6 thế đổi về thói quen sống cần thiết phải thực hiện sau cơn đau đớn tim

Người chứng bệnh ăn uống khoa học, tránh khói thuốc lá, kiểm tra huyết áp và cholesterol để giữ an toàn sức khỏe tim mạch.

Trong số khoảng tầm 805.000 người Mỹ mắc phải đau đớn tim mỗi năm, 200.000 trường hợp từng mắc phải đau đớn tim trước đó. Để suy nhược yếu tố nguy cơ mắc chứng bệnh, mỗi người cần thiết phải thế đổi thói quen sống, giữ tập luyện khoa học, theo Healthline.

Ăn uống khoa học

Một kế hoạch ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để ngăn chặn chứng bệnh tim mạch. Bạn có thể bắt đầu bằng cách theo dõi số lượng calo tiêu thụ hàng ngày, từ đó chủ yếu mình xác định số lượng calo cần thiết phải để giữ cân nặng phù hợp.

Mỗi người cố gắng tránh hoặc hạn chế loại thực phẩm có rất ít dinh dưỡng dinh dưỡng và nhiều calo, hạn chế dinh dưỡng béo bão hòa, dinh dưỡng béo chuyển hóa, natri, thịt đỏ, đồ ngọt, đồ uống có đường. Bạn cố gắng suy nhược hoặc loại bỏ thực phẩm nấu sẵn, uống rượu với số lượng vừa phải. thế vào đó, bạn hãy ăn nhiều trái cây, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc, dinh dưỡng béo và dầu lành mạnh.

Tập luyện

Bài tập tim mạch có thể không khác như một “liều thuốc”. Tập luyện giúp cho tăng cường sức mạnh cho tim, cân bằng huyết áp, mức cholesterol. Bài tập giúp cho suy nhược hoang mang, tăng lên tâm trạng

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị, mỗi người nên dành ít nhất 150 phút mỗi tuần để tập thể dục thể thao với cường độ vừa phải, khoảng tầm 75 phút mỗi tuần tập với cường độ mạnh hoặc phối hợp cả hai.

Đi bộ, chạy, bơi lội, đạp xe, thậm chí tham gia những công việc gia đình đều có thể tăng lên sức khỏe. Bạn nên xây dựng kế hoạch tập luyện hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch. Người chứng bệnh tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện.

Tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe tim. Ảnh: Freepik

Tập thể dục thể thao giúp cho tăng cường sức khỏe tim. Ảnh: Freepik

giữ tinh thần thoải mái

giữ sức khỏe tinh thần tốt có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe theo nhiều cách. Sau cơn đau đớn tim, bạn có thể sẽ trải qua nhiều loại cảm xúc, gồm có trầm cảm, lo lắng. Điều này khiến cho việc thực hiện, giữ những thói quen giúp cho tăng lên sức khỏe trở nên không dễ khăn. Đó là vì sao người chứng bệnh nên thảo luận mối quan tâm về sức khỏe tinh thần, thể dinh dưỡng với bác sĩ.

Tránh khói thuốc lá

Hút thuốc tác động tiêu cực tới hệ thống tim mạch, có thể tiến hành hỏng tác dụng tim, các tĩnh mạch, dẫn tới đau đớn tim. Nếu hút thuốc bạn nói chuyện với bác sĩ để tìm ra kế hoạch bỏ thuốc lá phù hợp. Ngoài ra, bạn tráng hít khói thuốc lá thụ động.

giữ cân nặng phù hợp

Béo phì tiến hành tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tim. Ngoài ra, huyết áp cao, cholesterol cao hoặc số lượng đường trong máu cao có thể tiến hành tăng nguy cơ mắc chứng bệnh. Mỗi người nên tập thể dục thể thao, giữ chế độ sinh hoạt lành mạnh để giữ cân nặng phù hợp, loại bỏ yếu tố nguy cơ mắc chứng bệnh.

Theo dõi huyết áp và cholesterol

Huyết áp tăng cao gây nên thêm hoang mang cho tim, tĩnh mạch. Tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn một chế độ ít natri, giữ cân nặng vừa phải giúp cho kiểm soát huyết áp. Bác sĩ có thể đề nghị dùng thuốc chẹn beta để giúp cho kiểm soát huyết áp, dùng Statin để suy nhược tình trạng lipoprotein mật độ thấp (LDL) tiến hành tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tim.

Phục hồi sức khỏe sau cơn đau đớn tim là một hành trình không dễ khăn. Để không cô đơn trên hành trình rèn luyện sức khỏe, người chứng bệnh cần thiết phải sự giúp cho đỡ của người thân, bạn bè.

Lê Nguyễn

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.