6 cách đơn giản suy giảm đầy bụng trong kỳ kinh

Chị em thế đổi nhịp sinh hoạt trước, trong ngày “đèn đỏ”, lưu ý tốc độ ăn, chia nhỏ bữa ăn… giúp cho tăng cường chứng đầy bụng, ngăn tích nước.

Ngoài triệu chứng đầy bụng do tiêu hóa, nữ giới cũng thường gặp phải cảm giác căng bụng, sưng bụng những thời điểm trong tháng. Theo MedlinePlus, hơn 90% phụ nữ chứng tỏ có triệu chứng đầy hơi trước hoặc trong kỳ “đèn đỏ”, gây nên tác động tin cậy sinh hoạt. Chị em thường cảm xuất hiện căng tức bụng, chặt bụng thời gian này; cùng với đau đớn đầu, thế đổi tâm trạng, chuột rút, đau đớn vùng thắt lưng dưới, căng tức ngực… Trong những ngày này, nồng độ hormone estrogen và progesterone suy giảm nhanh chóng có thể gây nên tích nước và đầy hơi ở bụng. Những ngày sau đó, các hormone bắt đầu tăng trở lại, triệu chứng kinh nguyệt cũng tự khỏi.

Những thế đổi trong chu kỳ ít nhiều gây nên tác động tới tin cậy sinh hoạt, nhịp công việc của chị em. những mẹo sau được các chuyên gia y tế khuyến nghị, có thể giúp cho suy giảm các triệu chứng không dễ chịu trên.

Ăn trễ: Ăn và nhai từ tốn có lợi cho tiêu hóa, ngăn đầy bụng trong ngày thường, tạo thói quen tốt khi ăn uống và phòng căng tức bụng khi chị em trong kỳ kinh. Ăn quá nhanh có thể dẫn tới nuốt phải không khí, gây nên chướng bụng. Chị em cũng lưu ý hạn chế nhai kẹo cao su thường uống thức uống có gas thời gian này vì các thực phẩm có thể tăng nạp không khí gây nên đầy bụng.

chế độ dinh dưỡng: Theo Tổ chức sức khỏe phụ nữ Mỹ, uống đủ nước có thể giúp cho ngăn ngừa táo bón – nguyên nhân thường gặp gây nên đầy hơi. Bổ sung Vitamin B6 có trong cá, thịt gia cầm, khoai tây, trái cây, ngũ cốc giúp cho dịu chứng đầy hơi. Bổ sung thêm magie có trong socola đen, chuối, cà chua, rau lá xanh… hỗ trợ ngăn tích nước cho cơ thể.

Siêng nạp thức ăn giàu xơ, vitamin B6, magie có trong các rau củ và rau lá xanh giúp phòng đầy bụng kinh. Ảnh: Freepik

Siêng nạp thức ăn giàu xơ, vitamin B6, magie có trong các rau củ và rau lá xanh giúp cho phòng đầy bụng kinh. Ảnh: Freepik

Ngoài ra, nên tránh ăn các thực phẩm có thể gây nên đầy hơi như thức ăn chứa nhiều muối, đường và suy giảm nạp caffeine.

Chia nhỏ bữa ăn: Chia nhỏ bữa ăn hằng ngày thành 6 bữa nhỏ, thế vì ăn 3 bữa ăn lớn. Việc này không những tiến hành suy giảm chứng đầy hơi mà còn giúp cho giữ ổn định số lượng đường trong máu. Trong thành phần bữa ăn, chị em có thể tăng số lượng dinh dưỡng xơ tự nhiên như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt để ngăn ngừa táo bón. Phái đẹp bổ sung thêm thức ăn chứa carbohydrate phức hợp, giữ năng số lượng cho cơ thể như bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt và thực phẩm từ lúa mạch. Ngoài ra, nên bổ sung canxi từ sữa chua, phô mai… để giữ gìn đầy đủ dinh dưỡng cần phải thiết.

vận động thể dinh dưỡng: Phụ nữ được khuyến nghị nên rèn nhịp tập thể thao hàng ngày để tăng cường thể trạng những ngày “đèn đỏ”.

Tập thể dục, uống đủ nước ngăn chứng đầy bụng trong kinh kỳ và các triệu chứng tiền kinh nguyệt khác. Ảnh: Freepik

Tập thể thao, uống đủ nước ngăn chứng đầy bụng trong kinh kỳ và các triệu chứng tiền kinh nguyệt không tương tự. Ảnh: Freepik

Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ tiến hành tăng các triệu chứng tiền kinh nguyệt ở nữ giới gồm căng tức bụng, đầy hơi,… Do đó, chị em nên lưu ý thực hiện nhịp sinh hoạt, ngủ nghỉ nhất quán, nên cố gắng ngủ 7-9 giờ mỗi ngày nếu có thể.

Thư giãn: Nghiên cứu cho xuất hiện, chị em thường cảm xuất hiện lo sợ có nhiều nguy cơ mắc các triệu chứng tiền kinh nguyệt hơn. Tập thiền, thư giãn cơ bắp, tập yoga, tản bộ nhẹ nhàng những ngày “đèn đỏ” là những cách đơn giản giúp cho suy giảm dần, ngăn chứng đầy bụng kinh kỳ trở lại.

Mai Trinh (Theo Very Well Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.