5 loại nước ép giúp cho suy giảm nhịp tim

Nước ép cà chua, cam, quả mọng, củ cải tốt cho người đang mắc các chứng bệnh mối quan hệ tới tim mạch.

Nhịp tim lúc nghỉ ngơi được khái niệm là số lần tim đập mỗi phút khi bạn bình tĩnh, thư giãn. Nhịp tim khi nghỉ ngơi ở mức 60-100 nhịp mỗi phút được xem là an toàn. Nhịp tim khi nghỉ ngơi thấp cho xuất hiện cơ tim đang ở trong tình trạng tốt để đơn giản giữ nhịp đập hàng ngày. Ngược lại, nhịp tim khi nghỉ ngơi cao hơn có mối quan hệ tới huyết áp cao, tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường và tử vong do tim mạch.

Theo Very Well Health (Mỹ), tập thể dục thể thao, giữ cân nặng phù hợp, tập thở, cân đối những loại nước ép sau có thể giúp cho suy giảm nhịp tim nếu nó quá cao.

Nước ép cà chua: Một nghiên cứu quan sát trên các người chứng bệnh Nhật Bản cho xuất hiện uống một cốc nước ép cà chua không ướp muối có thể tăng lên sức khỏe tim mạch. Đồ uống giúp cho tăng lên cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Ngoài ra, nước ép này còn góp phần giúp cho suy giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) khoảng tầm 3%.

Nước ép quả mọng: Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi là nguồn đem tới hoạt chất chống oxy hóa dồi dào. hoạt chất chống oxy hóa có tác dụng phòng ngừa quá trình oxy hóa, giúp cho phòng ngừa chứng bệnh tim, các chứng bệnh mạn tính không tương tự.

Một nghiên cứu nhỏ của Mỹ, đăng trên Tạp chí Lão khoa năm 2019, cho xuất hiện ăn 200 g (khoảng tầm một cốc) quả việt quất mỗi ngày có thể thực hiện suy giảm huyết áp tâm thu, tăng lên công dụng tổng thể của mao mạch. Để giữ cho nước ép quả mọng của bạn bổ dưỡng nhất và tốt cho tim, bạn nên lựa chọn quả mọng tươi, tránh thêm đường.

Nước ép việt quất tốt cho người mắc bệnh tim mạch. Ảnh: Freepik

Nước ép việt quất tốt cho người mắc chứng bệnh tim mạch. Ảnh: Freepik

Nước ép củ cải đường: Củ cải đường tự nhiên giàu nitrat, có thể thực hiện suy giảm huyết áp, tăng lên công dụng tim tổng thể. Người mắc chứng bệnh tim nếu bổ sung nước ép củ dền giàu nitrat trong thời gian ngắn có thể thực hiện suy giảm huyết áp tâm thu. Điều này hữu ích ở cả người lớn tuổi và trẻ hơn. Tuy nhiên, ở người lớn tuổi nước ép còn giúp cho suy giảm huyết áp tâm.

Nước ép mận: Nước ép mận thực hiện từ quả mận khô giàu hoạt chất dinh dưỡng như kali, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Kali giúp cho nhịp tim hàng ngày, có thể thực hiện suy giảm tác động tiêu cực của natri lên huyết áp. Theo Very Well Health, một người tiêu thụ 50-100 g mận khô hàng ngày có thể thực hiện suy giảm chứng viêm, cholesterol toàn phần, lo lắng oxy hóa ở phụ nữ sau mãn kinh.

Nước cam quýt: Uống nước pha với trái cây họ cam quýt là một cách tăng số lượng hàng ngày, có thể giữ an toàn trái tim. Trái cây họ cam quýt giàu vitamin C và hợp hoạt chất flavonoid giúp cho giữ an toàn phòng ngừa chứng bệnh tim, suy giảm mức cholesterol, tăng lên huyết áp.

đi kèm các loại nước ép tốt cho tim, bạn nên giữ an toàn trái tim bằng cách tránh nước tăng lực, rượu, caffeine, đồng thời phối hợp với thói quen sinh hoạt ăn uống lành mạnh.

Hà Phượng (Theo Very Well Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.