6 lợi ích khi ăn hạt điều

Hạt điều giàu selen, kẽm, magie, sắt… giúp cho giữ an toàn sức khỏe mắt, giữ làn da khỏe mạnh, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, tim mạch.

Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Mỹ (NCBI) chứng tỏ, các loại hạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cho kiểm soát nhiều chứng bệnh không tương tự nhau. Cụ thể, hạt điều giúp cho suy yếu LDL – cholesterol (cholesterol “xấu”), tăng HDL – cholesterol (cholesterol “tốt”).

Các axit béo không bão hòa, protein, dinh dưỡng xơ, vitamin, khoáng dinh dưỡng, dinh dưỡng chống oxy hóa trong thực phẩm này có thể giữ an toàn tim, chống ung thư, chống viêm. Tuy nhiên, mỗi người nên ăn 4 khẩu phần hạt điều không ướp muối, không dầu mỗi tuần, không nên ăn quá nhiều vì chúng chứa nhiều calo.

Ngăn ngừa chứng bệnh về máu

Việc ăn hạt điều thường xuyên có thể giúp cho tránh các chứng bệnh về máu. Hạt điều rất giàu đồng, đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể. Đồng nên thiết cho sự hấp thụ dinh dưỡng sắt từ đường ruột. Do đó, khi thiếu đồng, cơ thể sẽ hấp thụ ít sắt hơn. Điều này có thể dẫn tới thiếu máu do thiếu sắt, khiến cho cho các mô trong cơ thể không được mang lại đủ oxy dễ gây nên cảm giác mệt mỏi, uể oải, không tập trung lao động, học tập.

Dung nạp hạt điều giúp bảo vệ sức khỏe tim, mắt. Ảnh: Freepik

Dung nạp hạt điều giúp cho giữ an toàn sức khỏe tim, mắt. Ảnh: Freepik

giữ an toàn mắt

Trong môi trường đô thị ô nhiễm quá mức, đôi mắt thường xuyên gặp phải tổn thương. Hạt điều có chứa một sắc tố chống oxy hóa mạnh gọi là zea xanthin. Sắc tố này được võng mạc hấp thụ dễ thực hiện và trực tiếp, sau đó tạo thành một lớp giữ an toàn trên võng mạc để ngăn chặn tia UV có hại. một vài lượng nhỏ zea xanthin giúp cho ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng mối quan hệ tới tuổi tác ở người già, do đó giúp cho giữ sức khỏe của mắt.

Tốt cho da

Dầu hạt điều giàu selen, kẽm, magie, sắt và phốt pho. Ngoài ra, chúng là nguồn mang lại dinh dưỡng phytochemical, protein và dinh dưỡng chống oxy hóa. Tỷ lệ selen cao trong hạt điều tốt cho làn da, giúp cho ngăn ngừa ung thư.

suy yếu cân

So với chế độ ăn kiêng không ăn các loại hạt, những người ăn các loại hạt ở tình trạng vừa phải, thường xuyên sẽ suy yếu cân nhanh hơn. Những người tiêu thụ hạt có chỉ số BMI thấp hơn những người không tiêu thụ. với nghiên cứu lâm sàng, bằng chứng gần như thống nhất rằng việc đưa các loại hạt vào chế độ ăn kiêng dẫn tới ít hoặc không tăng cân. Hạt điều chứa nhiều axit béo Omega 3 góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi dinh dưỡng để đốt cháy dinh dưỡng béo dư thừa.

Nguồn dinh dưỡng xơ

Hạt điều có một tỷ lệ lớn dinh dưỡng xơ. Hai loại dinh dưỡng xơ thiết yếu mà cơ thể nên là axit oleic và axit palmitic. Hạt điều là nguồn mang lại các dinh dưỡng xơ này. dinh dưỡng xơ giúp cho tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tuy nhiên tiêu thụ quá nhiều có thể gây nên đầy hơi. Tiêu thụ hạt điều có mối quan hệ tới việc suy yếu tỷ lệ mắc một vài chứng bệnh tiêu hóa.

Tóc khỏe và bóng mượt

Các chuyên gia cho thường hay việc ăn hạt điều cũng như thoa dầu điều lên da đầu giúp cho mái tóc khỏe mạnh. Thực phẩm cũng tăng cường màu tóc, có thể mang lại sự mềm mượt do axit linoleic và oleic.

Hạt điều có thể phối hợp với cả món mặn và món ngọt, có thể ăn sống, rang. Những loại hạt này là nguồn mang lại một vài dinh dưỡng dinh dưỡng nên thiết cho sức khỏe của xương, gồm protein, vitamin K, magiê, mangan.

Lê Nguyễn (Theo NDTV)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.