5 lầm tưởng về nguy cơ sinh lý của phái mạnh

Uống rượu bia giúp cho tăng cường sinh lý, thường hay kích thước “cậu nhỏ” quyết định chuyện chăn gối là những quan niệm sai lầm thường gặp.

Uống rượu bia tăng cường sinh lý

Nhiều nam giới cho rằng uống rượu bia trước cuộc ân ái có thể nâng cao phong độ, giúp cho tăng khoái cảm. Tuy nhiên, theo bác sĩ Đoàn Ngọc Thiện, Khoa Nam học, phòng xét nghiệm Đa khoa Tâm Anh TP HCM, suy nghĩ này không đúng.

Một chút hơi men có thể mang tới cảm giác lâng lâng, thi vị. Tuy nhiên, uống nhiều rượu bia không thể tăng cường sinh lý phái mạnh mà còn có tác dụng ngược. Rượu bia là nguyên nhân tiến hành suy suy nhược hormone sinh dục testosterone, gây ra hàng loạt các vấn đề sinh lý như suy nhược ham muốn tình dục, khó khăn xuất tinh, rối loạn cương dương…

Lạm dụng rượu bia về lâu dài còn ức chế hệ thần kinh trung ương và các cơ quan không tương tự trong cơ thể, từ đó cũng ức chế nguy cơ sinh lý. Nếu cơ thể có nhiều dinh dưỡng men khi “yêu” còn khiến cho phái mạnh không thể tỉnh táo để cả hai thăng hoa, quan hệ khi cả hai chưa sẵn sàng, có thai ngoài ý muốn…

Uống nhiều rượu bia không thể giúp cuộc yêu thăng hoa. Ảnh: Freepik

Uống nhiều rượu bia không thể giúp cho “cuộc yêu” thăng hoa. Ảnh: Freepik

Tinh hoàn “quá tải” nếu không quan hệ tình dục dài ngày

Buồng trứng của phụ nữ sẽ không sản sinh thêm. song với phái mạnh, tinh trùng được sản xuất vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Vì vì sao này mà nhiều người lo lắng rằng nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài, tinh hoàn sẽ mắc phải “quá tải”.

Theo bác sĩ Ngọc Thiện, đây là quan niệm lệch lạc. Không quan hệ tình dục sẽ không gây ra ra bất kỳ thiệt hại nào cho phái mạnh. Tinh trùng được sản xuất ra mà không xuất tinh thì sẽ được hấp thụ lại vào cơ thể hoặc khi túi tinh chứa đầy tinh trùng sẽ có hiện tượng xuất tinh không chủ ý gọi là mộng tinh. Tuy nhiên, nếu tần suất quan hệ quá dày khiến cho số lượng tinh trùng không kịp sản xuất cũng tác động tới việc thụ thai, khó khăn có con.

“Cậu nhỏ” càng lớn càng tăng khoái cảm

Điều này là không hoàn toàn đúng. Vì theo nghiên cứu những người phái mạnh có dương vật lớn thường gặp khó khăn khăn trong trong quá trình giao hợp, khó khăn tìm được đối tác phù hợp. Phần lớn các dây thần kinh nhạy cảm thường tập trung ở cửa bộ phận sinh dục nữ. Do đó, kỹ thuật chứ không phải kích thước quyết định “cuộc yêu”.

Ngủ ngáy không sự liên quan tới nguy cơ tình dục

Bác sĩ Thiện cho rằng những người phái mạnh ngáy khi ngủ có nguy cơ mắc phải rối loạn tình dục, cụ thể là rối loạn cương dương. Ngáy ngủ khiến cho giấc ngủ không thể sâu gây ra mệt mỏi, trầm cảm và tác động tới sức khỏe tình dục, nguy cơ cương dương cứng suy nhược. Một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ với tầm 830 phái mạnh, tuổi trung bình 65, 95% người có ngáy to, cho xuất hiện họ ít thỏa mãn hơn khi gần gũi người người yêu so với người không ngáy.

Ngủ ngáy không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà cả khả năng sinh lý của nam giới. Ảnh: Freepik

Ngủ ngáy không những tác động tới giấc ngủ mà cả nguy cơ sinh lý của nam giới. Ảnh: Freepik

Tuổi càng trẻ thì “chuyện vợ chồng” càng thỏa mãn

Quan niệm rằng tuổi trẻ sẽ sung sức và dễ thăng hoa hơn so với những người phái mạnh bước qua tuổi trung tuổi không hoàn toàn đúng. Theo bác sĩ Thiện, người trẻ tuổi có nhiều sức khỏe để tiến hành “chuyện vợ chồng” nhanh, mạnh mẽ và tần suất dày hơn song tin cậy cuộc yêu có thể không bằng phái mạnh tuổi trung tuổi. Tình dục với người trung tuổi tuy trễ rãi, không quá tập trung vào khoái cảm, mà thế vào đó là sự uyển chuyển, tinh tế, dẻo dai. Điều này giúp cho người yêu có nhiều cảm xúc, để cả hai tận hưởng trọn vẹn những giây phút thăng hoa.

Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận là ở phái mạnh sau tuổi 40, số lượng hormone testosterone bắt đầu suy suy nhược, tác động tới sức khỏe toàn thân cũng như nguy cơ sinh lý. Do đó, nam giới trung tuổi cần thiết phải chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, có chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học, thăm xét nghiệm sức khỏe định kỳ.

Theo bác sĩ Thiện, nam giới có thể tăng cường sinh lý bằng cách sử dụng các sản phẩm chứa tinh dinh dưỡng thiên nhiên như eurycoma longifolia, tinh dinh dưỡng hàu đại dương, chiết xuất thông biển Pháp và các thảo dược đặc hiệu không tương tự từng được kiểm chứng khoa học an toàn và hữu hiệu.

Quyên Phan


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.