7 cách suy giảm đường trong bữa ăn

Đọc nhãn sản phẩm khi mua, thế thế đồ uống có đường, sắp sẵn thức ăn lành mạnh sẽ giúp cho suy giảm đường nạp vào cơ thể.

suy giảm từ từ

Khi thế đổi chế độ dinh dưỡng, bạn nên thực hiện từ từ. Hãy trễ rãi chuyển từ chế độ ăn nhiều đường sang suy giảm đường, không có đường. Bạn nên bắt đầu bằng cách loại bỏ các nguồn có nhiều đường bổ sung, ví dụ bánh ngọt, bánh nướng xốp, kẹo và đồ uống.

Một người cũng có thể thử suy giảm số lượng đường và kem có trong cà phê hoặc trà, dần dần không sử dụng đường và kem. Xây dựng chế độ ăn kiêng không đường có thể giúp cho tất cả người rèn luyện lại khẩu vị, suy giảm nguy cơ thèm ăn số lượng đường mắc phải thiếu.

Đọc nhãn sản phẩm

Nhãn sản phẩm giúp cho bạn hiểu thành phần, từ đó tránh mua và sử dụng loại đường không muốn. Đường có nhiều tên và có trong nhiều loại siro, dinh dưỡng cô đặc không không khác nhau với ít nhất 61 tên gọi không không khác nhau. Những tên thường gặp gồm: đường mía, đường nâu, siro ngô hoặc siro ngô nhiều đường, nước ép mía, mạch nha, lúa mạch, siro gạo, nước ép táo hoặc nho cô đặc, mật ong… hoặc bất kỳ thành phần nào trong danh sách nguyên liệu có đuôi “-ose”.

Đường ẩn trong nhiều loại thực phẩm không không khác nhau, ví dụ nước sốt salad pha sẵn, gia vị, ngũ cốc ăn sáng, sữa và thanh năng số lượng. Do đó, những người muốn tuân thủ chế độ ăn kiêng không đường nên tạo thói quen đọc nhãn sản phẩm.

Các loại bánh ngọt, bánh nướng chứa nhiều đường cần loại bỏ trong chế độ ăn kiêng. Ảnh: Freepik

Các loại bánh ngọt, bánh nướng chứa nhiều đường nên loại bỏ trong chế độ ăn kiêng. Ảnh: Freepik

Tránh đường đơn

Chế độ ăn kiêng không đường cũng nên kiêng các loại đường đơn, có trong bột mì, gạo trắng. Cơ thể sẽ nhanh chóng phân hủy carbohydrate trong những thực phẩm này thành đường, gây ra tăng đột biến số lượng đường trong máu. tất cả người có thể thế thế đường đơn bằng ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, yến mạch.

Tránh đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng ngọt hơn nhiều so với đường song chứa ít hoặc không chứa calo. Đường ăn kiêng có thể đánh lừa cơ thể, song tiến hành tăng cảm giác thèm đường, gây ra không dễ dàng tuân thủ chế độ ăn kiêng không đường hơn.

tất cả người cũng có thể tìm kiếm tên hóa học của những dinh dưỡng tiến hành ngọt này trong danh sách thành phần hoặc trong các sản phẩm ít đường, ít calo hoặc thực phẩm dành cho người ăn kiêng, gồm: aspartame, sucralose, đường hóa học, acesulfame k hoặc acesulfame kali, neotame.

Bỏ đồ uống có đường và thêm gia vị

Đồ uống có đường nên loại bỏ trong chế độ ăn kiêng, gồm soda, trà ngọt và nước ép trái cây. tất cả người có thể thế thế bằng trà thảo dược không đường, cà phê không đường, nước khoáng có ga hoặc nước lọc.

Cơ thể thường nhớ đường vì không có hương vị không không khác thế thế. Tuy nhiên, tất cả người có thể thêm nhiều loại thảo mộc và gia vị như quế, vani vào thức ăn, uống do cũng có vị ngọt và phù hợp với nhiều loại thực phẩm, đồ uống như cà phê, trà thảo mộc, sữa chua.

Ăn thực phẩm tươi

Một người theo chế độ ăn kiêng không đường cũng nên nhắm tới việc ăn thực phẩm tươi. Thực phẩm từng qua nấu có thể chứa các thành phần tinh chế hoặc đường bổ sung.

Chế độ ăn kiêng tập trung vào thực phẩm tươi gồm rau, trái cây; thịt nạc, thịt gia cầm hoặc đậu phụ; cá; ngũ cốc nguyên hạt, chưa qua nấu và các loại đậu; các loại hạt.

một vài người có thể thêm số lượng sữa nhỏ trong chế độ dinh dưỡng, ví dụ như sữa chua nguyên dinh dưỡng, phô mai và sữa.

Lên kế hoạch cho bữa ăn

Rất không dễ dàng để theo sát chế độ ăn kiêng không có kế hoạch. Khi cảm xuất hiện đói, tất cả người sẽ tìm tới một bữa ăn nhẹ có đường nếu không có sẵn lựa lựa chọn bổ dưỡng và lành mạnh hơn.

tất cả người có thể mất một ngày để mua sắm và sắp bữa ăn cho cả tuần. Tuy nhiên, khi có sẵn thực phẩm tốt cho sức khỏe để ăn, tất cả người sẽ ít mắc phải một thanh kẹo hoặc nước ngọt dụ dỗ.

Chi Lê (Theo Medical News Today)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.