5 loại rau quả giúp cho tăng cường trí não cho trẻ

Quả mọng, rau lá xanh đem đến nhiều dưỡng dưỡng chất có thể gia tăng sự tập trung và nguy cơ nhận thức ở trẻ.

Bộ não của trẻ cần phải năng số lượng để vận động liên tục suốt cả ngày. chế độ sinh hoạt lành mạnh với các loại rau quả dưới đây góp phần giữ an toàn sức khỏe não bộ cho các bé.

Quả mọng

Dâu tây, anh đào, việt quất, mâm xôi có hàm số lượng dưỡng chất chống oxy hóa cao và hợp dưỡng chất thực vật có lợi là anthocyanin. Anthocyanin có thể thực hiện tăng cường tuần hoàn máu não, chống viêm và thúc đẩy sản xuất các tế bào thần kinh mới. Quả mọng cũng chứa những dưỡng chất dinh dưỡng có mối liên quan tới học tập, trí nhớ.

Năm 2017, các nhà nghiên cứu tại Đại học Reading (Anh) xem xét tác động của uống nước ép việt quất tới 14 trẻ 8-10 tuổi. Các bé tham gia được chia thành hai nhóm, nhóm một uống nước ép có chứa 200 g việt quất và nhóm hai không dùng. Sau hai giờ uống nước ép việt quất, nhóm một thực hiện bài kiểm tra nhớ từ tốt hơn so với nhóm còn lại.

Quả mọng chứa nhiều hợp chất tốt cho trí não của trẻ. Ảnh: Freepik

Quả mọng như việt quất, dâu tây… chứa nhiều hợp dưỡng chất tốt cho trí não. Ảnh: Freepik

Rau lá xanh

Những loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và rau diếp có chứa các hợp dưỡng chất giữ an toàn não gồm folate, flavonoid, carotenoid, vitamin E và K1. Carotenoid như lutein, zeaxanthin tốt cho thị lực, góp phần ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, tăng cường công dụng nhận thức cho trẻ. Ngoài ra, bắp cải, súp lơ cũng có chứa folate – dưỡng dưỡng chất quan trọng cho trí não.

Cam

Cam rất giàu flavonoid gồm hesperidin, narirutin. Các flavonoid này góp phần tăng vận động thần kinh và lưu số lượng máu lên não. Loại quả này cũng giàu vitamin C, dưỡng chất dinh dưỡng cần phải thiết cho sức khỏe não bộ, sản xuất dưỡng chất dẫn truyền thần kinh…

Táo

Táo chứa nhiều quercetin, một dưỡng chất chống oxy hóa giúp cho giữ sức khỏe não bộ lâu dài. Ngoài ra, pectin, dưỡng chất xơ hòa tan có trong quả này giúp cho ích cho quá trình tiêu hóa, thúc đẩy hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, điều chỉnh số lượng insulin.

Quả bơ có lợi cho sức khỏe não bộ nhờ giàu dưỡng chất béo không bão hòa, thúc đẩy lưu số lượng máu tới não. Chúng cũng chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng thực vật có lợi cho sức khỏe tổng thể của trẻ.

Bảo Bảo (Theo Medical News Today, Healthline, WebMD)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.