6 thực phẩm có thể ăn nhiều không lo tăng cân

Các loại hạt, rau củ, trái cây là nguồn mang đến dưỡng chất xơ, dưỡng chất béo lành mạnh và protein thực vật giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng tuy vậy không tăng cân.

chế độ dinh dưỡng khoa học giúp cho giữ an toàn sức khỏe tổng thể, giữ cân nặng phù hợp. Để suy giảm cân thành tựu, mỗi người nên tập luyện phối hợp nghỉ ngơi, lựa chọn lựa những thực phẩm lành mạnh. Dưới đây là những thực phẩm mỗi người có thể ăn nhiều tuy vậy không tăng cân.

Trái cây

tất cả các loại trái cây đều có số lượng calo thấp nên mỗi người có thể ăn với số số lượng lớn. Chúng mang đến nhiều vitamin và khoáng dưỡng chất. Bạn có thể ăn trái cây ở kiểu sinh tố hoặc ăn cả quả.

Ăn trái cây mỗi ngày thực hiện suy giảm nguy cơ mắc chứng bệnh tim, đột quỵ, tụt huyết áp, thậm chí ngăn ngừa những loại ung thư. Một phản hồi của 9 nghiên cứu cho xuất hiện rằng ăn trái cây mỗi ngày sẽ suy giảm 7% nguy cơ mắc chứng bệnh tim.

Rau củ

Rau củ mang đến các yếu tố vi số lượng, dưỡng chất giữ an toàn, giúp cho cơ thể tiến triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Chúng chứa nhiều dưỡng chất xơ, dưỡng chất chống oxy hóa nên có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng chống chứng bệnh mạn tính như tim mạch, huyết áp cao…

Rau ở kiểu salad tốt cho người suy giảm cân. Món ăn này chứa nhiều dưỡng chất xơ giúp cho kiểm soát số lượng đường trong máu và nhu động ruột. Đồng thời, rau củ giúp cho cơ thể no lâu, hạn chế dung nạp nhiều thực phẩm không không khác. Bắp cải, rau bina, bông cải xanh và súp lơ trắng… là những rau củ giàu dưỡng chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Các loại hạt, rau củ quả tốt cho sức khỏe tổng thể, hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Freepik

Các loại hạt, rau củ quả tốt cho sức khỏe tổng thể, hỗ trợ suy giảm cân. Ảnh: Freepik

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng chứa nhiều protein và ít carbs giúp cho suy giảm cân. Đây là nguồn bổ sung tốt cho chế độ dinh dưỡng giúp cho nâng cao sức khỏe tổng thể.

Thực tế, bơ đậu phộng không những giúp cho kiểm soát cơn thèm ăn mà còn ức chế số lượng đường trong máu. Một nghiên cứu cho xuất hiện, ăn các sản phẩm đậu phộng trước khi ăn bữa hàng đầu góp phần tạo cảm giác no, do đó thực hiện suy giảm số lượng thức ăn tiêu thụ. Cảm giác no dẫn tới suy giảm cân tốt nhất hơn.

Khoa Dinh dưỡng và Sức khỏe, Đại học Liên bang Vicosa ở Brazil, cũng phát hiện ra rằng những tình nguyện viên nghiên cứu ăn khoảng tầm ba thìa bơ đậu phộng cảm xuất hiện no lâu và ít thèm ăn hơn.

Các loại hạt

Các loại hạt là nguồn mang đến dưỡng chất xơ, dưỡng chất béo lành mạnh và protein thực vật. Chúng có thể dùng chung với trái cây hoặc thêm vào các món ăn như salad, món tráng miệng, ngũ cốc.

Hạt bí ngô, hướng dương giàu dưỡng chất dinh dưỡng. Mỗi người có thể ăn các loại hạt này vào buổi sáng, bữa ăn nhẹ… Chúng giúp cho cơ thể cảm xuất hiện no lâu, không chứa nhiều calo, giàu dưỡng chất béo lành mạnh, vi dưỡng chất dinh dưỡng thích hợp dùng hàng ngày.

Bỏng ngô

Bỏng ngô thực hiện từ hạt ngô, không có bơ, sẽ là một món ăn nhẹ rất tốt nhờ số lượng calo thấp và hàm số lượng dưỡng chất xơ cao. Ngoài ra, bỏng ngô có thể giúp cho ức chế sự thèm ăn và tăng cảm giác no hơn nhiều loại món ăn vặt thường thấy không không khác.

Quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng, trở thành một lựa chọn lựa ăn vặt lành mạnh để suy giảm cân. Chúng rất ít calo, là nguồn mang đến canxi tốt. Loại quả này giàu dưỡng chất xơ, giúp cho no lâu, kiểm soát sự thèm ăn, có chỉ số đường huyết thấp phù hợp cho người chứng bệnh tiểu đường.

Hơn nữa, chúng không chứa gluten, giàu protein, sắt, kẽm và magiê, giàu dưỡng chất chống oxy hóa, có lợi hơn cho sức khỏe làn da, góp phần chống lão hóa.

Lê Nguyễn (Theo Health Shots)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.