5 điều nên tiến hành sau khi quan hệ tình dục

Mặc quần áo thoải mái, đi tiểu sau khi “ái ân” giúp cho phòng ngừa nhiễm trùng, giữ an toàn sức khỏe.

Vệ sinh cơ thể đúng cách sau quan hệ giúp cho giữ đời sống tình dục lành mạnh, hạnh phúc. Do đó, phụ nữ nên xây dựng thói quen tốt sau mỗi cuộc “yêu” để giữ gìn sức khỏe cho cả hai.

tiến hành rỗng bọng đái

Trong khi quan hệ tình dục, vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo, ống dẫn nước tiểu. Điều này có thể tiến hành tăng nguy cơ gặp phải nhiễm trùng. Khi đi tiểu, cơ thể sẽ thải những vi trùng đó ra ngoài. Tuy nhiên, bạn không cần phải phải vội vàng vào phòng vệ sinh ngay sau khi kết thúc cuộc “yêu”. Bạn có thể tiến hành rỗng bọng đái trong vòng một giờ sau khi quan hệ tình dục.

Bạn nên uống một cốc nước. Khi cơ thể đủ nước sẽ đi tiểu nhiều hơn, nghĩa là sẽ có nhiều vi khuẩn thoát ra khỏi cơ thể trước khi nhiễm trùng trỗi dậy.

Mặc quần áo rộng rãi

Sau khi quan hệ tình dục, mặc quần áo bằng dinh dưỡng liệu tổng hợp hoặc áo lót chật có thể gây ra kích ứng vùng da, tạo điều kiện để vi khuẩn, nấm men sinh sôi. Vì vậy, bạn hãy mặc đồ lót và quần áo thoáng mát để không khí lọt vào. Phụ nữ nên tránh quần lót, quần lót và quần lót quá chật. Sản phẩm cotton phù hợp vì thoáng khí, hút ẩm.

Bảo vệ sức khỏe sau khi yêu quan trọng với sức khỏe. Ảnh: Freepik

giữ an toàn sức khỏe sau khi “yêu” quan trọng với sức khoẻ. Ảnh: Freepik

Không thụt rửa bộ phận sinh dục nữ

bộ phận sinh dục nữ có nguy cơ tự tiến hành sạch. Vì vậy, bạn không nên thụt rửa hoặc tiến hành sạch nó bằng xà phòng có hóa dinh dưỡng, vì điều này có thể tiến hành tăng nguy cơ nhiễm trùng vì tiến hành đảo tụt sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn giữ an toàn cơ quan. Việc vệ sinh sinh bằng nước sạch, giữ sự cân bằng độ pH của bộ phận sinh dục nữ giúp cho suy giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Ăn nhẹ

Sữa chua thường các thực phẩm lên men như kim chi có tác dụng bổ sung vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra cũng tăng cường sức khỏe vùng kín cho chị em. Bạn nên tập thói quen ăn sữa chua thường xuyên từ 3 – 5 lần trong tuần. Trái cây như chuối cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng dinh dưỡng thiết yếu, tốt cho sức khỏe có thể giúp cho cả hai phục hồi sức khỏe.

Mặt không tương tự, cơ thể mất sức sau khi vận động tình dục. Vì vậy, bạn cần phải nghỉ ngơi thế vì vận động mạnh thường lao động gắng sức. Điều này sẽ tiến hành cho cơ thể mệt mỏi, kém tập trung, suy giảm hữu hiệu công việc cũng như hứng thú tình dục ở những lần sau.

Vệ sinh ga giường

Các chuyên gia đồng ý rằng ga trải giường nên được thế sau mỗi lần quan hệ tình dục. Cách tốt nhất là giặt để giúp cho loại bỏ vi khuẩn. Nếu bạn và đối tác sử dụng đồ chơi tình dục, bạn cần phải đảm giữ an toàn sinh sạch sẽ chúng sau khi quan hệ. Điều này giúp cho loại bỏ tất cả vi khuẩn.

Ngoài ra, rửa tay là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn, chìa khóa để ngăn chặn nhiễm trùng lây lan lan. Bạn rửa bằng xà phòng, nước. Mỗi người hãy coi đây là thói quen vệ sinh sạch sẽ sau khi ân ái.

Lê Nguyễn (Theo Health Shots)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.