6 cách ăn của người châu Á giúp cho vóc dáng thon thả

Hạn chế uống đồ lạnh trong bữa ăn, dùng canh, ăn nhiều rau hơn thịt, dùng đĩa và đũa nhỏ, không ăn quá muộn là những thói quen của người châu Á giúp cho suy nhược cân.

Phương pháp ăn kiêng truyền thống của người châu Á ít mỡ, giàu dinh dưỡng xơ do nhấn mạnh vào trái cây, rau xanh, gạo lứt, gạo thường. Phương pháp này cũng giúp cho suy nhược cholesterol, giữ huyết áp, tim mạch ổn định, tốt cho những người gặp phải tiểu đường.

Dưới đây là 6 quy chuẩn ăn uống theo phương pháp suy nhược cân truyền thống châu Á.

Hạn chế đồ uống lạnh trong bữa ăn

Việc hạn chế uống dinh dưỡng lỏng trong bữa ăn sẽ giúp cho ngừng pha loãng các enzym tiêu hóa, vốn rất quan trọng để tiêu hóa thích hợp. Trà xanh hoặc các loại trà nóng không tương tự uống trước bữa ăn sẽ hỗ trợ vận động của enzym và giúp cho tăng cường nguy cơ tiêu hóa. Tốt nhất nên bổ sung dinh dưỡng lỏng trước hoặc sau bữa ăn 30 phút, không nên uống trong khi ăn.

Ăn canh thường xuyên

Canh là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dinh dưỡng và giúp cho bạn no nhanh chóng. Chỉ một bát canh nhỏ là có thể mang lại lợi ích cho cơ thể. toàn bộ món canh ở châu Á được tiến hành từ xương và sự phối hợp của các loại rau, vì vậy cơ thể sẽ nhận được rất nhiều vitamin và khoáng dinh dưỡng, dù chỉ với một phần ăn nhỏ. Ngoài ra, nhiệt độ ấm của canh (như trà) có thể giúp cho tiêu hóa suôn sẻ.

Ăn theo tỷ lệ 3:1 rau so với thịt

3:1 tức là số lượng rau gấp ba lần số lượng thịt. Các loại rau củ có vị đắng như củ cải, mướp đắng được khuyến cáo dùng.

Ăn theo tỷ lệ 3: rau so với thịt là một trong các nguyên tắc giảm cân theo phương pháp truyền thống châu Á. Ảnh minh họa: Freepik

Ăn theo tỷ lệ 3:1 rau so với thịt là một trong những quy chuẩn suy nhược cân theo phương pháp truyền thống châu Á. Ảnh: Freepik

Đĩa và đũa nhỏ

Bát và đĩa nhỏ là cách tốt nhất để có thể tiêu thụ những khẩu phần thực phẩm nhỏ hơn. Đũa cũng là một cách tránh việc ăn bằng nĩa. Việc ăn bằng đũa sẽ tiến hành trễ tốc độ ăn và giúp cho dạ dày có thời gian gửi thông điệp tới não rằng cơ thể đã từng no và đã từng tới lúc ngừng ăn.

phối hợp ăn nhiều loại gạo

Thói quen của người châu Á là trong bữa ăn phải có cơm nấu từ gạo, gồm gạo trắng, nâu, đen, đỏ hoặc thậm chí màu tím. Để suy nhược cân và tránh tác động tới chỉ số đường huyết, hàm số lượng tinh bột từ gạo nạp vào cơ thể cần thiết phải hạn chế hơn mức thường thì. Ngoài ra, loại gạo tốt nhất nên sử dụng là loại chưa đánh bóng hoặc ít nấu để có hàm số lượng vitamin B cao.

Không nên ăn quá muộn

buổi đêm là lúc cơ thể ít vận động, nguy cơ tích mỡ thừa từ thực phẩm cao. Bạn cần thiết phải tránh các món tráng ngọt có đường như bánh kem, bánh pudding vào buổi tối. Trong trường hợp quá thèm ăn, có thể thay thế thế bằng các loại trái cây.

Mỹ Ý (Theo Healthline, Epoch)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.