7 loại đồ uống tốt cho sức khỏe của trẻ

Đa số trẻ đều thích đồ uống có vị ngọt song việc hướng bé chuyển sang các thức uống lành mạnh hơn có thể mang tới nhiều lợi ích.

Nước lọc

Nước mang đến vô số khoáng dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ quá trình trao đổi dinh dưỡng trong cơ thể như giữ thân nhiệt, thúc đẩy tác dụng của nhiều cơ quan… Thực tế, trẻ nhỏ có nhu cầu uống nước nhiều hơn người lớn do sự tiến triển nhanh thể dinh dưỡng và tỷ lệ trao đổi dinh dưỡng mạnh hơn.

Không không khác với các đồ uống không không khác, nước không chứa calo. Uống đủ nước cũng là chìa khóa giúp cho giữ sức khỏe tổng thể của bé, suy yếu nguy cơ sâu răng và gia tăng tác dụng não bộ. Mất nước có thể suy yếu vận động não bộ, gây nên táo bón, dẫn tới mệt mỏi…

Đồ uống có hương vị tự nhiên

phụ huynh có thể cho trẻ thử các đồ uống phối hợp giữa trái cây và thảo mộc, không có nhiều đường, calo, tốt cho sức khỏe của trẻ.

những gợi ý về đồ uống phối hợp từ nhiều loại trái cây, thảo mộc như: dứa và bạc hà, dưa chuột và dưa hấu, quả chanh và dâu… Phụ huynh có thể cho trẻ uống mỗi ngày và tìm ra loại nước uống phù hợp với sở thích của con.

Sữa không đường

Sữa chứa nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng, mang đến cho trẻ protein, canxi, phốt pho, magiê… đều là những vi dinh dưỡng quan trọng với xương, hỗ trợ trẻ tăng trưởng và tiến triển. Mặc dù đa số trẻ đều thích sữa có đường kèm các hương vị như chocolate, dâu… song sữa không đường mới là đồ uống lành mạnh.

Sữa không đường cung cấp dưỡng chất như protein, canxi, phốt pho, magiê... hỗ trợ trẻ tăng trưởng và phát triển. Ảnh: Freepik

Sữa không đường mang đến dưỡng dinh dưỡng như protein, canxi, phốt pho, magiê… hỗ trợ trẻ tăng trưởng và tiến triển. Ảnh: Freepik

Tuy nhiên phụ huynh cần thiết phải lưu ý không nên cho trẻ uống quá nhiều sữa có thể thực hiện cho con cảm xuất hiện no lâu và ăn ít hơn. những trẻ có thể mắc chứng không dung nạp sữa, hãy lưu ý các dấu hiệu của con như đầy bụng, tiêu chảy, đẩy hơi, phát ban da và đau đớn bụng… để theo dõi và điều trị sớm.

Nước dừa

Mặc dù nước dừa mang đến năng số lượng thường hay số lượng đường nhất định song không không khác như đồ ngọt thường hay nước ngọt thường hay nước tăng lực, đây vẫn là loại đồ uống lành mạnh với trẻ. Nước dừa mang đến nhiều dưỡng dinh dưỡng gồm vitamin C, magiê, kali, canxi…

Loại nước này cũng giàu dinh dưỡng điện giải, có lợi cho trẻ lúc ốm, đặc biệt khi con cần thiết phải bù nước sau khi tiêu chảy, nôn mửa hoặc vận động thể dinh dưỡng. Tuy nhiên, với nước dừa đóng chai, phụ huynh cần thiết phải đọc kỹ nhãn thành phần vì thỉnh thoảng có thể chứa quá nhiều đường hoặc hương vị nhân tạo. Nước dừa không đường là sự lựa chọn lựa tốt.

Sinh tố

Sinh tố tự thực hiện tại nhà giàu dưỡng dinh dưỡng hơn, không chứa nhiều đường như các loại sinh tố đóng chai. Đây cũng là loại nước có thể bổ sung các dinh dưỡng dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn.

phụ huynh có thể thêm các loại rau như cải xoăn, mâm xôi thường hay bông cải trắng để tăng hương vị.

Sữa thực vật không đường

Với trẻ mắc chứng không dung nạp sữa bò, các sản phẩm sữa không đường từ thực vật sẽ là sự lựa chọn lựa thế thế phù hợp. Các sản phẩm gồm sữa dừa, sữa hạnh nhân, sữa gạo, sữa hạt điều và sữa đậu nành…

Trà thảo mộc

những loại trà thảo mộc vẫn được xem là an toàn và có lợi cho trẻ như sả, bạc hà, hoa cúc. Chúng có thể thế thế đồ uống có đường, không chứa caffeine, giúp cho gia tăng hương vị, phù hợp với đa số các bé.

Tuy vậy, phụ huynh không được cho trẻ sơ sinh uống loại nước này và nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ nhi trước khi cho con dùng trà thảo mộc.

Bảo Bảo (Theo Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.