6 cách giúp cho suy nhược triệu chứng ợ hơi ở người căn bệnh ung thư

Tránh ăn đêm, chia nhỏ bữa, ăn trễ nuốt kỹ, tránh các loại kẹo cao su và kẹo cứng có thể giúp cho suy nhược ợ hơi do ung thư.

Ợ hơi là cách cơ thể đẩy không khí thừa ra khỏi đường tiêu hóa. Nguyên nhân do ăn hoặc uống quá nhanh, nói chuyện trong khi ăn, nước nước có ga, nhai kẹo cao su, hút thuốc… Ợ hơi lâu ngày thường xuyên cũng là một triệu chứng mà nhiều người căn bệnh ung thư đường tiêu hóa gặp phải. một vài cách dưới đây có thể giúp cho người căn bệnh suy nhược ợ hơi.

Ăn theo chế độ ít FODMAP: Người căn bệnh nên hạn chế một vài loại thực phẩm có hàm số lượng FODMAP (carbohydrate trong thực phẩm có xu hướng lên men) cao như táo, lúa mì, sữa, kem, đậu, nấm, súp lơ…

Cắt suy nhược soda: Loại nước uống này khiến cho ợ hơi nặng hơn do giải phóng carbon dioxide và tiến hành tăng khí trong cơ thể. Người căn bệnh ung thư nên uống nhiều nước lọc thay thế vì soda, nước tiểu khát.

Tránh ăn đêm: Thói quen ăn đêm và nằm ngay sau khi ăn dễ dẫn tới không dễ dàng tiêu, tạo ra khí tích tụ trong bụng. Những người đang có vấn đề về tiêu hóa, mắc ung thư nên tránh ăn vặt vào đêm khuya, cố gắng ăn trước thời điểm đi ngủ tầm khoảng 4-5 giờ.

Ợ hơi kéo dài gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Ảnh: Freepik

Ợ hơi lâu ngày gây ra tác động tới tin cậy cuộc sống. Ảnh: Freepik

Không ăn kẹo cao su: Kẹo cao su là một nguyên nhân thường thấy gây ra ra chứng ợ hơi quá mức. Quá trình nhai kẹo tiến hành gia tăng không khí vào bụng. Người căn bệnh ung thư nên tránh thực phẩm này nếu gặp phải ợ hơi thường xuyên.

Ăn thực phẩm chứa lợi khuẩn: Probiotic (lợi khuẩn) thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, tăng lên chứng không dễ dàng tiêu. Người gặp phải ợ hơi có thể thử một vài thực phẩm bổ sung men vi sinh như kim chi, kombucha, dưa cải bắp và sữa chua. Tìm hiểu kỹ nguồn gốc, ghi lại nhật ký tiêu thụ thực phẩm để quan sát các thay thế đổi của cơ thể để lưu ý.

Ăn uống trễ, nhai kỹ: Chia nhỏ bữa ăn cũng có thể giúp cho suy nhược ợ hơi. Người căn bệnh nên ăn trễ, nhai kỹ, không nên ăn quá nhanh vì tiến hành tăng số lượng không khí nuốt vào, khiến cho ợ hơi nhiều hơn.

Chứng ợ hơi do ung thư không phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng tuy nhiên nếu cường độ ợ hơi dày, người căn bệnh sẽ cảm xuất hiện không dễ chịu, mệt mỏi, tác động tới tin cậy cuộc sống. Người căn bệnh có thể hỏi bác sĩ điều trị về tình trạng này.

Anh Chi
(Theo Very Well Health, Women’s Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.