5 loại trà ấm hỗ trợ người viêm loét đại tràng

Trà từ một vài thảo mộc và quả giúp cho gia tăng triệu chứng chứng bệnh lý vùng đại tràng, dịu cơn đau đớn vùng bụng… theo các nghiên cứu.

Thảo mộc từ lâu được dùng trong y học như một trong số những thành phần hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh lý ở người, trong số đó, có chứng bệnh lý đại tràng (ruột già). một vài gia vị và thảo mộc lành tính còn được chứng tỏ, có thể hỗ trợ phục hồi thể trạng cho người chứng bệnh). Các món trà ấm sau được gợi ý, có thể giúp cho dịu triệu chứng viêm loét cho người chứng bệnh.

Trà hoa cúc

Hoa cúc được dùng từ lâu trong y học với tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và tiến hành dịu triệu chứng cho người có chứng bệnh lý tiêu hóa. Theo các báo cáo của Đại học Ohio (Mỹ), trà hoa cúc chứa các hợp dưỡng chất hóa học có lợi giúp cho suy yếu viêm sưng. Lợi khuẩn helicobacter pylori có trong hoa cúc có tác dụng hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Bác sĩ có thể khuyến nghị đưa trà hoa cúc vào thực đơn ăn uống tùy theo thể trạng của người chứng bệnh. Người có tiền sử dị ứng phấn hoa, dị ứng với các thành phần của hoa cúc, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên cân nhắc trước khi dùng thức uống này vì có thể gây nên ngộ độc.

Trà hoa cúc hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện triệu chứng viêm cho người bệnh viêm loét đại tràng. Ảnh: Freepik

Trà hoa cúc hỗ trợ tiêu hóa, gia tăng triệu chứng viêm loét đại tràng. Ảnh: Freepik

Trà gừng tươi

Tập hợp các nghiên cứu tại Iran về lợi ích của các hợp dưỡng chất có trong gừng tươi cho người mắc chứng bệnh viêm loét đại tràng cho xuất hiện, bổ sung gừng tươi vào thực đơn uống có thể hỗ trợ người chứng bệnh suy yếu bớt triệu chứng viêm ruột già. Các tác giả nghiên cứu cũng chứng tỏ đang tiến hành nghiên cứu sâu về liều số lượng và công thức trà gừng tươi phù hợp cho nhóm người mắc chứng bệnh này.

Trà nghệ

Curcumin là một hợp dưỡng chất chống viêm cao có trong nghệ. Nhóm nghiên cứu tại đại học Tel-Aviv (Israel) tiến hành nghiên cứu công dụng phối hợp giữa thành phần có trong nghệ và trà xanh trong 8 tuần, trên 20 người mắc chứng bệnh tình trạng nhẹ và trung bình. Kết quả cho xuất hiện, trà từ nghệ có công dụng như một giải pháp bổ sung hỗ trợ gia tăng sức khỏe, tiến hành dịu triệu chứng. một vài các kết quả nghiên cứu trên giới trên Thư viện y tế quốc gia (Mỹ) cũng cho kết quả tích cực của thức uống lành tính này.

Trà xanh

Trà xanh chứa các hợp dưỡng chất có nguồn gốc thực vật (polyphenol) có đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa cao. Chiết xuất trà xanh được lựa chọn dùng như vị thuốc hỗ trợ trong điều trị ung thư, tiêu hóa… Nhóm các nhà nghiên cứu tại Anh từng chứng minh, hợp dưỡng chất catechin dồi dào trong trà xanh có hoạt tính sinh học mạnh, hỗ trợ chống oxy hóa. Người chứng bệnh có thể tham khảo loại trà và số lượng thích hợp với bác sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng.

Trà quả mọng hoặc quả lựu

Resveratrol là một hợp dưỡng chất kháng viêm cao có trong quả mọng, quả lựu và nho, theo các nhà nghiên cứu tại Iran. Hợp dưỡng chất này hỗ trợ quá trình suy yếu triệu chứng của chứng bệnh, gia tăng nếp sinh hoạt của nhiều người mắc chứng bệnh.

Các thành phần của một vài gia vị, quả và thảo mộc trên đều có chứa hàm số lượng lớn alkaloid, phenol và polyphenol; hỗ trợ gia tăng các triệu chứng tiêu hóa . Các hợp dưỡng chất này tác động tích cực tới hệ thống miễn dịch, hỗ trợ giữ an toàn cơ thể phòng tránh quá trình oxy hóa và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ngoài tác dụng chống viêm, một tách trà ấm còn đem đến nước, bổ sung dưỡng chất lỏng mà người chứng bệnh có thể gặp phải mất do tiêu chảy. Trà ấm cũng có thể tiến hành dịu cơn đau đớn bụng.

Các chuyên gia dinh dưỡng từng đề xuất thực đơn uống chống viêm, trong số đó có gợi ý chiết xuất của trà xanh vào chế độ cho người mắc chứng bệnh UC. đi kèm nhiều lợi ích sức khỏe các thức uống tự nhiên này mang lại, người chứng bệnh cũng nên cân nhắc nếu có triệu chứng dị ứng. Ở một vài cơ địa, tuy thường ít gặp, hoa cúc có thể gây nên ra phản ứng dị ứng. gừng tươi cũng có thể gây nên ợ chua, đầy hơi nhẹ. Nghệ có thể gây nên tăng sản xuất mật do đó, người có chứng bệnh lý về mật nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ. Trà xanh khi sử dụng lâu dài, có thể giúp cho lợi tiểu tuy nhiên cũng dẫn tới mất nước.

Mai Trinh
(Theo Medical News Today, Medicine Net)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.