5 dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa chị em thường bỏ qua

Vùng kín có mùi, huyết trắng không thường thì là những dấu hiệu cho xuất hiện phụ nữ đang gặp vấn đề về phụ khoa.

không khác như tất cả các cơ quan trên cơ thể, vùng kín cũng cần phải được chăm sóc và quan tâm đúng mức. Bởi một vài triệu chứng tưởng chừng như thường thì lại mang tới rất nhiều rủi ro về sức khoẻ, nhất là khi không điều trị sớm, chứng bệnh sẽ tiến triển nặng và gây ra ra nhiều tác hại nguy hiểm, thậm chí tác động tới sức khỏe sinh sản với các triệu chứng như: viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm cổ tử cung, ứ dịch vòi trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng… Dưới đây là một vài dấu hiệu cho xuất hiện vùng kín đang lên tiếng.

Mùi hôi

toàn bộ mùi ở vùng kín thường không gây ra không dễ chịu. Tuy nhiên, khi mùi bộ phận sinh dục nữ trở nên không không khác lạ, có thể do nhiều nguyên nhân như rửa bộ phận sinh dục nữ bằng xà phòng khô, dùng sản phẩm vệ sinh quá lâu, ra nhiều mồ hôi. Nó cũng có thể là do nhiễm vi khuẩn và nhiễm trùng roi trichomonas – một chứng bệnh nhiễm trùng lây lan truyền qua đường tình dục.

Ảnh: Freepik.

Ảnh: Freepik.

Tiết huyết trắng

toàn bộ phụ nữ đều đã từng từng mắc phải tiết huyết trắng và chúng luôn thế đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nguyệt. Theo các nhà khoa học, dịch tiết bộ phận sinh dục nữ là dấu hiệu thường thì. Chúng có số số lượng và mùi không không khác nhau. Tuy nhiên, phụ nữ nên cẩn thận nếu nhận xuất hiện dịch tiết ra có màu vàng hoặc xanh kèm vón cục và mùi hôi. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện, hiện tượng này rất có thể là dấu hiệu của chứng bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ do nấm gây ra ra.

ngứa ngáy bộ phận sinh dục nữ

Trong trường hợp bạn cảm xuất hiện ngứa ngáy ngáy bộ phận sinh dục nữ quá mức, đó rất có thể là dấu hiệu bạn cần phải lưu ý vì bất kỳ cơ quan nào của cổ tử cung hoặc âm hộ mắc phải ngứa ngáy, đau đớn hoặc bỏng là điều không thường thì. Thủ phạm gây ra ra hiện tượng này chủ yếu là do một vài loài vi khuẩn như: vaginosis, trichomonas,… xâm nhiễm vào bộ phận sinh dục nữ. Tuy nhiên trong một tỷ lệ, việc sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp, quần lót ướt át,… cũng dẫn tới tình trạng bứt rứt, không dễ chịu ở vùng kín.

đau đớn khi quan hệ tình dục hoặc đi tiểu

đau đớn khi quan hệ tình dục là một tình trạng được gọi là chứng dyspareunia (giao hợp đau đớn). Nguyên nhân do thiếu dinh dưỡng xoa trơn khi quan hệ tình dục hoặc thiếu kích thích tình dục. Ngoài hội chứng giao hợp đau đớn, cơn đau đớn bộ phận sinh dục nữ cũng có thể là triệu chứng của các vấn đề tâm lý tiềm ẩn như lo lắng, trầm cảm và lo lắng. Theo các nhà khoa học, đây là những yếu tố được biết tới tiến hành giảm sút tình trạng kích thích, có thể dẫn tới không dễ chịu hoặc đau đớn khi quan hệ tình dục.

có máu không thường thì

có máu hoặc ra máu khi bạn không có kinh nguyệt có thể là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết tố. Dấu hiệu này có thể là kết quả của tình trạng lo lắng quá mức hoặc là dấu hiệu cho xuất hiện bạn đã từng có thai. Tuy nhiên, phụ nữ không nên xem thường dấu hiệu có máu sau khi quan hệ tình dục vì nó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung.

Huyền My (Theo Guardian, Times of India)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.