5 việc nên tiến hành buổi tối để có trí nhớ tốt

Tạo thói quen đi ngủ vào cùng một giờ mỗi đêm, ngừng xem điện thoại 1-2 giờ trước khi lên giường, đọc sách để suy giảm stress, giúp cho não khỏe.

đi kèm ăn uống, bổ sung đủ hoạt chất dinh dưỡng, những thói quen vào buổi tối giúp cho bạn tỉnh táo vào ngày hôm sau. Não khỏe còn tiến hành muộn quá trình suy suy giảm nhận thức khi về già. Dưới đây là 5 thói quen tốt cho não nên tiến hành mỗi tối.

Đi ngủ cùng một giờ: Ngủ cùng một giờ trong các ngày giúp cho ngủ nhanh hơn, giấc ngủ sâu hơn. uy tín giấc ngủ càng tốt, não càng có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tái tạo, có lợi cho công dụng nhận thức khi về già.

Tránh uống rượu, nên uống nước: Nhiều người có thói quen uống rượu trước khi ngủ để dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, uống rượu có thể suy giảm thể tích não, suy giảm hoạt chất xám lẫn hoạt chất trắng. thế vì uống rượu, nên uống đủ nước mỗi ngày để tránh mất nước.

Mất nước tiến hành tăng nguy cơ mất trí nhớ, trầm trọng thêm suy suy giảm nhận thức ở người mắc chứng mất trí nhớ. Người không uống đủ nước, các protein gặp phải lỗi có thể tích tụ trong não, tiến hành tổn thương các tế bào thần kinh.

Uống một ít nước buổi tối được chứng minh tăng cường sức khỏe não bộ. Bạn nên uống từng ngụm nhỏ, chia thành nhiều lần. Dừng uống nước trước giờ ngủ hai tiếng để tránh tiểu đêm.

Đọc sách: Thói quen này tốt cho người thường xuyên lo lắng, giúp cho não thư giãn. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện người đọc sách thường xuyên có kết quả nhận thức tốt hơn, suy giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Đọc sách vào buổi tối tốt cho não. Ảnh: Freepik

Đọc sách vào buổi tối tốt cho não. Ảnh: Freepik

Ngừng xem điện thoại hai giờ trước khi ngủ: Phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại tác động tới công dụng nhận thức, trí nhớ, nguy cơ lý luận logic, tính sáng tạo. Tiếp xúc với ánh sáng xanh phát ra từ màn hình có thể ức chế melatonin – hormone gây ra buồn ngủ, ngăn cản giấc ngủ ngon và sâu, không tốt cho não.

Nên ngừng sử dụng điện thoại và các thiết gặp phải màn hình tầm khoảng hai tiếng trước khi lên giường. Không để điện thoại gần giường vì dễ gián đoạn giấc ngủ.

Thư giãn cùng thiên nhiên: Tiếp xúc với không gian xanh hỗ trợ nâng cao nhận thức, phù hợp với người tiến hành công việc thường xuyên suy nghĩ, cần thiết phải nguy cơ tập trung. Nên dành tầm khoảng 20 phút mỗi chiều tối để đi dạo quanh nhà, thư giãn ở công viên để não khỏe hơn.

Nghiên cứu năm 2022 đăng trên Tạp chí Sức khỏe Môi trường (Mỹ), tổng hợp dữ liệu của gần 62 triệu người (trên 65 tuổi) trong 16 năm, cho xuất hiện thiên nhiên tăng cường sức khỏe tâm thần, gồm cả chứng trầm cảm và lo lắng. Người dành nhiều thời gian thư giãn cùng thiên nhiên có thể suy giảm nguy cơ mất trí nhớ, căn bệnh Parkinson và Alzheimer.

Anh Chi (Theo Livestrong)

Độc giả đặt vấn đề căn bệnh thần kinh tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.