6 thực phẩm chống lão hóa, giúp cho đẹp da mùa hè

Hạnh nhân, sô cô la đen, quả mọng, rau lá xanh và cà chua là một trong số những thực phẩm tiêu biểu có tác dụng thực hiện đẹp da trong ngày hè.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến cho da mắc phải tổn thương, mất collagen và tăng sắc tố da. Nghiên cứu sơ bộ cho xuất hiện, một vài hoạt chất chống oxy hóa có thể thực hiện suy yếu tác hại của tia UV. Đặc tính chống viêm của các dưỡng hoạt chất có trong thực phẩm cũng có thể thực hiện muộn quá trình lão hóa trên da. Dưới đây là 7 thực phẩm có thể giúp cho giữ an toàn làn da ngày hè.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin C và hoạt chất chống oxy hóa có thể có lợi cho làn da. Thử nghiệm trước đây cho xuất hiện rằng tiêu thụ bột cà chua có thể giúp cho làn da ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời tốt hơn. Tuy nhiên, tác dụng này của bột cà chua có thể phát huy trên da sau ít nhất 3 tháng sử dụng.

Súp lơ

Súp lơ có chứa hoạt chất chống oxy hóa mạnh giúp cho ngăn chặn stress oxy hóa từ các gốc tự do. Ngoài lợi ích này, súp lơ còn là một loại thực phẩm chống nắng tự nhiên nhờ hoạt chất histidine. Đây là một loại alpha-amino axit kích thích sản xuất axit urocanic, giúp cho hấp thụ bức xạ tia cực tím.

Cà rốt và rau lá xanh

Cà rốt chứa nhiều beta carotene và cơ thể chuyển đổi hoạt chất này thành vitamin A, rất quan trọng với sức khỏe làn da. Một phân tích tổng hợp đăng trên trang thư viện trực tuyến Wiley Online Library cho cho xuất hiện, beta carotene mang lại nguy cơ chống nắng tự nhiên cho da sau 10 tuần dung nạp thường xuyên.

Ngoài cà rốt, các loại rau lá xanh như cải xoăn và rau bina là những nguồn bổ sung beta carotene dồi dào. Rau lá xanh có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, có tác dụng giữ an toàn da ngăn chặn nếp nhăn, tác hại của ánh nắng mặt trời và thậm chí ung thư da.

Cà rốt và súp lơ đều là những thực phẩm giúp làn da trẻ đẹp trong ngày hè. Ảnh: Freepik

Cà rốt và súp lơ đều là những thực phẩm giúp cho làn da trẻ đẹp trong ngày hè. Ảnh: Freepik

Quả mọng

Các loại quả mọng có lợi cho sức khỏe tim mạch và suy yếu nguy cơ mắc một vài chứng bệnh ung thư và chúng có thể hỗ trợ giữ an toàn làn da. Kathryn Piper, chuyên gia dinh dưỡng tại The Age-Defying Dietitian chứng tỏ: “Dâu tây, việt quất, quả mâm xôi là những loại quả mọng giàu hoạt chất chống oxy hóa có thể giúp cho giữ an toàn làn da trong những ngày hè”.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng hoạt chất chống oxy hóa tự nhiên trong quả mọng cũng có thể ngăn ngừa tổn thương da và giữ an toàn làn da khỏi tác hại của tia cực tím và các hoạt chất ô nhiễm.

Chocolate đen

Chocolate đen chứa hoạt chất chống oxy hóa có thể giữ an toàn da khỏi tác hại của tia UV và thúc đẩy lưu số lượng máu. Nếu muốn tận dụng tác dụng của thực phẩm này với làn da, chuyên gia dinh dưỡng Piper lưu ý bạn hãy dùng chocolate đen chứa ít nhất 70% cacao để có được tác dụng chống oxy hóa cao nhất. Chocolate sữa không mang lại những lợi ích tương tự, Đồng thời còn chứa hàm số lượng đường cao có thể gây ra hại cho làn da, gây ra ra các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những thực phẩm chống lão hóa tiêu biểu và cũng là nguồn mang lại hoạt chất béo và hoạt chất xơ tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu ở 50 phụ nữ lứa tuổi sau mãn kinh có làn da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, đăng trên tạp chí khoa học mở MDPI năm 2021, cho xuất hiện ăn hạnh nhân mỗi ngày có thể thực hiện suy yếu nếp nhăn và sắc tố da trên mặt. Tuy nhiên, nên nghiên cứu thêm để xác định xem các người không không khác có nhận được lợi ích ngừa lão hóa tương tự khi ăn hạnh nhân mỗi ngày thường không.

Bảo Bảo (Theo Very Well Health, Healthline)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.