5 lợi ích của yoga với tim mạch

Thực hành yoga giúp cho người tập giảm sút stress, giảm sút triệu chứng của rung nhĩ, trở nên thói quen sống khoa học góp phần gia tăng công dụng tim.

Các bài tập yoga giúp cho cơ thể dẻo dai, tăng cường sức mạnh, gia tăng năng số lượng, tốt cho tim. Nếu mắc chứng bệnh tim, người chứng bệnh nên nói chuyện với bác sĩ để nhận tư vấn về bài tập, cường độ phù hợp, theo Everyday Health.

giúp cho cơ thể năng động

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), không tập thể dục thể thao có thể thực hiện tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tim. Nghiên cứu cho xuất hiện, những người tập yoga có nhiều nguy cơ trở nên năng động, lấy thói quen ăn uống lành mạnh giúp cho giữ an toàn tim mạch. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng Hành vi và vận động Thể hoạt chất cho rằng những người trẻ tuổi tập yoga thường xuyên cho rằng có thói quen ăn uống khoa học. Họ cũng có nhiều giờ vận động thể hoạt chất từ tình trạng vừa phải tới mạnh.

Ngoài ra, các bài tập kéo giãn thực hiện giảm sút đáng nói độ cứng của động mạch, đồng thời gia tăng công dụng tim ở người tuổi trung niên, lớn tuổi.

giúp cho thư giãn

stress có thể dẫn tới sự thế đổi các hành vi, yếu tố thực hiện tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tim. Hành vi có thể gồm có hút thuốc, lười vận động, ăn quá nhiều, huyết áp cao.

Các nghiên cứu cho xuất hiện, yoga có thể giúp cho gia tăng sức khỏe tinh thần, tăng cảm giác thư giãn, gia tăng tâm trạng ở người tập. Thực hành tâm trí giúp cho điều chỉnh hệ thống thần kinh để bạn bình tĩnh. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Stress & Health cho xuất hiện, các lớp học yoga, thực hành bài tập thở và thiền định thực hiện giảm sút stress, tăng cường chánh niệm ở những người tham gia.

Yoga có lợi cho sức khỏe tim và tổng thể. Ảnh: Freepik

Yoga có lợi cho sức khỏe tim và tổng thể. Ảnh: Freepik

giảm sút nguy cơ huyết áp cao

Yoga có thể đóng một vai trò trong việc kiểm soát tăng huyết áp. Theo các chuyên gia, thiền, thở và các bài tập yoga góp phần thực hiện giảm sút cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở những người mắc chứng bệnh mắc chứng tăng huyết áp.

Xoa dịu nhịp tim thất thường

Rung nhĩ là một nhịp tim thất thường, điển hình bởi nhịp đập nhanh, không đều có thể dẫn tới đột quỵ và những hệ lụy không không khác. Những đợt rung nhĩ có thể kèm theo đau đớn ngực, chóng mặt, khó khăn thở… Những triệu chứng này thường gây nên cảm giác không dễ chịu, thường gây nên lo âu cho người chứng bệnh. tập luyện yoga có thể giúp cho kiểm soát triệu chứng.

Hòa nhập cộng đồng

Sau một cơn đau đớn tim hoặc biến cố sức khỏe, nhiều người mắc chứng bệnh có thể cảm xuất hiện gặp phải cô lập với xã hội, thậm chí xuất hiện triệu chứng trầm cảm. Việc tham gia các lớp học yoga góp phần mang lại cảm giác cộng đồng, giúp cho giảm sút bớt cảm giác chán nản, cô lập. Lớp học đưa đến một môi trường an toàn, kết nối tất cả người cùng vận động và hòa nhập.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí American Family Physician, yoga cũng có thể thực hiện dịu triệu chứng của chứng bệnh trầm cảm khi người chứng bệnh phối hợp với điều trị liệu pháp hành vi nhận thức. Một nghiên cứu nhỏ không không khác cho xuất hiện, thực hành 60 phút một bài tập yoga, 2 lần một tuần trong suốt 12 tuần thực hiện giảm sút tình trạng lo lắng, tăng lòng tự trọng ở phụ nữ cao tuổi.

Lê Nguyễn

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.