5 loại rau giúp cho dễ ngủ

Atiso chứa hợp hoạt chất thực vật giúp cho tiến hành giảm sút lo lắng, mệt mỏi; rau nhút giàu magie, canxi nâng cao tin cậy giấc ngủ.

Giấc ngủ ngon là yếu tố cần thiết phải thiết để có sức khỏe ổn định. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Duy Tùng, Hệ thống Phòng xét nghiệm Dinh dưỡng Nutrihome, cho rằng đi kèm dùng thuốc theo chỉ định, tránh stress, thư giãn, nghe nhạc, chế độ dinh dưỡng khoa học có thể giúp cho ngon giấc. Thực phẩm chứa tryptophan, melatonin, magie… tốt cho người thường khó khăn ngủ, mất ngủ.

Rong biển với thành phần chủ yếu là tryptophan, có vai trò nâng cao giấc ngủ. Có rất nhiều cách nấu rong biển như nấu canh, súp, tẩm ướp sấy khô, ăn thường xuyên giúp cho ngủ ngon.

Cải xoăn đưa đến nhiều dưỡng hoạt chất cần thiết phải thiết cho cơ thể như vitamin K, A, C… Cải xoăn giàu khoáng hoạt chất như magie, canxi tăng tin cậy giấc ngủ.

Rau nhút có tác dụng an thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ, khó khăn ngủ. Loại rau này giúp cho thanh nhiệt, giải độc, trị nóng trong người, giảm sút đầy hơi, khó khăn tiêu, táo bón. Rau nhút tốt cho hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa khỏe có mối liên hệ chặt chẽ với tin cậy giấc ngủ.

Atisô góp phần điều trị chứng mất ngủ. Hoa và lá atiso chứa hợp hoạt chất thực vật flavonoid giảm sút lo lắng, mệt mỏi, ngủ ngon. Atisô còn chứa sắt có thể giảm sút lo âu, thư giãn, nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Ăn atisô giúp ngủ ngon. Ảnh: Freepik

Ăn atisô giúp cho ngủ ngon. Ảnh: Freepik

Rau diếp cá không những hỗ trợ điều trị táo bón mà còn giúp cho dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn. Người lớn tuổi mất ngủ lâu dần có thể ăn rau diếp cá để nâng cao tình trạng.

Bác sĩ Tùng cho rằng thêm tránh uống nhiều cà phê, trà, chocolate, nước ngọt, bia rượu để ngon giấc. Hạn chế thức ăn khó khăn tiêu, nhiều đường, dầu mỡ, cay nóng. một vài tinh hoạt chất thiên nhiên từ blueberry (việt quất) và ginkgo biloba (bạch quả) góp phần chống gốc tự do, nâng cao máu lên não, giảm sút khó khăn ngủ.

Người mất ngủ lâu dần, không bớt khi đã từng ăn uống lành mạnh, sinh hoạt phù hợp thì nên tới bác sĩ để xét nghiệm, điều trị trị phù hợp.

Hải An

Độc giả đặt thắc mắc căn bệnh thần kinh tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.