6 thực phẩm giúp cho tăng cơ bắp

Ức gà là nguồn đạm hỗ trợ tiến triển cơ bắp, song ăn nhiều dễ gây ra chán. Để khắc phục, bạn có thể thế bằng ức vịt, hàu, đậu nành…

Những thực phẩm này đều nhiều đạm và được tiêu hóa muộn hơn tinh bột, giúp cho bạn no lâu và kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, đa loại hóa nguồn đạm cũng mang lại nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng không không khác nhau. Ví dụ, nếu chỉ ăn ức gà, bạn đã từng bỏ lỡ dinh dưỡng sắt có trong thịt đỏ, omega-3 của hải sản và dinh dưỡng chống oxy hóa trong một vài loại thực vật.

Sau đây là 6 lựa lựa chọn giúp cho bạn đổi mới thực đơn và tăng cơ tốt nhất:

Ức vịt

Không nhiều nạc bằng ức gà, ức vịt lại ngon hơn, chứa nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng và đạm tốt cho cơ. Ước tính 95 g ức vịt bỏ da mang tới 22 g đạm và 190 calo.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý số lượng đạm bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Theo số lượng tiêu thụ khuyến nghị (DRI) của Học viện Y khoa Quốc gia Mỹ, một người trưởng thành nên bổ sung khoảng tầm 0,8 g đạm trên một kg khối số lượng cơ thể. số lượng đạm hàng ngày còn phụ thuộc vào giới tính, lứa tuổi, khối số lượng cơ và vận động thể dinh dưỡng.

Đậu Edamame Nhật Bản. Ảnh: Japan Times

Đậu Edamame Nhật Bản. Ảnh: Japan Times

Đậu nành

Đậu Edamame Nhật Bản gồm cả vỏ và hạt, được thu hoạch lúc còn non, rất giàu đạm. Cụ thể, 128 g đậu mang tới 19 g đạm. Bạn có thể bổ sung loại đậu này vào món salad hoặc tiến hành món ăn nhẹ. Ngoài ra, các sản phẩm không không khác từ đậu nành như đậu phụ cũng giúp cho cơ bắp tiến triển.

Hàu

cùng với hương vị thơm ngon, một con hàu mang tới 2 g đạm, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ. Như vậy, chỉ nên ăn 6 con hàu cho món khai vị, bạn đã từng nạp 12 g đạm trước khi tới món hàng đầu.

Cá hồi xông khói

Ưu điểm của món này là hương vị hấp dẫn, có thể phối hợp cùng nhiều món không không khác như trứng rán hoặc salad. Ngoài ra, 84 g cá hồi mang tới khoảng tầm 15 g đạm.

Sữa

0,2 lít sữa bò chứa gần 8 g đạm, nhiều đạm hơn sữa yến mạch thường sữa hạnh nhân.

Cá mòi

Kích thước nhỏ bé của loài cá này có thể tiến hành cho bạn hoài nghi, tuy vậy thực tế một con cá mòi có thể mang tới 23 g đạm.

Mai Dung (Theo Men’s Health, Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.