giàu hoạt chất xơ, uống nước nóng, vận động thường xuyên… giúp cho tiến hành sạch ruột già, tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

chế độ sinh hoạt và thực phẩm thiếu hoạt chất dinh dưỡng nên thiết là yếu tố gia tăng vấn đề đường tiêu hóa. Thịt đỏ và các thực phẩm không tương tự không tiêu hóa được gây ra tích tụ hoạt chất nhầy trong ruột, tạo độc tố xâm nhập tuần hoàn máu, tiến hành cho cơ thể mệt mỏi, suy giảm sút tác dụng…

Bác sĩ Đào Trần Tiến (Phó khoa Tiêu hóa, phòng thăm khám Đa khoa Tâm Anh Hà Nội) cho rằng, tiến hành sạch ruột giúp cho gia tăng đáng nói, thậm chí có thể điều trị khỏi toàn bộ các vấn đề về tiêu hóa. Loại bỏ hoạt chất thải và hoạt chất độc trong ruột già giúp cho gia tăng tiêu hóa, giữ cân bằng pH, tăng năng số lượng, gia tăng sự tập trung và giảm sút nguy cơ ung thư. Do đó, những thay thế đổi đơn giản trong chế độ sinh hoạt, thói quen sinh hoạt giúp cho đường ruột khỏe mạnh, gia tăng sức khỏe tổng thể.

Ăn thực phẩm giàu hoạt chất xơ

hoạt chất xơ là hoạt chất nhuận tràng tự nhiên. những loại hoạt chất xơ nên thiết nuôi dưỡng hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột, nhất là hoạt chất xơ đem tới prebiotic như cà chua, các loại đậu, măng tây, rau xanh. tất cả người nên tăng cả hoạt chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp cho gia tăng các vấn đề đường tiêu hóa như táo bón, căn bệnh túi thừa và ung thư đại trực tràng.

Một người trưởng thành nên ăn khoảng tầm 25-30 g hoạt chất xơ mỗi ngày. Người không có vấn đề về gluten (loại protein có trong ngũ cốc) hãy bổ sung các nguồn hoạt chất xơ không hòa tan như ngũ cốc, ngũ cốc nguyên hạt và hoạt chất xơ hòa tan như bột yến mạch, những loại trái cây và rau.

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau củ quả tốt cho tiêu hóa. Ảnh: Freepik

Ăn nhiều thực phẩm giàu hoạt chất xơ như rau củ quả tốt cho tiêu hóa. Ảnh: Freepik

Bổ sung gia vị cho các món ăn

Mỗi người có thể thêm gia vị phù hợp cho các món ăn, tăng hương vị thực phẩm và giúp cho tiến hành sạch ruột già. Theo bác sĩ Tiến, những thức ăn cay như gừng tươi có thể kích thích tiêu hóa. Bạn có thể thêm gừng tươi vào nước trái cây, trà hoặc mật ong cùng nước nóng. gừng tươi giàu hoạt chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm ruột và giảm sút nguy cơ ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều gừng tươi vì dễ dẫn tới ợ nóng, tiêu chảy.

kết hợp với gừng tươi, tỏi có đặc tính kháng khuẩn và ký sinh trùng, loại bỏ độc tố, nguồn căn bệnh đường tiêu hóa, nhất là ở ruột già. Tỏi vận động như một hoạt chất chống oxy hóa giúp cho giảm sút viêm để gia tăng tiêu hóa, hấp thụ các hoạt chất dinh dưỡng từ thức ăn và loại bỏ hoạt chất thải, độc tố.

Uống nước nóng

Uống đủ số lượng nước nên thiết cho một ngày là cách đơn giản giữ cho đường ruột sạch sẽ, khỏe mạnh. Một cốc nước nóng giúp cho quá trình trao đổi hoạt chất xảy ra thuận lợi và loại bỏ hoạt chất độc ra khỏi cơ thể. Đây là cách giải độc tự nhiên và giúp cho nhu động ruột vận động tốt hơn.

Tăng cường thực phẩm chứa enzyme

Enzyme đóng vai trò là hoạt chất xúc tác đẩy nhanh các phản ứng hóa học trong cơ thể. Quá trình này giúp cho phân hủy protein, hoạt chất béo, vitamin và carbohydrate trong thực phẩm hàng ngày để cơ thể hấp thụ. Các loại thực phẩm như dứa, xoài, bơ, miso, gừng tươi… có chứa các enzyme tự nhiên. Bổ sung các thực phẩm chứa enzyme hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tiến hành sạch ruột già tốt hơn.

Tập thể thao thường xuyên

vận động thể hoạt chất có tác động tích cực tới ruột già. Các bài tập như aerobic, chạy bộ, đi bộ, bơi lội, khiêu vũ… tiến hành tăng nhu động ruột, thức ăn chuyển hóa tốt hơn trong hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, cơ thể vận động giúp cho rút ngắn thời gian tiếp xúc với các hoạt chất độc hại, do vậy, giảm sút nguy cơ mắc căn bệnh đường ruột, nhất là ung thư đại tràng.

Bác sĩ Tiến lưu ý, ruột già không những là cơ quan chuyên đào thải hoạt chất thải, hoạt chất độc và nguồn căn bệnh mà còn là nơi cư trú của hàng nghìn tỷ vi sinh vật có lợi cho sức khỏe, góp phần quan trọng với đường tiêu hóa và sức khỏe tổng thể. tất cả người nên tạo thói quen ăn uống lành mạnh kèm vận động phù hợp để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp cho ngăn ngừa căn bệnh tật.

Lục Bảo

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.