7 ngày nên quan hệ mấy lần là tốt nhất? Những lưu ý cần phải biết

Quan hệ tình dục là nhu cầu cơ bản trong sinh lý con người giúp cho mang lại niềm vui, sự thỏa mãn và sức khỏe. Tuy nhiên, tần suất quan hệ sinh dục quá mức, không điều độ sẽ gây nên tác động tới sức khỏe, tin cậy công việc và tin cậy cuộc sống. Vậy 7 ngày nên quan hệ mấy lần là tốt nhất? cần phải lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây, BS Phạm Xuân Long, Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa, địa điểm y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM sẽ giải đáp thắc về tần suất quan hệ tình dục phù hợp.

1 tuần nên quan hệ mấy lần

Quan hệ tình dục có ý nghĩa như thế nào với con người?

Quan hệ tình dục có ý nghĩa quan trọng với con người về giữ nòi không khác và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tình thần. Đây là nhu cầu sinh lý tự nhiên, tương đương nhu cầu hít thở, giao tiếp, ăn uống,…

Khi quan hệ tình dục, cơ thể tiết ra nhiều hormone có lợi cho não bộ và hệ tuần hoàn. Hormone này kích thích các dây thần kinh, giúp cho suy nhược lo lắng, mang lại cảm xúc tích cực tiến hành cho bạn cảm xuất hiện hạnh phúc. không những vậy, quan hệ tình dục điều độ giúp cho tăng cường sinh lực, sự dẻo dai, sức đề kháng cao và phục hồi các tế bào mô cơ, trẻ hóa da. Đặc biệt, việc đạt cực khoái giúp cho cơ thể cả nam và nữ giải phóng.

Mỗi người sẽ có nhu cầu tình dục không không khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố không không khác nhau như lứa tuổi, tâm lý, sức khỏe đối tác, quan niệm về tình dục, tin cậy mối quan hệ giữa 2 người,…

Tần suất quan hệ tác động tới đời sống vợ ông xã, cặp đôi ra sao?

Tần suất quan hệ tác động tới đời sống vợ ông xã, cặp đôi rất nhiều. Tình dục thuộc nhu cầu sinh lý tương tự như ăn, uống, ngủ,… cần phải điều độ và cân bằng để giữ hạnh phúc và sức khỏe của mình. Nếu vợ ông xã không hòa hợp trong quan hệ tình dục, thường gặp vấn đề tiêu cực trong chuyện tình cảm sẽ có thể ly hôn.

Tần suất quan hệ thông thường là tình trạng sau 2 ngày cơ thể có những điều như:

 • Cơ thể thông thường, không mệt mỏi, không dễ chịu.
 • Tinh thần vui vẻ.
 • Có nhiều năng số lượng khi lao động.
 • Tâm trạng thoải mái.
 • Giấc ngủ ổn định.

Mặt không không khác, quan hệ tình dục quá nhiều, không điều độ hoặc nhiều ngày sẽ gây nên suy suy nhược thể lực, sức khỏe tinh thần và thậm chí mắc các căn bệnh tâm lý, sinh dục nghiêm trọng. Vì vậy, để giữ sức khỏe thể dưỡng chất, tinh thần tốt và hạnh phúc bền lâu, các cặp đôi hãy thẳng thắn chia sẻ, thấu hiểu, tiết chế nhu cầu mình và thiết lập chế độ sinh hoạt thường xuyên, khoa học và lành mạnh.

bác sĩ tư vấn tình trạng với bệnh nhân
Phạm Xuân Long, Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa thăm khám và tư vấn cho người căn bệnh.

7 ngày nên quan hệ mấy lần là tốt nhất?

7 ngày nên quan hệ mấy lần là tốt nhất sẽ dựa theo quy luật số 9 được đúc kết từ kinh nghiệm xưa. Quy luật này, bạn hãy nhân với số thập niên, kết quả số đầu là tuần, số sau là số lần. Cụ thể:

 • 20 tuổi: 9 x 2 = 18 ( tức 7 ngày quan hệ 8 lần là đủ).
 • 30 tuổi: 9 x 3 = 27 (tức 2 tuần quan hệ 7 lần).
 • 40 tuổi: 9 x 4 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần là vừa).
 • 50 tuổi: 9 x 5 = 45 ( tức là 4 tuần quan hệ 5 lần).
 • 60 tuổi: 9 x 6 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần là vừa).

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu là an toàn theo từng lứa tuổi?

Tần suất quan hệ tình dục an toàn sẽ tùy theo giới tính và lứa tuổi, gồm:

1. Tần suất quan hệ phù hợp của nam giới

 • Nhóm 20-30 tuổi: 5-8 lần/tuần.
 • Nhóm 30-50 tuổi: Trung bình tầm khoảng từ 2-4 lần/tuần.
 • Nhóm 50-60 tuổi: 1-2 lần/tuần.

2. Tần suất quan hệ phù hợp của nữ giới

 • Nhóm 20-30 tuổi: 5-8 lần/tuần.
 • Nhóm 30-50 tuổi: Trung bình tầm khoảng từ 2-4 lần/tuần.
 • Nhóm 50-60 tuổi: 1-2 lần/tuần.

Tần suất quan hệ cao tác động tới sức khỏe như thế nào?

Tần suất quan hệ cao tác động nhiều tới sức khỏe của cơ thể, cụ thể:

 • Nam giới: Người luôn ở thế chủ động trong những cuộc quan hệ nên dùng nhiều sức, dễ mệt, tim đập nhanh,… Tình trạng này nếu nhiều ngày quá lâu hoặc tần suất quá nhiều sẽ gây nên kiệt sức, tác động tim mạch, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương dương,…
 • Nữ giới: Khi quan hệ tần suất quá nhiều có thể tiến hành cho bộ phận sinh dục nữ khô, đau đớn rát, không thoải mái, khó khăn đạt cực khoái, rách bộ phận sinh dục nữ và nhiễm các căn bệnh phụ khoa. Hơn nữa, nếu nữ giới không vệ sinh sạch trước và sau quan hệ sẽ tiến hành phá vỡ sự cân bằng trong môi trường bộ phận sinh dục nữ, dễ mắc một vài triệu chứng, như: ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng,…

Ngoài ra, tần suất quan hệ cao, không giữ gìn an toàn tình dục còn gây nên căn bệnh tình dục như: sùi mào gà, viêm gan B, lậu, HIV/AIDS, căn bệnh chlamydia,.. Đồng thời, còn tác động tâm lý như trầm cảm, lo âu, suy suy nhược sức khỏe tinh thần,… (1)

Số lần quan hệ tình dục được quyết định bởi những yếu tố nào?

Số lần quan hệ tình dục được quyết định bởi những yếu tố sau:

 • lứa tuổi: Người trẻ tuổi thường có nhu cầu tình dục cao hơn so với người lớn tuổi.
 • Tình trạng sức khỏe: một vài căn bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường, căn bệnh tuyến tiền liệt và tim mạch cũng tác động tới ham muốn tình dục.
 • Tâm lý: Sức khỏe tâm lý như lo lắng, lo âu và trầm cảm gây nên tác động tần suất quan hệ tình dục.
 • Môi trường xã hội: Giáo dục, tôn giáo và văn hóa cũng gây nên tác động tới hành vi và quan niệm tình dục.

một vài lưu ý gia tăng đời sống tình dục của vợ ông xã, các cặp đôi

một vài lưu ý gia tăng đời sống tình dục của vợ ông xã và các cặp đôi, gồm:

 • để ý tới cảm xúc của đối tác.
 • giữ gìn an toàn khi quan hệ.
 • Cập nhật thông tin về giới tính và tình dục.
 • Tránh dùng các dưỡng chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,…
 • Không ép buộc tần suất quan hệ.
tần suất quan hệ tình dục có ảnh hưởng tình cảm
Tần suất quan hệ tình dục an toàn sẽ tùy theo giới tính và lứa tuổi từng người.

Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa, địa điểm y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM thuộc một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh lý nam và nữ giới. Với hệ thống bác sĩ chuyên khoa, trang thiết mắc phải tiên tiến và phương pháp điều trị tiên tiến, trung tâm luôn mang tới cho người căn bệnh những dịch vụ y tế tin cậy cao, an toàn và hữu hiệu.

Trung tâm chuyên thăm khám và điều trị các căn bệnh về tiết niệu, thận học và nam khoa, như: viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bọng đái, liệt dương, rối loạn cương dương dương, xuất tinh sớm, vô sinh nam, căn bệnh lý tuyến tiền liệt, căn bệnh lý dương vật, bao quy đầu và các căn bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục.

Trung tâm cũng đem tới các dịch vụ thủ thuật như nội soi tiết niệu, nội soi thận, cắt bao quy đầu, chỉnh hình dương vật, cấy ghép dương vật tự thân và cấy ghép tinh hoàn tự thân. Trung tâm luôn cam kết bảo mật thông tin tôn trọng quyền lợi và nguyện vọng của người căn bệnh, hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn người căn bệnh trong suốt quá trình thăm khám và điều trị.

Tần suất quan hệ tình dục tác động nhiều tới sức khỏe, tinh thần và cảm xúc giữa các cặp đôi. Thông qua bài viết trên, xin rằng khách hàng nắm được “7 ngày nên quan hệ mấy lần là tốt nhất”. Nếu khách hàng gặp khó khăn khăn trong vấn đề này, hãy tới gặp bác sĩ trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa để được thăm khám, tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với mình.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.