7 bài tập trị yếu sinh lý không cần phải dùng thuốc tốt nhất cao

vận động thể dinh dưỡng liên tiếp luôn là giải pháp tối ưu để giữ sức khỏe và nguy cơ tình dục của nam giới được các chuyên gia khuyến nghị. Pete McCall, MS, một nhà sinh lý học và huấn luyện viên cá nhân cho Hội đồng Tập thể dục thể thao Hoa Kỳ (ACE) chứng tỏ: “Tập thể dục thể thao ba tới bốn lần một tuần có thể giúp cho ích rất nhiều cho sức khỏe tình dục, tạo sự linh hoạt và sức bền của nam giới”. Trong sau đây sẽ giới thiệu tới anh em những bài tập trị yếu sinh lý đơn giản, dễ tập mang lại tốt nhất cao.

bài tập chữa yếu sinh lý

trị yếu sinh lý không dùng thuốc có tốt nhất thường không?

Yếu sinh lý có nhiều tình trạng nặng, nhẹ không không khác nhau, tùy vào tình trạng sinh lý mà có cách trị trị không không khác nhau. Hiện nay, yếu sinh lý có những cách trị trị như: điều trị không dùng thuốc bằng việc điều chỉnh thói quen sống, ăn uống, vận động…; điều trị bằng thuốc (thuốc Đông y và Tây y); sử dụng vật lý trị liệu hoặc thủ thuật. (1)

trị yếu sinh lý không dùng thuốc thường lấy cho những trường hợp nhẹ, đòi hỏi việc điều trị phải nhẫn lại mới có thể mang lại tốt nhất. Tuy nhiên, với những người yếu sinh lý ở tình trạng nặng, hoặc việc điều trị không dùng thuốc không còn đạt tốt nhất thì cần phải điều trị bằng y tế.

Qua thăm kiểm tra, người chứng bệnh sẽ được kiểm tra, tiến hành xét nghiệm, từ đó sẽ có chẩn đoán và có quy trình điều trị cụ thể.

Những bài tập hỗ trợ yếu sinh lý tốt nhất

Có rất nhiều bài tập nâng cao sức khỏe thể dinh dưỡng, tuy nhiên để tăng cường nguy cơ sinh lý của nam giới, những bài tập sau đây sẽ giúp cho ích cho bạn.

1. Bài tập Kegel hỗ trợ tăng cường sinh lý

Bài tập Kegel do bác sĩ phụ khoa người Mỹ Arnold Kegel Henry “phát minh”, được xem là bài tập rất hữu ích cho sinh lý của nam giới. Bài tập tiến hành khỏe cơ sàn chậu và hỗ trợ bọng đái, đại tràng, giúp cho vùng “nhạy cảm” của quý ông trở nên nhanh nhạy và khỏe mạnh hơn. Theo chuyên gia McCall, nam giới có thể sử dụng Kegel để trì hoãn xuất tinh bằng cách co các cơ này trước khi đạt cực khoái. Việc siết chặt các cơ giúp cho nam giới kiểm soát dòng chảy của nước tiểu và tinh dịch (khi mắc phải rối loạn cương cứng, nam giới sẽ không kiểm soát được điều này). (2)

Cách thực hiện

Trước khi tiến hành tập luyện, cần phải nắm được vị trí của các cơ sàn chậu cũng như kỹ thuật thực hiện bài tập để đạt tốt nhất tốt nhất.

 • Xác định cơ sàn chậu: Bằng cách ngắt tiểu giữa chừng, hoặc nín đánh hơi, bởi những điều này cần phải sử dụng cơ sàn chậu và bạn sẽ nhận biết rõ cơ sàn chậu của mình.
 • Thực hiện bài tập: Nằm ngửa, thả lỏng, và co hai chân bằng vai, Tiếp đó từ từ đẩy hông lên cao, co thắt cơ sàn chậu, giữ nguyên trong 10 giây, sau đó thả lỏng vài giây, lặp lại động tác này 10 lần. Mỗi lần cách nhau 10 giây.
 • Nên tập 3 lần mỗi ngày, mỗi lần tập ít nhất là 10 nhịp.
bài tập kegel nam

Bài tập Kegel trị yếu sinh lý được nhiều chuyên gia khen ngợi

Lưu ý khi tập luyện

Bài tập Kegel nam tương đối đơn giản, dễ thực hiện, tuy nhiên, để đạt tốt nhất tốt nhất, người tập cần phải lưu ý những điều sau:

 • Bài tập Kegel có thể thực hiện bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu, thực hiện được nhiều tư thế (ngồi, đứng, nằm), song tư thế nằm là dễ nhất.
 • Điều hòa nhịp thở: Khi tập nên hít thở đều, không cố giữ hơi thường nín thở tiến hành tăng áp lực lên ổ bụng.Việc điều hòa nhịp thở rất quan trọng, giúp cho ép cơ chậu được tối đa nhất khi tập.
 • Nên giữ bọng đái trống khi tập luyện: Đặc biệt với những người bắt đầu tập luyện, thì khi bọng đái có nước tiểu sẽ gây ra rò rỉ, hoặc gây ra đau đớn đớn khi tập luyện.
 • Nên giữ việc tập luyện thường xuyên và liên tiếp để đạt kết quả tốt nhất.
 • Khi tập chỉ nên tập trung vào thí chặt cơ sàn chậu, tránh vận động các cơ không không khác như mông, đùi, hoặc bụng để có được kết quả tốt nhất.
 • Kegel có nhiều bài tập ở tình trạng không dễ, khi từng tập quen, bạn có thể nâng cấp độ để đặt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, việc tập luyện cần phải thực hiện vừa sức.

2. Bài tập Yoga trị yếu sinh lý

Những động tác mềm dẻo, linh hoạt cùng các tư thế sáng tạo trong các bài tập Yoga giúp cho quý ông đạt được khoái cảm tối đa trong quá trình giao hợp. những bài tập Yoga nâng cao nguy cơ sinh lý của nam giới được nhắc tới như: tư thế cánh cung, tư thế rắn hổ mang, tư thế châu chấu. (3)

Cách thực hiện những bài tập Yoga:

2.1 Tư thế cánh cung

Tư thế này được thực hiện như sau: nằm úp trên thảm, tay xuôi theo chân, thả lỏng hông. Sau đó, gập 2 chân, 2 tay nắm lấy mắt cá chân, nâng chân lên khỏi sàn, hít vào và hai mắt nhìn thẳng. Giữ tư thế này tầm khoảng 30 giây Tiếp đó trở lại tư thế trước tiên.

Bài tập này có tác dụng tăng số lượng máu tới cơ quan sinh sinh dục, nâng cao sinh lý ở nam giới như rối loạn cương cứng dương, xuất tinh sớm…

2.2.Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này được thực hiện như sau: Nằm úp trên thảm, hai bàn tay úp lại, đặt ngang ngực, hai chân duỗi thẳng. Sau đó, đẩy người lên cao, phần thân trên (bụng, ngực và đầu) nhấc khỏi mặt đất. Giữ tư thế này 30 giây, sau đó thở ra và trở về tư thế trước tiên.

tư thế rắn hỗ mang

Bài tập này có tác dụng giúp cho cơ vùng thắt lưng, cột sống trở nên dẻo dai, rắn chắc, đồng thời tăng cường tuần hoàn máu, nâng cao nguy cơ cương cứng, tăng sức “chiến đấu” bền bỉ cho nam giới..

2.3 Tư thế châu chấu

Tư thế này được thực hiện như sau: nằm úp xuống thảm, hai chân duỗi thẳng, mu bàn chân úp xuống đất, tay duỗi thẳng theo chân. Nâng người và hai chân lên cao, hai bàn chân vẫn giữ thẳng và chạm vào nhau. Giữ tư thế tầm khoảng 30 giây thì trở về tư thế trước tiên.

Bài tập này giúp cho cột sống thêm dẻo dai, tăng cường sinh lực phái mạnh, giúp cho nam giới mạnh mẽ, và bản lĩnh hơn.

tư thế châu chấu

Những lưu ý khi tập Yoga

Để việc tập luyện Yoga đạt tốt nhất, nam giới cần phải lưu ý những thứ sau:

 • Bài tập Yoga thường thường không có tác dụng ngay lập tức, mà cần phải sự nhẫn lại, tập luyện liên tiếp, thường xuyên và lâu dài mới có thể đạt được kết quả.
 • Khi tập mới tập Yoga nên tập động tác từ dễ tới không dễ, nên tập từ từ, không nên tập quá sức.
 • Nên tập theo hướng dẫn của  giáo viên để tránh những tổn thương.
 • Khi tập luyện nên mặc để tập thoải mái, vừa người.
 • Nên sử dụng thảm cá nhân để đảm giữ an toàn sinh.

3. Nâng tạ

Bài tập này không những tốt cho cơ bắp, tăng cường sinh lực cho nam giới mà còn giúp cho cơ thể nâng cao sức khỏe tình dục. Theo những nghiên cứu cho xuất hiện, mối quan hệ giữa việc tập thể dục thể thao cường độ cao trong thời gian ngắn, ví dụ như nâng tạ, với việc tăng mức testosterone. Vì thế, muốn nâng cao đời sống tình dục của mình, hãy thực hiện những động tác chống đẩy, nâng tạ lên xuống là giải pháp tốt nhất. Ngoài nồng độ Testosterone nâng lên, nguy cơ ham muốn được nâng cao thì các bài tập này còn giúp cho tăng cường sức mạnh cho vai, ngực và cơ bụng, giúp cho nam giới thêm dẻo dai, giúp cho “cuộc yêu” nhiều ngày hơn.

Xem thêm: 13 cách tăng Testosterone tự nhiên tốt nhất nhất cho nam giới

Cách thực hiện:

Hai chân dang rộng bằng vai, đồng thời mỗi tay cầm một quả tạ có trọng số lượng từ 5 – 10kg (tùy theo sức của mình). Sau đó, hạ thấp phần hông xuống bằng cách chùng khớp gối sao cho cẳng chân và bắp chân tạo thành một góc vuông 90 độ. Hai tay nắm chặt tạ ra song song trước mặt, Tiếp đó hạ xuống từ từ, Tiếp đó đứng thẳng dậy như tư thế trước tiên. Lặp lại động tác 20 lần. Sau khi quen dần có thể tăng số lần lặp lại, 30, 40 lần tập để đạt tốt nhất tốt nhất.

bài tập nâng tạ

Nâng tạ tăng cường sinh lực cho nam giới mà còn giúp cho cơ thể nâng cao sức khỏe tình dục cho nam giới

Lưu ý khi tập luyện: 

 • Không nên bụng đói hoặc quá no khi tập luyện
 • Nên khởi động các khớp trước khi tập luyện để phòng ngừa chấn thương
 • Uống nước bổ sung khi tập luyện để tránh cơ thể mất nước
 • Hít thở đúng cách: Nên hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, khi dùng lực thì thở ra, khi giãn cơ thì thở vào. Điều này giúp cho tạo ra năng số lượng, giúp cho cơ thể tập được nhiều hơn.
 • Nên tập luyện với cường độ vừa phải, phù hợp với sức khỏe của chủ yếu mình

4. Bài tập aerobic

Những bài tập aerobic được xem là bài tập trị yếu sinh lý tốt nhất cho nam giới. Những bài tập vận động này không những giúp cho sự săn chắc trên toàn bộ cơ thể, loại bỏ mỡ thừa, nâng cao nguy cơ cương cứng của “cậu nhỏ”. Nhờ đó, nguy cơ “nam giới” cũng được nâng cao, mạnh mẽ và thăng hoa hơn. (4)

Bài tập aerobic

Bài tập aerobic tăng cường nguy cơ cương cứng cho “cậu nhỏ rất tốt

Cách thực hiện:

 • 30 phút đầu đi bộ nhanh với máy chạy bộ
 • 5 phút cuối tăng tốc độ

Nếu không có máy chạy bộ có thể đi bộ 30 phút u tuần hoàn tốt hơn, đốt cháy năng số lượng dư thừa, giúp cho cơ thể thư giãn, nâng cao nguy cơ ham muốn. giúp cho máu được tuần hoàn tốt hơn.

Lưu ý khi tập

 • Trước khi tập luyện nên tiến hành nóng cơ thể 5-10 phút giúp cho khởi động các khớp và tiến hành cơ thể nóng lên
 • Khi thực hiện bài tập aerobic, nam giới nên thực hiện từ động tác dễ tới không dễ
 • Nên tập vừa sức

Quá trình tập nên thả lỏng cơ thể, giúp cho máu tuần hoàn tới toàn bộ cơ thể

5. Bơi lội

Đây là môn thể thao tốt không những tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn giúp cho nam giới tăng cường sự bền bỉ trong chuyện “yêu”. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện, nếu nam giới bơi 30 phút mỗi lần, 3 lần mỗi tuần sẽ giúp cho nam giới tăng cường sự dẻo dai, sức bền mà còn giúp cho nâng cao sinh lý tốt nhất, tăng thời gian quan hệ. (5)

6. Đi bộ nhanh

Bài tập vận động này rất tốt cho cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, ngoài phòng ngừa các chứng bệnh về tim mạch, tai biến thì việc đi bộ thường xuyên còn nâng cao nguy cơ sinh lý ở nam giới. Với vận động mạnh như đi bộ nhanh kích thích cơ thể giải phóng endorphin, giúp cho cơ thể thư giãn, nâng cao nguy cơ ham muốn. Vì thế, quý ông yếu sinh lý nên tranh thủ đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp cho nâng cao sức khỏe và nâng cao bản lĩnh nam giới của mình.

Lưu ý khi tập

 • Nên mặc đồ tập vừa người, thoải mái, thấm hút mồ hôi khi tập luyện
 • Mặc giày vừa chân, mềm mại và có độ đàn hồi tốt
 • Bổ sung nước trong khi đi bộ
 • Khởi động các khớp cơ thể trước khi tập luyện
 • Trong khi đi bô nên giữ tư thế vùng thắt lưng thẳng, mắt nhìn phía trước, tay vung ngang ngực.

7. Bài tập Plank

Plank là bài tập tăng cường sinh lý vô cùng thường cho tất cả quý ông. Đây là bài tập trị yếu sinh lý mà nam giới không nên bỏ qua. Động tác của Plank chủ yếu tác động vào phần cơ bụng, giúp cho rèn luyện cơ bụng dưới, đồng thời kiểm soát thời gian xuất tinh một cách tốt nhất. (6)

Xem thêm: Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý thường không?

bài tập plank

Plank – Bài tập trị yếu sinh lý tốt nhất cho các quý ông

Cách thực hiện:

Bài tập này thực hiện tương đối đơn giản, chống khuỷu tay xuống mặt sàn, vuông góc với cơ thể. Duỗi thẳng cơ thể song song với mặt đất, hai chân dang rộng bằng vai. Giữ vùng thắt lưng thẳng, tiến hành căng phần cơ bụng và hít thở đều. Giữ tư thế càng lâu càng tốt. Thực hiện động tác này 3 lần, nên tăng thời gian lên khi cơ thể từng dẻo dai hơn (tầm khoảng 30 giây tới 3 phút). Bài tập này không những nâng cao khối cơ vùng bụng, đốt cháy mỡ thừa, giúp cho nam giới có thân hình hấp dẫn hơn. Cách thực hiện:

Những lưu ý khi tập

 • Luôn giữ cánh tay vuông góc với mặt sàn giúp cho cơ thể có lực để giữ người thẳng để tránh đau đớn tức cũng như chấn thương.
 • Không đẩy mông lên quá cao, vì điều này sẽ tiến hành cho cơ bụng không được kích hoạt, nên không thể đạt được tốt nhất. Tuy nhiên, việc hạ mông quá thấp cũng không tốt tiến hành cho cơ bụng ép cột sống oằn xuống tiến hành gây ra đau đớn cột sống và vùng thắt lưng dưới. Vì vậy, nên giữ mông luôn thẳng với cơ thể.

Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học của Hệ thống BVĐK Hưng Thịnh quy tụ hệ thống các chuyên gia đầu ngành, Nội khoa và Ngoại khoa, giỏi chuyên môn, tận tâm. 

Nhà giáo nhân dân GS.TS.BS Trần Quán Anh, Thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên là những cây đại thụ trong ngành Tiết niệu Thận học Việt Nam. Cùng với các tên tuổi Thầy thuốc ưu tú TS.BS Nguyễn Thế Trường Thầy thuốc ưu tú BS.CKII Tạ Phương Dung, TS.BS Nguyễn Hoàng Đức, TS.BS Từ Thành Trí Dũng, ThS.BS.CKI Nguyễn Đức Nhuận, BS.CKII Nguyễn Lê Tuyên, ThS.BS Nguyễn Tân cương cứng, BS.CKII Đinh Cẩm Tú, BS.CKII Ngô Đồng Dũng, BS.CKII Võ Thị Kim Thanh ThS.BS Tạ Ngọc Thạch, BS.CKI Phan Trường Nam…

Các chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm luôn tự tin tiến hành chủ những kỹ thuật mới nhất, phát hiện sớm và điều trị tốt nhất các chứng bệnh lý về thận, đường tiết niệu, giúp cho người chứng bệnh rút ngắn thời gian nằm viện, hạn chế nguy cơ tái phát, nâng cao tin cậy cuộc sống. 

Với hệ thống máy móc, trang thiết mắc phải tiên tiến hàng đầu trong nước và khu vực; Phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế; Cùng với khu nội trú và dịch vụ cao cấp 5 sao… Trung tâm Tiết niệu Thận học nổi bật với các dịch vụ thăm kiểm tra, tầm soát và điều trị tất cả các chứng bệnh lý đường tiết niệu. Từ các thường gặp cho tới các cuộc đại thủ thuật kỹ thuật cao.

Có thể nhắc tới thủ thuật nội soi sỏi thận, ghép thận, cắt bướu bảo tồn nhu mô thận; cắt thận tận gốc; cắt tuyến tiền liệt tận gốc; cắt toàn bộ bọng đái tạo hình bọng đái bằng ruột non; cắt tuyến thượng thận; tạo hình các dị tật đường tiết niệu… Chẩn đoán – điều trị nội khoa và ngoại khoa tất cả các chứng bệnh lý.

Để đặt lịch kiểm tra và điều trị với các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học Hệ thống khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh, quý khách có thể đặt hẹn trực tuyến qua các cách sau đây:

 • Gọi tổng đài 0287 102 6789 – 0287 300 6858 hoặc 1800 6858 (Hà Nội) để đăng ký lịch hẹn kiểm tra riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Đăng ký hẹn kiểm tra với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham/
 • Gửi tin nhắn trên Fanpage khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh hoặc Fanpage Tiết niệu – Nam học BVĐK Hưng Thịnh
 • Nhắn tin qua Zalo OA của BVĐK Hưng Thịnh.

HỆ THỐNG khu vực y tế ĐA KHOA Hưng Thịnh

Vừa rồi là những bài tập trị yếu sinh lý cho nam giới, xin rằng anh em sẽ có những giờ tập luyện vui vẻ và sớm lấy lại được phong độ giường chiếu cho chủ yếu mình. kết hợp với việc tập luyện, nam giới cần phải có chế độ lao động, ăn uống, và nghỉ ngơi phù hợp nữa nhé.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.