5 lợi ích bài tập Kegel nam giới mang lại có thể bạn không biết

Bài tập Kegel nam giúp cho cơ sàn chậu dẻo dai, nâng cao nguy cơ kiểm soát bọng đái, đồng thời hỗ trợ các cơ quan sinh dục, tăng cường nguy cơ sinh lý cho nam giới. Trong một tỷ lệ chúng cũng có thể giúp cho điều trị rối loạn cương dương dương và ngăn ngừa chứng xuất tinh sớm dễ hữu hiệu cho nam giới.

bài tập kegel cho nam

Bài tập Kegel là như thế nào?

Bài tập Kegel ra đời những năm 50 của thế kỷ trước do một bác sĩ sản khoa người Mỹ tên là Arnold Kegel khởi xướng. Kegel là bài tập luyện cơ sàn chậu (thường hay còn gọi là cơ mu cụt- PC), giúp cho tăng cường và hỗ trợ sức khỏe cho các cơ quan như tử cung, bọng đái, ruột non và trực tràng, nhờ đó nâng cao ham muốn và tăng nguy cơ tình dục. Bài tập Kegel có thể lấy cho cả nam và nữ, tuy nhiên trong phạm vi sau đây, chúng tôi chỉ đề cập Kegel dành cho nam giới.

Hiện nay, bài tập này đang dần thường thấy và được lấy rộng rãi tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết chuẩn xác về tác dụng cũng như cách tập luyện “chuẩn chỉnh”. sau đây sẽ giúp cho tất cả người hiểu rõ hơn về bài tập này.

Tác dụng của bài tập Kegel với sức khỏe nam giới

Bài tập Kegel nam mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nâng cao nguy cơ tình dục được nhiều chuyên gia hết lời ca ngợi. Bài tập giúp cho ích cho những người gặp phải chứng tiểu tiện, đi ngoài không tự chủ, thường hay gặp phải són tiểu, từng gặp phải tiểu phẫu tuyến tiền liệt, người gặp phải tiểu đường bọng đái vận động quá mức. Đặc biệt, với cách củng cố cơ sàn chậu sẽ giúp cho nam giới nâng cao nguy cơ sinh lý vô cùng hữu hiệu.

 • Kiểm soát xuất tinh tốt hơn: Nhờ sự kiểm soát tốt hơn nhóm cơ vùng chậu nên nhờ đó có thể kiểm soát được thời gian xuất tinh, lâu dần thời gian quan hệ.
 • nâng cao tình trạng rối loạn cương dương: Rất nhiều nghiên cứu từng chỉ ra, Kegel giúp cho tăng cường sự cương dương cứng cả về thời gian lẫn uy tín cương dương. Năm 2005, tạp chí BJU International từng tiến hành một nghiên cứu trên một nhóm thành phần gặp phải chứng rối loạn cương dương dương. Sau 6 tháng tập luyện Kegel phối hợp với thế đổi thói quen sống, ¾ thành phần từng có sự thế đổi tích cực.
 • Mang lại cảm xúc “giường chiếu” cho nam giới: Theo nhà giáo dục về tình dục Paul Nelson và ED Coach, chìa khóa tăng cực khoái nam nhiều lần mà không cần phải điều trị chủ yếu là củng cố sàn chậu của bạn. Kegel gia tăng máu “đổ về” cơ quan sinh dục tiến hành tăng sự nhạy cảm, và tăng độ khoái cảm cho nam giới.
 • Tăng kích thước dương vật khi cương dương: Với tác dụng giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn, Kegel giúp cho “cậu nhỏ” cương dương cứng hơn và vì thế kích thước của cậu nhỏ cũng được tăng lên. Ngoài ra, “cậu nhỏ” được tăng cường sức mạnh vì động tác Kegel giúp cho ép cơ lên và xuống. Những người đàn thường xuyên tập Kegel còn chứng tỏ sau khi xuất tinh “cậu nhỏ” vẫn còn “đứng” được.
 • Xuất tinh nhiều và mạnh hơn: Kegel còn giúp cho quá trình xuất tinh nhiều và mạnh hơn. Từ đó, nâng cao được công dụng sinh sản cho nam giới.
 • nâng cao sức khỏe bọng đái, kiểm soát đường tiết niệu: Kiểm soát được nhóm cơ xương mu giúp cho nam giới tiến hành chủ được đường tiết niệu, nâng cao tình trạng són tiểu, tiểu mất kiểm soát.
 • suy yếu nguy cơ các chứng bệnh mối liên quan tới tuyến tiền liệt: Như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt… Nhờ tăng cường số lượng máu giúp cho nâng cao sức khỏe dương vật, và tuyến tiền liệt. Đặc biệt, bài tập này còn giúp cho những người tiểu phẫu ung thư tuyến tiền liệt phục hồi nhanh sau khi tiểu phẫu.
Kegel giúp xuất tinh nhiều và mạnh hơn

Kegel giúp cho xuất tinh nhiều và mạnh hơn

Hướng dẫn thực hiện các bài tập Kegel cho nam

Thực bài tập Kegel nam đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nam giới. Để thực hiện bài tập này, trước tiên, nam giới cần phải xác định đúng cơ sàn chậu thì mới thực hiện bài tập chuẩn xác.

1. Xác định đúng cơ sàn chậu

Cơ sàn chậu nằm ở chậu giữa hai chân ở vùng thắt vùng thắt lưng, chúng lâu dần từ xương cụt tới xương mu phía trước, giúp cho nâng đỡ, kết nối các cơ quan trong vùng chậu như bọng đái, tử cung và ruột. Để xác định vị trí chuẩn xác của vùng cơ này, bạn có thể thực hiện bằng các cách sau:

 • Đi tiểu và nín tiểu giữa chừng để ngăn dòng chảy này lại. Khi co thắt để nín tiểu, bạn sẽ nhận biết rõ nét về vị trí của cơ Kegel vùng chậu mà bạn cần phải tập luyện.
 • Nín đánh hơi, khi kìm hãm khí chủ yếu là cơ sàn chậu của mình.
 • Dùng đặt ngón tay vào lỗ hậu môn, khi chạm đúng cơ đáy chậu thì hậu môn sẽ co lại.

2. Thực hiện bài tập

Bài tập Kegel có thể thực hiện ở tất cả tư thế: đứng, nằm, ngồi. Với những người mới bắt đầu tập luyện thì tư thế nằm là dễ thực hiện nhất.

hướng dẫn tập kegel

 • Nằm ngửa trên sàn, hai chân và tay duỗi thẳng, đầu gối co cao, đầu chạm xuống đất để giữ gìn phần cơ mông và bụng được thả lỏng hoàn toàn.
 • Bắt đầu bắt đầu kéo sàn chậu, nâng cơ quan sinh dục lên trong 5 giây.
 • Giữ trong 5 giây và từ từ thư giãn thả ra trở về trạng thái trước hết.
 • Lặp lại động tác này 10 lần. Thực hiện 3-4 lần/ngày.

3. Tập Kegel theo độ không dễ dàng tăng dần

Khi từng tập thành thạo, bạn có thể thực hiện bài tập dễ thực hiện thì tập sang bài tập Kegel nâng cao, tăng dần độ không dễ dàng sau:

 • Siết chặt cơ sàn chậu thật mạnh trong 10 giây, giữ tư thế gồng trong 10 giây và cuối cùng từ từ thả lỏng trong 10 giây. Lặp lại như vậy trong vòng 10 lần.
 • Động tác này thực hiện liên tục 10 lần.
 • Nâng siết cơ sàn chậu và giữ tư thế gồng lâu nhất có thể.

Thực hiện bài tập ngày 3-5 lần để mang lại hữu hiệu. Bài tập này tương đối không dễ dàng và nặng nên cần phải người tập nhẫn lại và chịu không dễ dàng. Khi thành thạo bài tập này có thể nâng thời gian và số lần siết chặt cơ sàn chậu lên mức lâu nhất có thể.

Thời gian tập Kegel tốt nhất cho nam giới

Để đạt được hữu hiệu, việc tập luyện phải giữ thường xuyên và liên tục mỗi ngày. Lưu ý, cần phải tập luyện với tần suất vừa phải, phù hợp với sức khỏe của mình. Lúc đầu nên tập nhẹ nhàng, khi từng thành thạo thì nên tăng dần lên để đạt hữu hiệu tốt nhất.

Nên giữ 3-4 lần mỗi ngày. Mỗi lần thực hiện trong vòng 10 lần. Việc tăng cường độ tập bằng cách lâu dần thời gian siết chặt vùng cơ xương chậu từ 5 giây lên 10 giây, 12, 15 giây, tùy nguy cơ của mỗi người.

Khi từng thành thạo, bạn có thể thực hiện bài tập ở tất cả nơi, tất cả lúc như: khi đi vệ sinh, khi đánh răng, rửa mặt, thực hiện co cơ sàn chậu ngay trước và trong bất kỳ vận động nào gây nên áp lực lên bụng (nâng vật nặng, khi cười, hắt hơi…).

một vài lưu ý khi tập Kegel cho nam

Bài tập Kegel nam tương đối đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên để đạt hữu hiệu tốt nhất, thì người tập cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Điều hòa nhịp thở: Hơi thở có vai trò quan trọng để ép chặt cơ chậu tối đa khi tập. Vì vậy, trong quá trình tập cần phải điều hòa nhịp thở, không nên nín thở và tạo áp lực lên bụng. Hãy hít thở thỏa mái trong quá trình tập luyện.
 • Chỉ tập trung vào việc thít chặt cơ sàn chậu: Kegel chỉ hướng tới vùng cơ này, vì vậy, tránh vận động các cơ không không khác như mông, đùi, hoặc bụng để có được kết quả tốt nhất.
 • Giữ bọng đái trống: Điều này đặc biệt quan trọng với những người mới tập luyện, vì khi bọng đái đầy có thể gây nên đau đớn đớn và tiến hành rò rỉ nước tiểu.
 • Tập luyện thường xuyên: không khác như các môn thể thao không không khác để đạt hữu hiệu cần phải giữ thói quen tập luyện.
 • Tăng dần độ không dễ dàng: Việc tập luyện vừa sức và khi từng thực sự thành thạo có thể tăng dần độ không dễ dàng để đạt hữu hiệu tốt nhất. Tuy nhiên, chỉ nên tập vừa sức, tránh tập quá sức. Ngoài ra, hãy thử phối hợp Kegel với các bài tập thể dục thể thao, thể lực không không khác để tăng cường sức khỏe toàn diện.
 • Không nên tập quá quá sức vì cơ mu-cụt gặp phải quá tải và mỏi gây nên tác động xấu tới sức khỏe. Nếu xuất hiện đau đớn đớn hoặc mệt mỏi trong hoặc sau quá trình tập luyện thì nên suy yếu cường độ tập luyện xuống hoặc dừng tập một thời gian.
 • Trong trường hợp từng tiểu phẫu vùng cơ này thì cần phải tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện.
 • Nếu việc tập luyện trong thời gian dài mà không đạt kết quả như xin muốn rất có thể bạn xác định cơ gặp phải sai và tập luyện không đúng cách.

cộng với việc tập luyện, nam giới cần phải phối hợp với thói quen sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng cân đối, và đừng quên kiểm tra sức khỏe định kỳ để tầm soát, phát hiện và điều trị chứng bệnh sớm.

Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu của Hệ thống BVĐK Hưng Thịnh quy tụ hệ thống các chuyên gia đầu ngành, Nội khoa và Ngoại khoa, giỏi chuyên môn, tận tâm.

Các chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm luôn tự tin tiến hành chủ những kỹ thuật mới nhất, phát hiện sớm và điều trị hữu hiệu các chứng bệnh lý về thận và đường tiết niệu, giúp cho người chứng bệnh rút ngắn thời gian nằm viện, hạn chế nguy cơ tái phát, nâng cao uy tín cuộc sống.

Với hệ thống máy móc, trang thiết gặp phải tiên tiến hàng đầu trong nước và khu vực; Phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế; Cùng với khu nội trú và dịch vụ cao cấp 5 sao… Trung tâm Tiết niệu Thận học nổi bật với các dịch vụ thăm kiểm tra, tầm soát và điều trị tất cả các chứng bệnh lý đường tiết niệu. Từ các thường gặp cho tới các cuộc đại tiểu phẫu kỹ thuật cao.

Có thể nhắc tới tiểu phẫu nội soi sỏi thận, ghép thận, cắt bướu bảo tồn nhu mô thận; cắt thận tận gốc; cắt tuyến tiền liệt tận gốc; cắt toàn bộ bọng đái tạo hình bọng đái bằng ruột non; cắt tuyến thượng thận; tạo hình các dị tật đường tiết niệu… Chẩn đoán – điều trị nội khoa và ngoại khoa tất cả các chứng bệnh lý Nam khoa.

Để đặt lịch kiểm tra và tiểu phẫu tuyến tiền liệt với các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, quý khách có thể đặt hẹn trực tuyến qua các cách sau đây:

 • Gọi tổng đài 0287 102 6789 (TP HCM) hoặc 1800 6858 (Hà Nội) để đăng ký lịch hẹn kiểm tra riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Đăng ký hẹn kiểm tra với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham/
 • Gửi tin nhắn trên Fanpage trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh hoặc Fanpage Tiết niệu – Nam học BVĐK Hưng Thịnh
 • Nhắn tin qua Zalo OA của BVĐK Hưng Thịnh.

HỆ THỐNG trung tâm y tế ĐA KHOA Hưng Thịnh

Chỉ cần phải vài phút mỗi ngày, bài tập Kegel nam có thể tập ở bất kỳ đâu (khi nghỉ ngơi hoặc đang lao động, khi ở nhà hoặc đi ngoài đường), tuy nhiên hữu hiệu mang lại là rất rõ rệt, nâng cao cả về sức khỏe và nguy cơ tình dục cho nam giới. Vậy còn chần chờ gì nữa mà quý ông không bắt tay vào tập luyện?

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.