6 cách giúp cho suy nhược nghẹt mũi cho trẻ

Uống nhiều nước, ăn súp gà, thay thế đổi tư thế ngủ, hơi nước nóng và ẩm… có thể giúp cho trẻ suy nhược nghẹt mũi.

Nghẹt mũi khiến cho trẻ gặp không dễ khăn trong sinh hoạt hằng ngày, dễ mệt mỏi, cáu gắt, uy tín giấc ngủ suy nhược sút. Trẻ nghẹt mũi có thể do cảm lạnh, dị ứng hoặc viêm phế quản… Theo Medical News Today, phụ huynh có thể dùng một vài cách sau đây nhằm giúp cho trẻ khắc phục tình trạng.

Hít hơi: không khí ấm và ẩm, hơi nước giúp cho thực hiện lỏng hoạt chất nhầy đặc, giúp cho trẻ thở đơn giản hơn. Khi bé nghẹt mũi, phụ huynh thử cho trẻ tắm nước nóng trước khi ngủ. Người lớn tạo hơi ẩm không khí bằng cách xả vòi hoa sen nước nóng hoặc dùng máy tạo ẩm giúp cho không khí luôn ẩm, mát. phụ huynh nên lưu ý không để trẻ một mình với máy tạo ẩm vì có thể gây ra ra tổn thương cho trẻ.

Rửa mũi: trẻ nhỏ gặp không dễ khăn hơn với chứng nghẹt mũi vì không biết cách xì mũi. phụ huynh nên dùng đồ hút mũi để thông mũi cho trẻ. Nếu xuất hiện không dễ khăn với việc tự hút mũi, phụ huynh nên đưa bé tới phòng thăm khám tai mũi họng để bác sĩ hỗ trợ hút hoạt chất nhầy trong mũi.

Rửa mũi cho trẻ để giảm các triệu chứng nghẹt mũi. Ảnh: Freepik

Rửa mũi cho trẻ để suy nhược các triệu chứng nghẹt mũi. Ảnh: Freepik

Nước muối xịt mũi: nước muối xịt mũi có thể giúp cho thực hiện dịu mũi khi mắc phải kích ứng, đồng thời thực hiện lỏng hoạt chất nhầy đặc. Phụ huynh có thể xịt nhẹ nhàng vào mũi trẻ, ngày 3 lần hoặc nhiều hơn nếu trẻ nghẹt mũi nặng. Xịt nước muối sẽ dễ chịu hơn khi thực hiện trong phòng có hơi nước, hơi ẩm.

Súp gà: Theo Medical News Today, súp gà là một phương thuốc dân gian có thể thực hiện dịu tắc nghẽn bằng cách suy nhược viêm. một vài nghiên cứu cho rằng súp gà có thể thực hiện dịu chứng viêm ở đường hô hấp trên, suy nhược các triệu chứng tắc nghẽn do lạnh. Ngoài ra, súp gà có thể giúp cho trẻ giữ nước và khuyến khích bé ăn khi cảm xuất hiện không khỏe.

Uống nhiều nước: nước và các hoạt chất lỏng không không khác có thể giúp cho thực hiện loãng hoạt chất nhầy, giúp cho trẻ dễ ho đẩy hoạt chất nhầy ra ngoài. Trong trường hợp bé sốt, hoạt chất lỏng giúp cho ngăn ngừa mất nước. Ngoài nước lọc, phụ huynh có thể cho trẻ uống các loại nước trái cây, sữa…

thay thế đổi tư thế ngủ: tình trạng nghẹt mũi thường nặng hơn vào buổi tối do khi nằm, các xoang không thể mở ra ngoài đơn giản. Nghẹt mũi khiến cho trẻ thở bằng miệng thay thế vì mũi, điều này khiến cho trẻ khát nước khi thức dậy. Để suy nhược nghẹt mũi vào buổi tối, phụ huynh cho bé nằm ở tư thế kê cao đầu, xoa ít tinh dầu lên gối hoặc mở đèn xông để suy nhược bớt triệu chứng nghẹt mũi.

Giữ không khí trong lành: phụ huynh không nên hút thuốc xung quanh trẻ, lưu ý đưa ra tránh xa khu vực có nhiều khói thuốc. Ô nhiễm không khí, khói thuốc có thể tác động đáng nhắc tới sức khỏe của trẻ.

Anh Chi

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.