6 điều xảy ra với cơ thể sau quan hệ tình dục

Chuột rút, các cơn đau đớn vùng chậu xuất hiện, nhiễm trùng đường tiết niệu có thể xảy ra sau “cuộc yêu”.

ra mồ hôi nhiều, nhịp tim tăng

Sex tương tự như các hình thức tập thể dục thể thao, thực hiện tăng thân nhiệt. Nhiệt tích tụ trong cơ bắp sẽ thực hiện cho tất cả người ra mồ hôi. Tình dục được xem là một bài tập luyện tim mạch. Tim có thể sẽ đập mạnh hơn và lâu hơn dựa trên mức năng số lượng tiêu hao. Uống nước sau khi quan hệ giúp cho giữ năng số lượng, suy yếu mệt mỏi.

đau đớn vùng chậu lâu dần

Phụ nữ đã từng có con thường có cảm giác đau đớn, áp lực vùng chậu sau khi giao hợp do “hội chứng xung huyết vùng chậu”. Hội chứng này là nguyên nhân thường gặp gây nên ra đau đớn vùng chậu mạn tính. Mặc dù không phải là một tình trạng nguy hiểm, chị em nên tới trung tâm y tế kiểm tra nếu cơn đau đớn ngăn cản khoái cảm khi ái ân.

Cảm giác nóng rát

Nếu chị cảm xuất hiện nóng rát sau khi quan hệ tình dục có thể do bộ phận sinh dục nữ mắc phải viêm. Nguyên nhân gây nên nên tình trạng này do những mô bộ phận sinh dục nữ căng lên, niệu đạo nằm rất gần với bộ phận sinh dục nữ nên có thể buốt tạm thời khi đi tiểu sau khi quan hệ.

Chuột rút

những người mắc phải đau đớn, co thắt và chuột rút sau khi vận động tình dục stress. Nguyên nhân là do giải phóng prostaglandin (hợp dinh dưỡng có tác dụng tương tự như hormone, có thể gây nên co cơ) khi đạt cực khoái, khô bộ phận sinh dục nữ, trứng rụng, cực khoái và các tình trạng y tế không tương tự.

Chuột rút hoặc co thắt trong hoặc sau khi sex thường không nghiêm trọng, có thể khắc phục bằng các cách khắc phục tại nhà như thay thế đổi tư thế khi quan hệ; đặt miếng đệm sưởi ấm ở khu vực mắc phải tác động. những nghiên cứu cho rằng uống nước có chứa dinh dưỡng điện giải như natri có thể giúp cho suy yếu nguy cơ mắc phải chuột rút.

Bạn nên đi xét nghiệm khi thường xuyên mắc phải chuột rút khi quan hệ, kèm cơn đau đớn dữ dội, co thắt cơ bộ phận sinh dục nữ không chủ ý, hoặc có máu sau khi quan hệ tình dục, sốt, tiết dịch tiết bộ phận sinh dục nữ hoặc kinh nguyệt ra nhiều và không đều.

Dịch tiết bộ phận sinh dục nữ tăng

Sau khi quan hệ tình dục, dịch tiết bộ phận sinh dục nữ tăng lên là thường thì. với phụ nữ lớn tuổi sau thời kỳ mãn kinh, cơ thể suy suy yếu nội tiết tố estrogen nên dịch ít dần, gây nên khô và teo bộ phận sinh dục nữ.

Sau ái ân, các cặp đôi có thể xuất hiện tình trạng nhịp tim tăng, đồ nhiều mồ hôi. Ảnh: Freepik

Sau ái ân, các đôi có thể xuất hiện tình trạng nhịp tim tăng, đổ nhiều mồ hôi. Ảnh: Freepik

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) có mối liên quan tới quan hệ tình dục. Sex có thể truyền vi khuẩn từ ruột sang khoang bộ phận sinh dục nữ và lên tới niệu đạo gây nên nhiễm trùng ngứa ngáy, rát, đau đớn.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục là giúp cho suy yếu nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Thói quen này sẽ hỗ trợ thực hiện sạch, loại bỏ vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo, giúp cho giải nén bọng đái để tạo cảm giác thoải mái.

Trong một tỷ lệ, nhiễm trùng tiết niệu có thể tác động tới thận. Nhiễm trùng thận thường nghiêm trọng hơn và nên được điều trị ngay lập tức. Do đó, phái nữ nên lưu ý thêm triệu chứng của nhiễm trùng thận như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn mửa và đau đớn vùng eo lưng dưới để chữa trị trị sớm.

Lê Nguyễn (Theo Insider, WebMD)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.