6 trái cây nên ăn hàng tuần

Quả bơ ăn bơ có thể giúp cho suy yếu mức cholesterol “xấu”, táo chứa nhiều hoạt chất xơ giúp cho đường ruột khỏe mạnh, suy yếu nguy cơ mắc căn bệnh tiểu đường, tim mạch.

Ăn nhiều trái cây giúp cho vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, góp phần gia tăng sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Dưới đây là các loại trái cây được khuyến nghị tiêu thụ hàng tuần.

Táo

Nhờ hợp hoạt chất polyphenolic, táo có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp cho suy yếu nguy cơ mắc căn bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. Trái cây này cũng giàu hoạt chất xơ hòa tan và không hòa tan góp phần hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa. Cơ thể cũng cảm xuất hiện no lâu khi ăn thực phẩm này.

Cam

Cam được biết tới với hàm số lượng vitamin C cao. Trái cây này cũng mang tới kali, sắt, canxi, vitamin E và nhiều loại vitamin B. Vitamin C giúp cho xây dựng collagen, thực hiện muộn quá trình lão hóa da, giúp cho giữ vẻ ngoài trẻ trung.

Dưa hấu chứa nhiều nước và hàm lượng kali cao, giúp cơ thể giảm đau sau tập thể dục, giúp ổn định huyết áp. Ảnh: Freepik

Dưa hấu chứa nhiều nước và hàm số lượng kali cao, giúp cho cơ thể suy yếu đau đớn sau tập thể thao, giúp cho ổn định huyết áp. Ảnh: Freepik

Dưa hấu

Ngoài chứa số lượng lycopene cao, dưa hấu là một trong những loại trái cây chứa nhiều nước nhất (92% nước). Ăn dưa hấu cũng có thể giúp cho suy yếu đau đớn cơ sau khi tập thể thao do hàm số lượng kali cao. Hơn nữa, trái cây này cũng giúp cho hỗ trợ giữ huyết áp khỏe mạnh.

Chuối

Chuối có nhiều hoạt chất xơ, giúp cho giữ thức ăn trong dạ dày lâu hơn. Điều này giúp cho suy yếu cảm giác đói, do đó góp phần kiểm soát cân nặng tốt và suy yếu nguy cơ béo phì. Thực phẩm cũng rất giàu kali, giúp cho kiểm soát huyết áp và suy yếu nguy cơ đột quỵ.

Cà chua

Cà chua thường được phối hợp để nấu các món ăn mặn. Loại quả này có số lượng vitamin A dồi dào, là nguồn mang tới lycopene, một hoạt chất chống oxy hóa có thể giúp cho loại bỏ các gốc tự do và suy yếu nguy cơ mắc các căn bệnh mạn tính.

Quả bơ

Quả bơ giàu vitamin tan trong hoạt chất béo như vitamin E và K, giúp cho hỗ trợ da, tóc, móng khỏe mạnh. Trái cây này giàu hoạt chất béo omega-3, dưỡng hoạt chất giúp cho thực hiện suy yếu căn bệnh tim mạch và gia tăng kiểm soát số lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu năm 2022 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cũng cho xuất hiện ăn bơ có thể có lợi trong việc suy yếu mức cholesterol “xấu” giúp cho giữ cho các động mạch thông thoáng, có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Lê Nguyễn (Theo Eatingwell)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.