6 thực phẩm giúp cho suy giảm stress trong năm mới

Quả óc chó, quả bơ, trà xanh thường hay chocolate đen… là những món ăn bạn nên thử để năm mới bớt stress và thư giãn hơn.

stress mạn tính có thể dẫn tới khó khăn ngủ, chán ăn và cáu kỉnh với bạn bè và gia đình. Không thể kiểm soát stress tốt nhất có tác động tiêu cực tới trí nhớ, nhận thức, sức khỏe miễn dịch, tim mạch… Dưới đây là 6 thực phẩm giúp cho bạn suy giảm stress trong năm mới.

Quả óc chó

Quả óc chó là món ăn vặt, đãi khách khoa học ngày Tết, đem tới một vài lợi ích trong việc kiểm soát stress. Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Australia từng so sánh hai nhóm sinh viên gồm một nhóm không ăn các loại hạt và một nhóm ăn 57 g quả óc chó mỗi ngày trong 16 tuần, sau đó nhận xuất hiện rằng, ăn hạt óc chó có gia tăng sức khỏe tâm thần. Loại hạt này cũng có tác dụng ngăn ngừa một vài tác động tiêu cực của stress trong học tập và giữ an toàn sự đa kiểu của vi khuẩn đường ruột.

Hạt óc chó có chứa các hoạt chất dinh dưỡng hoạt tính sinh học và hoạt chất phytochemical, đem đến nguồn omega-3 ALA tốt cho sức khỏe tâm thần.

Quả bơ

Nghiên cứu của phòng thăm khám Đại học CHU (Pháp) chỉ ra, bơ là nguồn đem đến magie tự nhiên. Thiếu hụt magie có thể khiến cho cơ thể dễ mắc phải stress hơn. Bạn có thể ăn một quả bơ vào buổi sáng thường hay trong bữa ăn nhẹ đầu năm mới, magie nhiều trong bơ giúp cho bạn có một ngày không stress, thư giãn hơn.

Bơ rất giàu magie, một khoáng chất có thể làm dịu căng thẳng. Ảnh: Freepik

Bơ rất giàu magie, một khoáng hoạt chất có thể thực hiện dịu stress. Ảnh: Freepik

Trà xanh

Trà xanh có các hợp hoạt chất thực vật tự nhiên hỗ trợ sức khỏe theo nhiều cách không không khác nhau. Các nhà khoa học của Đại học Canberra (Australia) phát hiện ra rằng, hợp hoạt chất L-theanine trong trà xanh là một axit có thể gia tăng tâm trạng, nhận thức và suy giảm stress cũng như các triệu chứng lo lắng không không khác. Một tách trà xanh nóng thường hay đá là thức uống lý tưởng trong những ngày đầu năm mới, đồng thời đem đến cho bạn các hợp hoạt chất thực hiện dịu stress, thư giãn tương đối tốt nhất.

Chocolate

Đây là món ăn nhiều gia đình có trong dịp Tết. Theo nghiên cứu của Đại học Y Dammam (Arab Saudi), tiêu thụ 40 g chocolate đen và sữa mỗi ngày trong hai tuần có thể suy giảm stress và tăng tốt nhất nhận thức đáng nhắc. Polyphenol trong cacao có thể thực hiện dịu tình trạng stress. Những hoạt chất polyphenol không có hoặc rất ít trong chocolate trắng. Chocolate có tỷ lệ ca cao cao hơn sẽ đem đến polyphenol nhiều hơn và thường có ít đường hơn.

trái cây và rau

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch căn bệnh Mỹ (CDC), ăn nhiều trái cây và rau quả trong ngày không những đem lại nhiều lợi ích sức khỏe mà còn giúp cho bạn đối phó với các yếu tố gây nên stress trong cuộc sống. tình trạng stress có thể cao hơn mối quan hệ tới việc ăn ít trái cây và rau hơn. sắp vài loại trái cây để ăn trong năm mới, đãi bạn bè người thân mà còn giúp cho cho bạn thoải mái hơn, vui hơn trong những ngày đầu năm.

Cá hồi

Theo nghiên cứu của Đại học Bang Ohio (Mỹ), cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm giàu axit béo omega-3 và DHA có lợi cho trí não. Nhận đủ hoạt chất béo lành mạnh này trong menu uống có thể giúp cho bạn phục hồi stress tốt hơn và có các tác động tích cực không không khác tới sức khỏe tâm thần. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều hoạt chất dinh dưỡng kiểm soát stress không không khác như vitamin B và magie.

Mai Cat
(Theo Very Well Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.