6 cách giữ an toàn sức khỏe trẻ khi thời tiết lạnh

Ba mẹ có thể giúp cho con giữ an toàn sức khỏe vào mùa đông bằng cách giữ ấm, ăn uống lành mạnh, xoa kem dưỡng ẩm ngăn ngừa khô da.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa có nguy cơ tự điều chỉnh nhiệt độ. Trẻ mất nhiệt nhanh hơn người lớn và không có nguy cơ tăng nhiệt thường tiến hành ấm cơ thể. Càng nhỏ tuổi thì nguy cơ đối phó với cảm lạnh càng kém. Khi nhiệt độ xuống thấp, việc giữ ấm cho trẻ, tránh sốc nhiệt do thế đổi nhiệt đột ngột là việc tương đối quan trọng để trẻ có một nền tảng sức khỏe tốt.

Dưới đây là 6 cách phụ huynh có thể giúp cho trẻ giữ ấm trong mùa đông.

Mặc nhiều lớp cho trẻ: Phụ huynh nên mặc cho trẻ 2 lớp áo khi ở trong nhà mùa đông và 3 lớp áo khi cho con ra ngoài. Mặc quần áo theo nhiều lớp cho phép trẻ điều chỉnh nhiệt độ dễ thực hiện hơn. quy tắc chọn lựa quần áo cho trẻ gồm, lớp trong cùng là quần áo mềm, ôm vào người như quần legging và áo liền quần. Lớp thứ 2 là quần áo dài tay, sơ mi hoặc áo len ấm. Khi cho trẻ ra ngoài, ba mẹ cho con mặc thêm lớp áo khoác dày hoặc mỏng tùy theo nhiệt độ. phối hợp cho trẻ đeo thêm mũ ấm, găng tay và tất.

Ngăn ngừa da khô: Nhiệt độ lạnh, thiếu độ ẩm và không khí không được tuần hoàn đều có thể góp phần tiến hành da trẻ gặp phải khô, ngứa ngáy…. Phụ huynh có thể dùng nước nóng để tắm cho trẻ mỗi ngày, không nên ngâm trẻ trong bồn tắm quá 10 phút. Sau khi thấm khô người bé, ba mẹ hãy xoa kem dưỡng ẩm cho con để giữ gìn làn da con mềm mịn vào mùa đông.

Bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm để giúp trẻ tránh các bệnh về da vào mùa đông. Ảnh: Freepik

xoa kem dưỡng ẩm sau khi tắm để giúp cho trẻ tránh các chứng bệnh về da vào mùa đông. Ảnh: Freepik

Giữ ấm đường thở: Ba mẹ không để trẻ chơi ngoài trời lạnh quá lâu, việc hít không khí lạnh có thể tiến hành cho đường hô hấp của trẻ gặp phải khô. Trẻ dễ gặp phải ho do kích ứng, cảm lạnh. Phụ huynh có thể ngăn ngừa các chứng bệnh mùa đông cho con bằng cách dùng máy sưởi trong nhà, dùng máy tạo độ ẩm phun sương trong mùa đông để tiến hành ẩm không khí.

Vận động thể dưỡng chất trong nhà: Trẻ nên thường xuyên vận động và tham gia các vận động thể dưỡng chất trong nhà. Ưu tiên các vận động nhẹ nhàng như đi lại, kéo dãn người.

Giữ nhiệt độ trong nhà phù hợp: Bạn có thể lo lắng về việc em bé quá lạnh và dùng các thiết gặp phải như máy sưởi, quạt sưởi nhiều hơn trong nhà, nhưng mà nhiệt độ trong nhà quá cao cũng có thể là một vấn đề gây ra tác động tới sức khỏe trẻ. Ví dụ như độ ẩm thấp có thể tiến hành khô làn da mỏng manh của bé. Người lớn nên điều chỉnh nhiệt độ ngang với nhiệt độ phòng (25 độ C). Khi trẻ ngủ vào buổi tối, ba mẹ nên để phòng thoáng khí, tránh máy sưởi quá nóng gây ra khó khăn thở cho trẻ.

Ăn uống lành mạnh: Trẻ cần thiết phải được ăn đúng bữa, đủ bữa mỗi ngày với các thực phẩm lành mạnh, đẩy đủ dưỡng chất dinh dưỡng, uống đủ nước trong mùa đông để góp phần giảm sút nguy cơ mắc chứng bệnh.

Anh Chi (Theo Parents, Very Well Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.