6 tư thế yoga giúp cho gia tăng đời sống ‘chăn gối’

Tư thế con mèo, cây cầu giúp cho củng cố xương chậu, cơ hông, suy yếu tình trạng stress, hỗ trợ sức khỏe sinh lý nữ.

Yoga giúp cho suy yếu stress, suy yếu cân, tốt cho hệ tiêu hóa. Trong một nghiên cứu theo dõi 40 phụ nữ tập yoga trong 12 tuần, các nhà nghiên cứu kết luận rằng phụ nữ cũng có thể gia tăng đời sống tình dục nhờ tập yoga. Bộ môn này giúp cho suy yếu tình trạng stress bằng cách suy yếu mức cortisol. stress gia tăng có thể gây nên ra nhiều tác động tiêu cực tới cơ thể, trong số đó có gây nên suy yếu ham muốn tình dục.

Tư thế con mèo

Tư thế con mèo giúp cho chị em nới lỏng cột sống, thư giãn, suy yếu tình trạng stress, hỗ trợ vùng xung quanh hông, vùng thắt lưng dưới, cổ, tăng cường sức mạnh cơ bắp cho bàn tay, cổ tay.

Thực hiện: người tập trụ trên 2 tay, 2 chân, nhẹ nhàng di chuyển vùng thắt lưng một cách nhịp nhàng, vào vị trí như một con mèo. giữ gìn rằng cổ tay ở dưới vai, đầu gối thẳng hàng với hông; giữ cột sống trung lập. Khi thở ra, kéo bụng vào trong, nâng eo lên, cuộn tròn cột sống và đầu hướng về phía sàn nhà; nhấn xuống sàn một cách chủ động. có cảm giác sự căng duỗi dài ở phía sau cơ thể; hít vào và trở lại vào vị trí bắt đầu, lặp lại động tác tầm một phút.

Tư thế chim bồ câu

Tư thế chim bồ câu là động tác có tác dụng mở hông và gập người về phía trước, giúp cho kéo giãn các cơ ở đùi, bẹn, vùng thắt lưng, cơ hình lê và cơ thắt vùng thắt lưng. Tư thế này cũng giúp cho suy yếu stress cho những người ngồi quá nhiều.

Thực hiện: Nhấc chân phải lên và di chuyển về phía trước sao cho cẳng chân tạo một góc 90 độ so với cơ thể. Duỗi chân trái ra phía sau trên sàn với phần trên của bàn chân úp xuống, các ngón chân hướng ra sau; thở ra khi nghiêng người về phía trước, chuyển trọng số lượng cơ thể. Sử dụng cánh tay để hỗ trợ trọng số lượng của bạn. Với người mới thực hiện, chị em có thể đặt một chiếc gối dưới hông bên phải để giữ cho hông ngang bằng khi duỗi người. Người tập đổi chân, thực hiện tương tự.

Tư thế chim bồ câu giúp kéo giãn cơ lưng, đùi. Ảnh: Freepik

Tư thế chim bồ câu giúp cho kéo giãn cơ vùng thắt lưng, đùi. Ảnh: Freepik

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu giúp cho củng cố sàn chậu, cơ đùi trước, hông, bụng và ngực, gia tăng hệ tiêu hóa, tăng cường năng số lượng.

Thực hiện: chị em nằm ngửa, gập cả hai đầu gối và đặt hai bàn chân rộng bằng hông sao cho đầu gối thẳng hàng với mắt cá chân. Đặt hai cánh tay trên sàn với lòng bàn tay áp xuống đất và xòe các ngón tay ra; nâng vùng xương chậu lên khỏi mặt đất, cho phép thân của bạn di chuyển theo, tuy vậy giữ vai và đầu trên sàn. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây.

Em bé hạnh phúc

Là một tư thế thư giãn thường thấy, tư thế này kéo căng cơ mông và vùng thắt lưng dưới, sắp xếp lại cột sống, giúp cho mở rộng vai, cổ và ngực. Thực hành tư thế em bé vui vẻ thường xuyên cũng giúp cho kích thích hệ tiêu hóa, gia tăng độ linh hoạt của hông.

Thực hiện: nằm ngửa, thở ra, gập đầu gối về phía bụng; hít vào và vươn tay nắm lấy mu bàn chân, sau đó mở rộng đầu gối (có thể dùng thắt vùng thắt lưng hoặc khăn quấn quanh chân để thực hiện dễ hơn); co duỗi bàn chân, đẩy gót chân lên khi kéo tay xuống để duỗi.

Tư thế đứa trẻ

Tư thế Balasana sẽ tác động, điều chỉnh vùng vùng thắt lưng, xương sống, đồng thời giúp cho thư giãn và tăng cường sự dẻo dai. Khi thực hiện, hai đầu gối sẽ mở rộng để bụng có thể thư giãn giữa hai đầu gối, điều này sẽ tạo điều kiện để kéo giãn và mở rộng vùng hông. Chị em tập tư thế này thường xuyên giúp cho tránh các cơn đau đớn hông, giữ sức khỏe hông.

Thực hiện: bắt đầu bằng cách quỳ trên sàn, khi các ngón chân cái của bạn chạm vào nhau, mở rộng đầu gối rộng bằng hông. Thở ra và nghiêng người về phía trước; đặt hai tay trước mặt và duỗi ra, để phần trên cơ thể thư giãn giữa hai chân. Cố gắng chạm trán vào thảm, thư giãn ở vị trí này trong 30 giây tới vài phút.

Tư thế xác chết

Các lớp học yoga thường kết thúcở tư thế xác chết vì giúp cho cơ thể thư giãn, buông bỏ stress, hữu ích cho các rối loạn cảm xúc, lo lắng, kích thích, trầm cảm…

Thực hiện: nằm ngửa với hai bàn chân dang rộng và lòng bàn tay hướng lên, thư giãn tất cả cơ quan trên cơ thể từ khuôn mặt tới ngón tay và ngón chân, giữ nguyên tư thế này bao lâu tùy thích.

Lê Nguyễn (Theo Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.