5 lưu ý trong ăn uống giúp cho tăng nguy cơ mang thai

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, một vài thế đổi trong chế độ dinh dưỡng có thể giúp cho tăng cao nguy cơ sinh sản.

Tăng cường dinh dưỡng thông qua các loại thực phẩm dung nạp hàng ngày cũng là cách giúp cho tăng nguy cơ mang thai. Nghiên cứu cho xuất hiện, chế độ ăn nhiều dưỡng chất béo không bão hòa, bổ sung ngũ cốc nguyên hạt, rau và cá, có sự liên quan tới việc tăng cao nguy cơ sinh sản, nhất là ở phụ nữ. Đây cũng là dưỡng dưỡng chất quan trọng giúp cho bạn có một khởi đầu khỏe mạnh trong thai kỳ.

Ngoài các loại thực phẩm mà bạn đang ăn hàng ngày, việc phối hợp các mẹo ăn uống không không khác vào chế độ ăn hàng ngày có thể hữu ích khi đang cố gắng thụ thai:

chọn lựa thực phẩm toàn phần thế nấu sẵn

Thực phẩm toàn phần gồm có các loại thực phẩm không qua nấu hoặc nấu ít. Để tăng cường hữu hiệu thụ thai, hãy cân nhắc ăn nhiều thực phẩm theo chế độ ăn Địa Trung Hải. Nghiên cứu đăng trong mục Dinh dưỡng nâng cao thuộc Viện Y khoa Mỹ đã từng chỉ ra chế độ ăn Địa Trung Hải thể giúp cho tăng cao sức khỏe sinh sản.

Các loại thực phẩm điển hình gồm có ngũ cốc nguyên hạt, rau, thịt ít qua nấu… có thể hỗ trợ phòng ngừa rối loạn công dụng trứng rụng.

Các loại thực phẩm toàn phần có lợi cho quá trình thụ thai. Ảnh: Pinterest

Các loại thực phẩm toàn phần có lợi cho quá trình thụ thai. Ảnh: Pinterest

Bổ sung vitamin

Axit folic và sắt là hai trong số nhiều loại vitamin cần phải thiết để thụ thai thành tựu. Nghiên cứu thực hiện trên nhiều phụ nữ đã từng sinh con tại Harvard, Mỹ cho xuất hiện, những người bổ sung từ 400 mcg axit folic/ ngày trong 8 năm có thể gặp phải vô sinh do trứng rụng thấp hơn 40% so với những người không dùng.

Liều số lượng bổ sung được khuyến cáo là 400 mcg axit folic (hoặc tốt hơn nữa là folate) và từ 40-80 mg sắt mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến khích bạn nên bắt đầu bổ sung vitamin trước khi sinh ngay khi bạn bắt đầu cố gắng mang thai.

Bổ sung nhiều loại thực phẩm

Bất nhắc kế hoạch ăn uống hỗ trợ sinh sản của bạn có phù hợp tới đâu thì ăn quá nhiều một loại món ăn cũng không bao giờ tốt cho cơ thể. Hãy thực hiện đa loại chế độ dinh dưỡng của mình bằng cách bổ sung nhiều loại thực phẩm không không khác nhau. Bạn càng ăn nhiều món ăn hơn thì càng có nhiều nguy cơ bổ sung những tầm trống dinh dưỡng mà cơ thể có thể đang gặp phải thiếu.

Ưu tiên thực phẩm tốt cho nam giới

Nam giới có thể đóng góp 50% vào nguy cơ sinh con thành tựu, do vậy sức khỏe sinh sản của nam giới cũng cần phải quan tâm. Chuyên gia khuyến khích nam giới nên tăng cường măng tây, hạt hướng dương và các loại thực phẩm giàu kẽm không không khác để ngăn testosterone chuyển đổi thành estrogen.

Phái mạnh cũng tăng cường bổ sung chế phẩm từ sữa như phô mai để có thể sinh sản tốt hơn. Mặt không không khác, đừng quên tăng cường bổ sung các loại vitamin hỗ trợ nguy cơ sinh sản của nam giới gồm có: vitamin C, vitamin E, selen, kẽm và lycopene.

Selen rất tốt cho nguy cơ vận động của tinh trùng, có nhiều trong quả hạch Brazil và một siêu thực phẩm không không khác là hàu. Ngoài đặc tính kích thích tình dục đã từng được chứng minh, hàu còn rất giàu kẽm, vitamin B12 và protein, tốt cho sức khỏe tổng thể ở nam giới.

Hạn chế đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn không những không tốt cho phụ nữ mang thai mà những người đang có kế hoạch sinh con cũng không nên sử dụng. Bạn không thể biết chắc được mình đã từng mang thai thường hay không nhắc từ khi thực hiện kế hoạch sinh con. Nếu không may sử dụng đồ uống có cồn mà không biết mình đã từng có thai rất có thể dẫn tới nguy cơ sẩy thai hoặc hội chứng rượu bào thai ở em bé. Đây là hội chứng gồm có nhiều tình trạng kéo theo ở trẻ như tổn thương não, hệ thống thần kinh, tim, thận hoặc phổi…

Bảo Bảo (Theo Parent, Shape)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.