5 thắc mắc về chứng bệnh tim mạch và sinh lý nam giới

Không ít nam giới có chứng bệnh lý tim mạch mặc cảm với “chuyện phòng the”, tuy vậy nếu kiểm soát tốt sức khỏe vẫn có thể giữ đời sống tình dục thông thường.

Theo bác sĩ Michael J.Blaha, Giám đốc nghiên cứu lâm sàng tại Trung tâm Ciccarone, bác sĩ tim mạch Đại học John Hopkins, chứng bệnh tim mạch có thể gây nên nên các dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới, trong số đó rối loạn cương dương dương là dấu hiệu thường gặp ở nam giới mắc chứng bệnh mạch vành. chứng bệnh mạch vành xảy ra khi các mảng bám tích tụ trong động mạch, thực hiện suy yếu lưu số lượng máu tới tim gây nên suy yếu vận động của tim, cũng như vận động nên thiết cho tác dụng cương dương dương.

Ngoài những tác động tới tác dụng tình dục ở nam giới, người chứng bệnh gặp phải chứng bệnh tim mạch thường “dè chừng” chuyện tình dục, vì nghĩ rằng “chuyện phòng the” có thể tác động tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình bởi sự kích thích vận động tình dục thực hiện nhịp tim và huyết áp đều gia tăng. Tuy nhiên, không phải người chứng bệnh tim mạch nào cũng gặp nguy hiểm khi quan hệ tình dục. Sau đây là những vấn đề mối liên quan tới tình dục mà nam giới gặp phải chứng bệnh tim mạch nên nắm rõ:

Quan hệ tình dục hiếm khi gây ra các cơn đau tim, tuy nhiên vẫn cần biết cách xử lý nếu xảy ra. Ảnh: Shutterstock

Quan hệ tình dục hiếm khi gây nên ra các cơn đau đớn tim, tuy nhiên vẫn nên biết cách xử lý nếu xảy ra. Ảnh: Shutterstock

Quan hệ khi gặp phải chứng bệnh tim có nguy hiểm không?

Quan hệ tình dục được ví như tập thể thao với tình trạng vừa phải, tức tương đương với lên 2, 3 lầu bằng thang bộ. Vì thế, không ít nam giới lo ngại quan hệ tình dục có thể thực hiện trầm trọng thêm chứng bệnh. Tuy nhiên, Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thường hay quan hệ tình dục hiếm khi gây nên ra các cơn đau đớn tim.

Trong trường hợp chứng bệnh tim ở tình trạng nhẹ thì vẫn quan hệ tình dục nhẹ nhàng được. Trường hợp tim ở tình trạng nặng hoặc thiếu máu cơ tim thì nên hạn chế cho tới khi chứng bệnh đã từng được điều trị ổn định. Cụ thể, với những người suy tim độ III trở lên thì nên tránh quan hệ tình dục và nên được điều trị tích cực. Những người gặp phải thiếu máu cơ tim cục bộ, đau đớn thắt ngực thường xuyên cũng nên tránh vận động tình dục. Những người mới tiểu phẫu tim xong nên kiêng quan hệ 8-10 tuần, sau đó mới trở lại với tần suất nhẹ nhàng hơn.

Trong khi quan hệ tình dục, nếu có các triệu chứng như không dễ dàng thở, nhịp tim không đều hoặc tăng nhanh, đau đớn tức ngực… thì nên dừng ngay và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Hoặc nếu sau khi quan hệ tình dục mà cảm xuất hiện mệt mỏi thì nên thăm kiểm tra ngay để được các chuyên gia có hướng xử lý sớm như điều chỉnh thuốc và liều số lượng sử dụng.

các chuyên gia cũng cho thấy, trong thời gian kiêng quan hệ, nam giới vẫn có thể hôn và chạm vào bạn tình. Những hành động này sẽ không gây nên hại cho tim, miễn là nam giới tuân thủ quy trình điều trị chứng bệnh tim của bác sĩ chuyên khoa.

thực hiện thế nào khi có các triệu chứng tim mạch trong lúc quan hệ?

Tim đập nhanh và mạnh hơn, da ửng đỏ và ấm hơn là những dấu hiệu thông thường khi quan hệ tình dục, không phải triệu chứng tim mạch. Các dấu hiệu cho xuất hiện tim bạn đang lao động quá tải khi quan hệ gồm: cảm giác nặng, đau đớn, tức ở hàm, cổ, tay, ngực, hoặc bụng; không dễ dàng thở rõ rệt; nhịp tim rất nhanh hoặc không đều.

Lúc này, nam giới nên: Nói cho bạn tình biết, suy yếu các vận động và nghỉ ngơi, uống thuốc theo chỉ định của chuyên gia: Viên nitroglycerin, ngậm dưới lưỡi hoặc loại xịt dưới lưỡi cách nhau mỗi 12-15 phút, có thể có tác dụng. Nếu thuốc không thực hiện suy yếu triệu chứng hãy tới địa điểm y tế gần nhất để kiểm tra. Nên chờ ổn định mới quan hệ lại.

Thuốc điều trị tim mạch có tác động đời sống tình dục?

Rất nhiều thuốc điều trị chứng bệnh tim có thể tác động tới đời sống tình dục ở của nam giới. Thuốc hạ huyết áp, thuốc ngủ và thuốc chống trầm cảm, một vài thuốc chống đau đớn thắt ngực, thuốc chống loạn nhịp tim… có những tác dụng phụ thường gặp là suy yếu ham muốn, rối loạn tác dụng phóng tinh, rối loạn tác dụng cương dương….

Tuy nhiên, các vấn đề trên cũng có thể gây nên ra bởi nguyên nhân không không khác ngoài thuốc. Vì thế, nam giới không nên vội vàng ngừng thuốc. thế vào đó, quý ông nên trao đổi với bác sĩ để có giải pháp phù hợp.

Thuốc cường dương có tác động tim mạch?

Khi đối mặt với tình trạng suy suy yếu nguy cơ tình dục, không ít nam giới tìm tới các giải pháp như thuốc cường dương cấp tốc, các loại thuốc kích dục hoặc tự ý bổ sung testosterone ngoại sinh. Những phương pháp này tồn tại rất nhiều rủi ro và đặc biệt nguy hiểm với người đang có sẵn chứng bệnh lý tim mạch.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bổ sung testosterone ngoại sinh qua đường uống, tiêm, dán… để tăng “bản lĩnh yêu” sẽ thực hiện tăng gấp 5 lần nguy cơ nhồi máu cơ tim, tăng 30% nguy cơ đau đớn tim, dễ ung thư tuyến tiền liệt, teo tinh hoàn, vô sinh…

Thuốc cường dương cấp tốc và các loại thuốc kích dục thực dưỡng chất là liệu pháp dồn máu cục bộ ở dương vật để gây nên cương dương cứng chứ không giúp cho tăng ham muốn. Cơ chế dồn máu tới dương vật có thể gây nên thiếu máu ở các cơ quan không không khác tăng nguy cơ gặp phải các hệ lụy tim mạch, suy suy yếu tình dục tăng nặng hơn…

thực hiện thế nào để vừa kiểm soát chứng bệnh tim, vừa thăng hoa đời sống tình dục?

Theo GS.TS.BS Trần Quán Anh, Trưởng khoa Nam học – trung tâm y tế Đa Khoa Tâm Anh Hà Nội, yếu sinh lý, rối loạn cương dương dương có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của chứng bệnh tim mạch và ngược lại, chứng bệnh tim mạch tác động nặng nề tới nguy cơ tình dục. Do đó, nam giới nên chủ động hỗ trợ nâng cao chứng bệnh sớm và có liệu pháp nâng cao sinh lý sao cho an toàn, không gây nên hệ lụy tim mạch.

đi kèm việc chủ động chăm sóc sức khỏe như tập thể thao rất hay, ăn uống phù hợp, suy yếu cân, tránh bia rượu, thuốc lá… và tuân thủ quy trình điều trị chứng bệnh tim theo chỉ định của chuyên gia, nam giới nên sử dụng thêm các sản phẩm giúp cho nâng cao sức khỏe và sinh lý an toàn và tốt nhất từ bên trong.

Ăn uống khoa học, chủ động sử dụng tinh chất thiên nhiên giúp kiểm soát và bảo vệ sức khỏe sinh lý, cũng như bệnh tim mạch từ sớm. Ảnh: Shutterstock

Ăn uống khoa học, chủ động sử dụng tinh dưỡng chất thiên nhiên giúp cho kiểm soát và giữ an toàn sức khỏe sinh lý, cũng như chứng bệnh tim mạch từ sớm. Ảnh: Shutterstock

Testosterone là nội tiết tố quan trọng, quyết định gần như toàn bộ tới sức khỏe sinh lý và sức khỏe toàn thân của nam giới. Sự suy suy yếu Testosterone dẫn tới các vấn đề về sức khỏe sinh lý như suy yếu ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, suy yếu số số lượng và tin cậy tinh trùng cũng như các vấn đề với sức khỏe toàn thân như tăng số lượng mỡ bụng và mỡ toàn thân, suy yếu khối số lượng cơ và xương, tăng nguy cơ các vấn đề về rối loạn chuyển hóa cũng như dễ gây nên lo lắng, không dễ dàng tập trung, suy yếu trí nhớ, các chứng bệnh lý về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường.

Các nhà khoa học đã từng nghiên cứu và phát hiện những tinh dưỡng chất từ thiên nhiên là Eurycoma Longifolia, chiết xuất thông biển Pháp và tinh dưỡng chất hàu đại dương giúp cho tăng cường Testosterone nội sinh và Nitric Oxide, vừa nâng cao tình trạng suy suy yếu sinh lý, vừa tác động tích cực vào vận động của hệ tim mạch thực hiện cho cho tình trạng chứng bệnh lý được ổn định cũng như tăng cường sức khỏe toàn thân.

Phan Quyên

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.