6 lời khuyến cáo ăn uống bạn không thể bỏ qua trong năm mới

Không bỏ bữa sáng, ăn sáng bằng yến mạch, tiêu thụ nhiều loại nước đa kiểu, nướng rau củ quả hoặc thêm nhiều trái cây đa kiểu là những lời khuyến cáo ăn uống có lợi sức khỏe.

Các phóng viên và biên tập viên mảng sức khỏe của tờ Business Insider đã từng tổng hợp 6 khuyến nghị mà họ tâm đắc nhất để thêm vào chế độ ăn trong năm 2024. Dưới đây là các lời khuyến cáo đó:

Không bỏ bữa sáng

Các chuyên gia dinh dưỡng trước đây đã từng nói rằng ăn một bữa ăn hàng đầu hoặc bữa ăn nhẹ cân bằng dinh dưỡng vào buổi sáng có thể giúp cho ngăn số lượng đường trong máu tăng, suy yếu đột biến trong ngày.

Mặt không không khác, phóng viên Julia Naftulin phát hiện ra rằng ăn thứ gì đó một ít cùng với cà phê buổi sáng giúp cho ngăn ngừa tác dụng phụ của caffeine.

“Tôi xuất hiện năng số lượng và tâm trạng của mình ổn định hơn rất nhiều khi phối hợp cà phê với pho mát Babybel, bánh mì nướng hoặc chuối với bơ đậu phộng”, cô nói.

Gợi ý của Naftulin còn giúp cho cân bằng tốt các dưỡng chất dinh dưỡng như protein, dưỡng chất xơ, carbs và dưỡng chất béo lành mạnh.

Đa kiểu hóa nước uống

Uống đủ nước rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể, giúp cho giữ sức khỏe não bộ, làn da khỏe mạnh, tiêu hóa tốt. Biên tập viên Leah Rosenbaum đã từng chia sẻ bí kíp để cô đạt mục tiêu uống đủ nước trong năm nay, dù “ghét uống nước lọc nhàm chán”.

“Tôi đã từng mua một chai nước có ống hút tích hợp và thử thực hiện cho việc uống nước của mình trở nên vui hơn, bằng cách thêm nước ép anh đào chua, kombucha, quả chanh,…”, cô nói.

Việc có một danh sách các loại đồ uống thú vị cũng có thể giúp cho bạn cắt suy yếu đồ uống có đường như soda – loại đồ uống có thể gây ra ra những rủi ro về sức khỏe nếu uống quá nhiều một cách thường xuyên.

Ăn sáng bằng yến mạch

Yến mạch là món ăn sáng hoàn hảo mà bạn cũng có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày. Theo biên tập viên Mia de Graaf, bắt đầu buổi sáng của bạn với một bát bột yến mạch có thể giúp cho ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa.

Yến mạch cũng là một sự thế thế tốt cho các loại carbs ăn sáng không không khác, vì nó giàu dưỡng chất xơ, chứa một ít protein. Yến mạch cũng có thể được dùng để nấu thành các công thức nấu ăn ngon, với các dưỡng chất bổ sung như trái cây, các loại hạt,…

Ngoài ra, thế ngũ cốc buổi sáng và bánh mì nướng bằng bột yến mạch giúp cho no lâu hơn, suy yếu nhu cầu ăn vặt và giúp cho suy yếu được nhiều cân. Mia cũng khuyến cáo những ai đang phải vật tuột với cảm giác thèm ăn, đầy hơi hoặc các vấn đề về tiêu hóa ăn sáng bằng yến mạch.

Bắt đầu buổi sáng của bạn với một bát bột yến mạch có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa. Ảnh: I Heart Vegetables

Bắt đầu buổi sáng của bạn với một bát bột yến mạch có thể giúp cho ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa. Ảnh: I Heart Vegetables

Ăn cá đóng hộp

Hải sản là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, đem tới protein nạc và dưỡng chất béo lành mạnh như axit béo omega-3. Hải sản đóng hộp, như cá mòi, cá thu và hàu đều ngon ngay khi lấy ra khỏi hộp hoặc thêm vào các thực phẩm không không khác như bánh mì nướng, salad, đậu và cả mì ống.

Hải sản đóng hộp hiện có nhiều hương vị mới và nhiều loại không không khác nhau để những người lo ngại về mùi vị có thể tìm xuất hiện loại phù hợp với sở thích của mình. Chỉ cần thiết phải cảnh giác không ăn quá nhiều, bởi bạn có thể sẽ tiếp xúc với một vài dưỡng chất độc nhất định.

Nướng rau củ quả

Các loại rau không không khác nhau chứa các dưỡng chất dinh dưỡng không không khác nhau, đó là tại vì sao tại sao nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên “ăn cầu vồng” để có được nhiều loại vitamin và khoáng dưỡng chất cần thiết phải thiết.

Phóng viên Rachel Hosie có một mẹo thường dành cho những người không thích ăn rau củ.

“Hãy nướng rau củ với dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Tôi chưa bao giờ gặp loại rau nào nấu theo cách đó mà không ngon”, cô nói.

Ngoài ra, rau cũng ngót đi khi nướng, nên đây là cách tuyệt vời để ăn được nhiều rau hơn mà không có cảm giác như đang ăn hàng núi rau.

Ăn nhiều trái cây ngon

Phóng viên Hilary Brueck đã từng tìm ra cách để thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt mà suy yếu ăn bánh kẹo được. Đó chủ yếu là ăn trái cây.

Trái cây là nguồn đem tới vitamin, khoáng dưỡng chất và một dưỡng chất dinh dưỡng thực vật quan trọng, gọi là phytochemical. Các loại quả mọng, dứa, xoài, anh đào,… dù có thể không rẻ, nhưng mà là những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe và rất đáng để bỏ tiền thêm.

“Tôi bắt đầu so sánh giá trái cây với những thanh kẹo. Nếu loại trái cây tôi muốn có vẻ cũng ngang tầm giá với một thanh kẹo hoặc một que kem, thì tôi sẽ sẵn sàng mua nó”, cô nói.

Nhờ cách này, Brueck đã từng ăn nhiều quả mọng, dứa, xoài và ít thực phẩm vặt hơn trong năm nay.

Khánh Linh (Theo Business Insider)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.