7 món ăn giàu protein giúp cho suy nhược đường huyết

Các loại hạt, cá hồi, trứng, bơ đậu phộng nhiều protein giúp cho tăng cảm giác no, ít tác động tới số lượng đường trong máu.

Ổn định đường huyết là mục tiêu chủ yếu của người chứng bệnh tiểu đường. số lượng đường trong máu tăng cao thường hay hạ quá thấp đều không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn tới các hệ lụy nguy hiểm. Ăn thực phẩm chứa nhiều đường và tinh bột như bánh mì trắng, bánh ngọt, soda có thể thực hiện cho đường huyết tăng đột biến, gây nên mệt mỏi, nôn nao.

Trong trường hợp này, người chứng bệnh có thể chọn lựa các món ăn giàu protein để đưa số lượng đường trong máu về mức cân bằng, tránh tiến triển tình trạng kháng insulin. Protein cũng giúp cho tăng cảm giác no, giữ khối số lượng cơ thể săn chắc và đem đến năng số lượng ổn định.

Dưới đây là thực phẩm có nhiều protein hỗ trợ ổn định số lượng đường trong máu.

Trứng giàu protein, bổ dưỡng nên được ví là “vitamin tổng hợp từ thiên nhiên”. Một quả trứng lớn có tầm 6 g protein và nhiều hoạt chất dinh dưỡng không tương tự gồm vitamin A, B12, B6, các khoáng hoạt chất thiết yếu như choline, natri, kali. Trứng ít carbohydrate không thực hiện tăng số lượng đường trong máu.

Cá hồi và các loại cá béo không tương tự có nhiều protein lành mạnh. Cá hồi không có carbohydrate, tầm 100 g có hơn 22 g protein. Thực phẩm này đem đến hoạt chất dinh dưỡng nên thiết cho cơ thể như canxi, natri, choline, retinol, vitamin B12 và selen. hoạt chất béo omega-3 đã từng được chứng minh hỗ trợ não và tim khỏe mạnh.

Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt điều đều dồi dào protein, giúp cho no lâu, không thực hiện tăng đường huyết.

Csac loại hạt giàu chất xơ và protein. Ảnh: Freepik

Csac loại hạt giàu hoạt chất xơ và protein. Ảnh: Freepik

Thịt thăn bò nặng 100 g đem đến hơn 22 g protein. Thịt bò chứa nhiều vitamin B12, canxi, kali và sắt heme, phốt pho, niacin, magie, folate… tốt cho cơ thể. Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, protein từ nguồn động vật như bít tết được cơ thể hấp thụ và sử dụng không tương tự với protein từ nguồn thực vật.

Phô mai tươi với nửa cốc thực hiện từ sữa nguyên hoạt chất có tầm 13 g protein. Món ăn này đem đến nhiều vitamin và khoáng hoạt chất như canxi, phốt pho, beta carotene (tiền hoạt chất của vitamin A).

Hiệp hội Tiểu đường Mỹ liệt kê phô mai tươi là nguồn protein tốt cho người chứng bệnh tiểu đường vì không thực hiện tăng số lượng đường trong máu. Phô mai tươi có nhiều kích thước sữa đông và hàm số lượng hoạt chất béo không tương tự nhau, dễ phối hợp với nhiều loại trái cây và rau quả.

Bơ đậu phộng dễ ăn, chứa số lượng lớn protein. Một muỗng canh bơ đậu phộng có gần 8 g protein, giàu hoạt chất xơ, magie, kẽm, vitamin B3 và folate. Người tiểu đường nên chọn lựa bơ đậu phộng nguyên hoạt chất, ít thêm gia vị đường, muỗi. phối hợp bơ đậu phộng với các loại rau ít carb thay thế vì một loại carb đơn giản.

Đùi, ức gà giúp cho tăng số lượng protein cho cơ thể. Thịt gà còn đem đến choline, dưỡng hoạt chất cơ thể nên để tăng lên tâm trạng, trí nhớ và cơ bắp.

Anh Chi (Theo Eating Well)

Độc giả đặt vấn đề về chứng bệnh nội tiết – đái tháo đường tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.