5 thực phẩm giúp cho hạ mỡ máu

những thực phẩm có thể giúp cho kiểm soát hoặc tăng lên số lượng cholesterol và suy giảm nguy cơ mắc chứng bệnh tim.

Người mắc phải mỡ máu có mức cholesterol cao, nhất là cholesterol LDL (cholesterol “xấu”) tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tim. Mức cholesterol “tốt” HDL thấp và hàm số lượng dưỡng chất béo trung tính cao cũng có mối liên quan tới nguy cơ chứng bệnh tim.

chế độ sinh hoạt có tác động nhiều tới mức cholesterol trong cơ thể và các yếu tố rủi ro không tương tự. Dưới đây là 5 loại thực phẩm có thể thực hiện suy giảm mỡ máu và tăng lên các yếu tố nguy cơ với chứng bệnh tim mạch.

Các loại đậu

những nghiên cứu đã từng chỉ ra các loại đậu như đậu lăng và đậu xanh có tác dụng suy giảm cholesterol. Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada đăng tải nghiên cứu cho xuất hiện uống từ 3/4 cốc đậu mỗi ngày giúp cho suy giảm 5% cholesterol “xấu” LDL.

Đậu thực sự là một trong những nhóm thực phẩm linh hoạt nhất vì chúng có thể được nấu trong cả món mặn và món ngọt, ở nhiều loại gồm đậu nguyên hạt, bột đậu và các sản phẩm như mì ống thực hiện từ đậu. tất cả người có thể thêm đậu vào món trứng tráng hoặc thực hiện sinh tố bột đậu xanh cùng nhiều món ăn từ đậu không tương tự.

Trái bơ

Trong một nghiên cứu từ Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ), các nhà nghiên cứu đã từng chọn lựa ra những người trưởng thành thừa cân và cho họ ăn chế độ ăn ít hoặc vừa phải dưỡng chất béo, có hoặc không có bơ. Kết quả cho xuất hiện những người không ăn bơ suy giảm được 8 mg/dL cholesterol “xấu” LDL và nhóm ăn bơ suy giảm được 14 mg/dL.

Bơ là loại quả chứa dưỡng chất béo tự nhiên không bão hoà đơn, có thể sử dụng trong nhiều món như bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt, xay thành sinh tố, thêm vào món trứng tráng, khoai tây chiên hoặc salad.

Yến mạch

Yến mạch là loại siêu thực phẩm suy giảm cholesterol hàng đầu. Trong một nghiên cứu ở Thái Lan, những người có số lượng cholesterol cao được cho ăn bột yến mạch hoặc cháo gạo trong 4 tuần. Kết quả họ đã từng suy giảm được 5% tổng số lượng cholesterol và suy giảm 10% số lượng cholesterol LDL.

Yến mạch có thể sử dụng cho bữa sáng hoặc thêm vào những món ăn… Yến mạch và bột yến mạch là nguyên liệu hàng đầu để thực hiện bánh quy, các món nướng và món tráng miệng tốt cho sức khỏe.

Yến mạch là siêu thực phẩm giúp giảm mỡ máu. Ảnh: Freepik.

Yến mạch là siêu thực phẩm giúp cho suy giảm mỡ máu. Ảnh: Freepik.

Hạnh nhân

Nghiên cứu chỉ ra những người mắc chứng bệnh mắc chứng bệnh tim tiêu thụ từ 10 g hạnh nhân trước bữa sáng đã từng thực hiện tăng đáng nói mức cholesterol HDL (cholesterol tốt).

Ngoài hạt hạnh nhân để ăn vặt, bạn có thể sử dụng bơ hạnh nhân và bột hạnh nhân trong nhiều bữa hàng đầu và bữa phụ. Bơ hạnh nhân cũng là nguyên liệu của nhiều món ăn bổ dưỡng, cả món nướng và món tráng miệng. Nhiều người cũng thực hiện bánh hạnh nhân không chứa gluten và bánh nướng xốp gia vị bí ngô.

Trà xanh

Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ thực hiện nghiên cứu cho xuất hiện rằng tiêu thụ trà xanh thực hiện suy giảm đáng nói mức cholesterol toàn phần (hơn 7 mg/dL) và suy giảm chỉ số cholesterol “xấu” LDL (hơn 2 mg/dL).

Ngoài việc nhâm nhi trà xanh nóng hoặc trà đá, có thể phối hợp loại trà này vào bữa ăn của mình. Trà xanh ướp lạnh, có hương vị gừng tươi tươi, bạc hà hoặc húng quế cũng là một trong những thành phần cocktail mà nhiều người thường dùng.

Bảo Bảo (Theo Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.