5 dấu hiệu nam giới mắc chứng bệnh tình dục

Nóng rát khi đi tiểu, tiết dịch không rõ nguyên nhân… là những dấu hiệu chỉ ra nam giới gặp phải nhiễm trùng lây lan truyền qua đường tình dục và nên được điều trị trị.

Nhiễm trùng lây lan truyền qua đường tình dục (STIs) thực hiện cho nhiều người lo lắng tuy vậy lại xấu hổ chia sẻ. Việc cố tình phớt lờ các triệu chứng của chứng bệnh hoặc không điều trị trị sớm thực hiện cho tình trạng càng trở nên tồi tệ, thậm chí lây lan nhiễm sang người không không khác, tác động tới uy tín cuộc sống. Do đó, nam giới nên tới bác sĩ kiểm tra ngay khi gặp các vấn đề dưới đây.

Nóng rát khi đi tiểu

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu là dấu hiệu điển hình của STIs ở cả nam và nữ giới. Triệu chứng thường gặp này đi kèm với cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên hơn và đau đớn nhói khi đi tiểu.

Tiết dịch không rõ nguyên nhân

Một triệu chứng không không khác của STIs mà nam giới không được bỏ qua là tiết dịch thất thường từ dương vật. Triệu chứng này có thể xuất hiện khi nhiễm chlamydia, lậu và trichomonas (nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ hoặc đường sinh dục nam).

không dễ khăn khi xuất tinh

Nếu một người từng trải qua tình trạng này trong một thời gian dài, đừng ngần ngại tới gặp bác sĩ. Triệu chứng này gây ra ra sự đau đớn đớn và không dễ chịu cực độ trong khi quan hệ tình dục thường hay khi xuất tinh.

đau đớn bụng

Không ít người ngạc nhiên khi biết những cơn đau đớn bụng không rõ nguyên nhân, nhất là vùng bụng dưới, có thể là do STIs gây ra ra. Đây là một trong những dấu hiệu điển hình của chứng bệnh chlamydia, gây ra đau đớn vùng chậu và tinh hoàn.

ngứa ngáy

Có nhiều nguyên nhân gây ra ngứa ngáy vùng kín hoặc nổi mẩn đỏ như thói quen vệ sinh không sạch sẽ hoặc không đúng cách; mặc đồ lót bẩn, ướt át… Nếu các triệu chứng này lâu ngày trong vài ngày, nam giới nên được thăm kiểm tra và điều trị.

Những mụn nước nhỏ hoặc vết loét xung quanh cơ quan sinh dục là các triệu chứng tiềm ẩn của căn chứng bệnh giang mai và mụn rộp sinh dục. Ngay cả các triệu chứng không khác như cúm và phát ban cũng có nguy cơ mối quan hệ tới những chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục như HIV và giang mai.

Cách phòng tránh STIs

Để tránh rủi ro lây lan nhiễm STIs, các đôi nên sử dụng bao cao su hoặc những công nghệ an toàn không không khác khi quan hệ.

Nam giới và bạn tình cũng nên kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ; trò chuyện cởi mở với nhau về kết quả xét nghiệm (nếu có). Mỗi người cũng nên tiêm chủng viêm gan B và HPV. Nếu một người có nguy cơ nhiễm HIV cao, nên nói chuyện với bác sĩ về phương pháp điều trị dự phòng, được gọi là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP).

toàn bộ chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục đều có thể điều trị. Điều quan trọng là tất cả người nên phòng ngừa và kiểm tra sàng lọc thường xuyên nhằm giữ gìn tất cả trường hợp nhiễm trùng đều được điều trị sớm.

Triệu Vy (Theo Times of India, Healthline)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.