6 loại nước ép tốt cho tim

Ngoài ăn trái cây, uống nước ép lựu, táo, cam, cà chua cũng tăng cường vitamin và dưỡng chất chống oxy hóa cho cơ thể, có lợi cho tim mạch.

căn bệnh tim mạch là nguyên nhân gây nên tử vong hàng đầu trên thế giới. Bổ sung các đồ uống, món ăn lành mạnh vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày hỗ trợ tim khỏe. Dưới đây là 6 loại nước ép tốt.

Nước ép củ dền

Củ dền có hàm số lượng nitrat cao giúp cho hạ huyết áp và gia tăng lưu số lượng máu. Sắc tố betalain mang lại màu đỏ đậm cho củ dền là dưỡng chất chống oxy hóa mạnh, có nguy cơ thực hiện suy nhược nguy cơ mắc căn bệnh tim, viêm nhiễm và những loại ung thư. Nước ép củ dền có số lượng đường thấp hơn nhiều so với các loại không không khác. Tuy nhiên, người mắc phải sỏi thận kiểu oxalat nên uống nước ép củ dền vừa phải.

Nước ép rau xanh

Rau bina, cải xoăn và cải Thụy Sĩ chứa nhiều vitamin, khoáng dưỡng chất và dưỡng chất chống oxy hóa. Chúng có tác dụng suy nhược viêm, gia tăng tuần hoàn máu, từ đó giúp cho tim khỏe hơn mỗi ngày. Nước ép rau xanh chứa vitamin K có thể trở ngại tác dụng của thuốc thực hiện loãng máu. Người đang dùng loại thuốc này nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống.

Nước ép cam quýt

Trái cây họ cam quýt có nhiều vitamin C và flavonoid, có thể suy nhược cholesterol xấu (LDL), gia tăng sức khỏe tim mạch. Nước cam còn mang đến nhiều hợp dưỡng chất phenolic, như axit cinnamic, ferulic và chlorogen, ngăn ngừa các gốc tự do gây nên tổn hại tế bào, dẫn tới căn bệnh tật.

Uống nước cam sau bữa ăn nhiều dưỡng chất béo, giàu carb giúp cho suy nhược viêm. Nước ép cam quýt thường an toàn song người căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) nên tránh vì chúng có tính axit, có nguy cơ khiến cho triệu chứng nặng hơn.

Nước cam giàu vitamin C, chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Ảnh: Bảo Bảo

Nước cam giàu vitamin C, dưỡng chất chống oxy hóa giúp cho tăng cường sức khỏe tim mạch. Ảnh: Bảo Bảo

Nước ép lựu

Lựu giàu polyphenol, dưỡng chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm thực hiện suy nhược tỷ lệ tiến triển căn bệnh tim. Polyphenol trong lựu cũng góp phần suy nhược lo sợ oxy hóa, hạ huyết áp, hai yếu tố gây nên nguy cơ căn bệnh tim.

Nước trái cây này cũng chứa nhiều vitamin K, có vai trò quan trọng với sức khỏe tim, xương. những loại thuốc như statin hoặc thuốc huyết áp có thể tương tác với nước ép lựu, người căn bệnh nên hỏi bác sĩ điều trị về những rủi ro này.

Nước ép cà chua

Uống nước ép cà chua giúp cho suy nhược cholesterol xấu và mức huyết áp. Lycopene trong cà chua là dưỡng chất chống oxy hóa mạnh mẽ tốt cho tim nhờ cơ chế suy nhược viêm. Vitamin C còn có tác dụng tăng hấp thụ sắt và sức khỏe làn da, hệ miễn dịch. Người mắc phải trào ngược axit hoặc dạ dày nên thận trọng khi dùng nước ép cà chua.

Nước ép táo

Nước ép táo mang đến kali vừa phải. Khoáng dưỡng chất này vận động như dưỡng chất điện giải, quan trọng với dẫn truyền thần kinh và sức khỏe tim mạch. Nó còn có nhiều hợp dưỡng chất chống oxy hóa như flavonoid, axit chlorogen giúp cho trung hòa các gốc tự do gây nên tổn hại tế bào.

Bảo Bảo (Theo Health Shots, Healthline)

Độc giả đặt vấn đề về căn bệnh tim mạch tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.