5 lợi ích của yoga với sức khỏe tim mạch

Thực hành yoga giúp cho người tập giảm sút stress, giảm sút triệu chứng của rung nhĩ, trở thành thói quen sống khoa học góp phần tăng lên chứng năng tim.

Các bài tập yoga giúp cho cơ thể dẻo dai, tăng cường sức mạnh, tăng lên năng số lượng, tốt cho tim. Nếu mắc căn bệnh tim, người căn bệnh nên nói chuyện với bác sĩ để nhận tư vấn về bài tập, cường độ phù hợp, theo Everyday Health.

Yoga giúp cho cơ thể năng động, trở thành thói quen sống khoa học

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) , không tập thể dục thể thao có thể tiến hành tăng nguy cơ mắc căn bệnh tim. Nghiên cứu cho xuất hiện, những người tập yoga có nhiều nguy cơ trở nên năng động, dùng thói quen ăn uống lành mạnh giúp cho giữ an toàn tim mạch. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng Hành vi và vận động Thể hoạt chất chứng tỏ, những người trẻ tuổi tập yoga thường xuyên chứng tỏ có thói quen ăn uống khoa học. Họ cũng có nhiều giờ vận động thể hoạt chất từ tình trạng vừa phải tới mạnh.

Ngoài ra, các bài tập kéo giãn tiến hành giảm sút đáng nói độ cứng của động mạch, đồng thời tăng lên tác dụng tim ở người trung tuổi, lớn tuổi.

giúp cho thư giãn

stress có thể dẫn tới sự thay thế đổi các hành vi, yếu tố tiến hành tăng nguy cơ mắc căn bệnh tim. Hành vi có thể gồm hút thuốc, lười vận động, ăn quá nhiều, huyết áp cao.

Các nghiên cứu cho xuất hiện, yoga có thể giúp cho tăng lên sức khỏe tinh thần, tăng cảm giác thư giãn, tăng lên tâm trạng ở người tập. Thực hành tâm trí giúp cho điều chỉnh hệ thống thần kinh để bạn bình tĩnh. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Stress & Health cho xuất hiện, các lớp học yoga, thực hành bài tập thở và thiền định tiến hành giảm sút stress, tăng cường chánh niệm ở những người tham gia.

Yoga có lợi cho sức khỏe tim và tổng thể. Ảnh: Freepik

Yoga có lợi cho sức khỏe tim và tổng thể. Ảnh: Freepik

Yoga có thể tiến hành giảm sút nguy cơ mắc căn bệnh huyết áp cao

Yoga có thể đóng một vai trò trong việc kiểm soát tăng huyết áp. Các nhà nghiên cứu xem xét một vài nghiên cứu cho xuất hiện, thiền, thở và các bài tập yoga, góp phần tiến hành giảm sút cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở những người mắc căn bệnh mắc chứng tăng huyết áp.

Xoa dịu nhịp tim không thường thì

Rung nhĩ là một nhịp tim không thường thì, rõ ràng bởi nhịp đập nhanh, không đều có thể dẫn tới đột quỵ, tác hại không không khác. Những đợt rung nhĩ có thể kèm theo đau đớn ngực, chóng mặt, không dễ thở… Những triệu chứng này thường gây ra cảm giác không dễ chịu, thường gây ra lo âu cho người căn bệnh. tập yoga có thể giúp cho kiểm soát triệu chứng.

Yoga giúp cho hòa nhập cộng đồng

Sau một cơn đau đớn tim hoặc biến cố sức khỏe, nhiều người mắc căn bệnh có thể cảm xuất hiện gặp phải cô lập với xã hội, thậm chí xuất hiện triệu chứng trầm cảm. Việc tham gia các lớp học yoga góp phần mang lại cảm giác cộng đồng, giúp cho giảm sút bớt cảm giác chán nản, cô lập. Lớp học đem lại một môi trường an toàn, kết nối tất cả người cùng vận động và hòa nhập.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí American Family Physician, yoga cũng có thể tiến hành dịu triệu chứng của căn bệnh trầm cảm khi người căn bệnh phối hợp với điều trị liệu pháp hành vi nhận thức. Một nghiên cứu nhỏ không không khác cho xuất hiện, thực hành 60 phút một bài tập yoga, 2 lần một tuần trong suốt 12 tuần tiến hành giảm sút tình trạng lo lắng, tăng lòng tự trọng ở phụ nữ cao tuổi.

Lê Nguyễn

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.