7 ngày quan hệ 7 lần có sao không? Lưu ý cần thiết phải phải nhớ

Quan hệ tình dục đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của các cặp đôi, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và tâm lý. giữ một lịch trình “yêu” lành mạnh không những tạo ra hormone có ích cho cơ thể và tinh thần mà còn suy nhược lo lắng, tăng cường cảm giác hạnh phúc. Vậy 7 ngày quan hệ 7 lần có sao không? Sau khi quan hệ cần thiết phải lưu ý điều gì? Tất cả sẽ được BS Phạm Xuân Long, Khoa Nam Khoa, BVĐK Hưng Thịnh TP.HCM giải đáp ở sau đây.

1 tuần quan hệ 7 lần có sao không

Lợi ích của quan hệ tình dục với sức khỏe

Một đời sống tình dục lành mạnh mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe của bạn, cụ thể như sau: (1)

1. tăng cao sức khỏe hệ miễn dịch

Một nghiên cứu từ trường Đại học Wilkes, Hoa Kỳ, cặp đôi giữ tình trạng quan hệ tình dục ổn định 2 lần/tuần, số lượng kháng thể IgA (Immunoglobulin A) trong cơ thể lên tới 30% so với những người không có vận động tình dục thường xuyên.

Kháng thể IgA được tạo ra từ bào tương và tế bào lympho B giúp cho hệ miễn dịch nhận biết và tiêu diệt các tác nhân gây ra căn bệnh như virus, vi khuẩn khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, để giữ sức khỏe tốt, quan hệ tình dục chỉ là 1 phần của cuộc sống lành mạnh. một vài phương pháp không tương tự bạn nên uống như sau:

 • Ăn uống cân đối; lựa lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng, hạn chế đường và dinh dưỡng béo.
 • giữ thói quen sống tích cực bằng cách tập thể dục thể thao thường xuyên; tránh stress, lo lắng.
 • Nên ngủ đủ giấc để phục hồi sức khỏe.
 • Tiêm chủng vắc – xin.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

2. Tăng cường ham muốn tình dục

Quan hệ tình dục khiến cho tình cảm trở nên tốt hơn và tăng cao ham muốn tình dục của bạn. Ở nữ giới, vận động tình dục thực hiện tăng dinh dưỡng xoa trơn bộ phận sinh dục nữ, lưu số lượng máu và độ đàn hồi.

3. tăng cao nguy cơ kiểm soát bọng đái của phụ nữ

Để tránh tình trạng tiểu không tự chủ, cần thiết phải giữ sức khỏe của sàn chậu. Tình dục được xem như một bài tập luyện cho sức mạnh của sàn chậu. Khi đạt tới cực khoái, các cơn co thắt xảy ra trong các cơ bắp này giúp cho tăng cao sức mạnh và sức khỏe của chúng.

4. suy nhược huyết áp

Các vận động tình dục giúp cho suy nhược nguy cơ mắc căn bệnh huyết áp cao, đặc biệt ở phụ nữ.

Theo nghiên cứu của Giám đốc Amai Wellness, Tiến sĩ Joseph J. Pinzone, có mối liên hệ chặt chẽ giữa quan hệ tình dục và việc suy nhược huyết áp. Đặc biệt, quan hệ tình dục (không nhắc tự sướng) đã từng được chứng minh thực hiện suy nhược mức huyết áp tâm thu.

5. Quan hệ tình dục như một hình thức tập thể dục thể thao

Quan hệ tình dục tiêu tốn tầm khoảng 5 calo mỗi phút. Vì vậy, khi dành thời gian cho các vận động tình dục thường xuyên tương tự như việc thực hiện các bài tập thể dục thể thao mang lại lợi ích cho sức khỏe.

6. suy nhược nguy cơ đau đớn tim

Đời sống tình dục tốt cho tim. Ngoài tăng nhịp tim, tình dục còn giữ cân bằng số lượng estrogen và testosterone trong cơ thể bạn. Theo Pinzone, khi 1 trong 2 yếu tố này suy nhược xuống, nguy cơ mắc các vấn đề như loãng xương hoặc căn bệnh tim tăng lên đáng nhắc.

Ở nam giới, quan hệ tình dục với tần suất ít nhất 2 lần/tuần sẽ suy nhược nguy cơ tử vong so với những người hiếm khi thực hiện vận động này.

lợi ích của quan hệ tình dục đối với sức khỏe
Quan hệ tình dục giữ cân bằng số lượng estrogen và testosterone trong cơ thể, tốt cho tim mạch

7. suy nhược đau đớn tốt nhất

Tiến sĩ Barry R. Komisaruk, một chuyên gia hàng đầu tại Đại học Rutgers, New Jersey, cho rằng: “Cực khoái có thể thực hiện suy nhược cảm giác đau đớn. Nó giải phóng một loại hormone giúp cho nâng cao ngưỡng chịu đau đớn của bạn”.

Ngoài ra, việc kích thích bộ phận sinh dục nữ còn thực hiện suy nhược đau đớn mạn tính ở vùng eo lưng và chân. Nhiều phụ nữ cũng tự kích thích các vùng sinh dục để thực hiện suy nhược đau đớn kinh nguyệt, đau đớn khớp và đau đớn đầu.

8. suy nhược nguy cơ ung thư tiền tuyến liệt

vận động tình dục thực hiện suy nhược nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Trong Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ có 1 nghiên cứu cho xuất hiện nam giới thường xuyên xuất tinh (ít nhất 21 lần trong 1 tháng) sẽ ít mắc căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn so với người không xuất tinh thường xuyên.

9. tăng cao giấc ngủ

Sau quan hệ tình dục, bạn thường đơn giản đi vào giấc ngủ. Khi đạt cực khoái, cơ thể giải phóng hormone prolactin, một dinh dưỡng mang lại cảm giác thư giãn và ngủ say. Điều này giúp cho cơ thể thoải mái và sắp cho giấc ngủ sau khi trải qua trạng thái cao trào của vận động tình dục.

10. suy nhược lo lắng

“Gần gũi” với bạn tình giúp cho suy nhược lo lắng và lo lắng. Những hành động tình cảm như ôm, hôn kích thích cơ thể giải phóng các hormone tự nhiên. Khi kích thích tình dục, não tiết ra 1 loại hóa dinh dưỡng đặc biệt tăng cường cảm xúc hạnh phúc và được xem là một “phần thưởng” cho bộ não của bạn.

7 ngày quan hệ 7 lần có sao không?

Có, 7 ngày quan hệ 7 lần là quá nhiều và gây ra tác động tới sức khỏe của cả 2 trong thời gian dài, cụ thể như sau:

 • Quan hệ tình dục thường xuyên thực hiện mệt mỏi tới thể dinh dưỡng và tinh thần, tác động tới năng số lượng và nguy cơ tập trung cho các vận động hằng ngày.
 • vận động tình dục quá nhiều tăng áp lực và lo âu trong mối quan hệ. Lâu dài các cặp đôi sẽ thực hiện “cuộc yêu” theo lịch trình và không còn cảm xúc tự nhiên.
 • Khi “yêu” quá nhiều thực hiện mất đi sự kết nối tinh thần và tình cảm, thực hiện suy nhược cảm giác thú vị và chán nản khi sống lâu dài với nhau.
 • “Gần gũi” quá nhiều tác động tới sức khỏe cả nam và nữ. Ở nam, gây ra mệt mỏi và suy nhược nguy cơ cương dương cứng. với nữ, thực hiện viêm nhiễm và đau đớn rát.
 • 7 ngày quan hệ 7 lần gây ra hiện tượng không còn ham muốn tình dục, dẫn tới khi thực hiện “chuyện phòng the” như một nhiệm vụ, không còn thực hiện cảm xúc và trải nghiệm thú vị trong “cuộc yêu”.
tần suất quan hệ của vợ chồng
Tần suất quan hệ tình dục của các vợ ông xã dao động tầm khoảng 1 lần/tuần đều cảm xuất hiện hạnh phúc

với nhiều người, quan hệ tình dục 7 lần trong 7 ngày có thể phù hợp và không gây ra ra vấn đề gì đặc biệt. Trong khi với người không tương tự cảm 7 ngày quan hệ 7 lần quá nhiều hoặc quá ít. Quan trọng nhất là bạn và đối tác cảm xuất hiện thoải mái, hạnh phúc và không có áp lực nào trong việc quyết định về tần suất vận động tình dục.

Trong 1 cuộc tham khảo 25.000 người ở Mỹ, kiểm tra phá mối liên hệ giữa tần suất quan hệ tình dục với tình trạng hạnh phúc và sức khỏe. Kết quả nghiên cứu chỉ ra như sau:

 • Người đã từng lập gia đình, khi quan hệ ít hơn 1 lần/tuần, tình trạng hạnh phúc tăng lên.
 • Ở nhóm người độc thân, tình trạng hạnh phúc chủ yếu mắc phải tác động nhiều bởi các mối quan hệ. Quan hệ tình dục chỉ đóng vai trò tăng cường tình trạng hạnh phúc, không phải là yếu tố quyết định.

Tóm lại, từ kết quả nghiên cứu cho xuất hiện: Tần suất quan hệ tình dục của các vợ ông xã dao động tầm khoảng 1 lần/tuần đều cảm xuất hiện hạnh phúc. Thực tế, yếu tố quan trọng để giữ hạnh phúc nằm ở việc xây dựng và nuôi dưỡng cảm xúc bền vững; trong số đó vận động tình dục đóng vai trò bổ sung, góp phần vào mối quan hệ toàn diện này.

Xem chi tiết: 7 ngày nên quan hệ mấy lần là tốt nhất?

Quan hệ tình dục quá nhiều tác động sức khỏe như thế nào?

Khi quan hệ tình dục quá nhiều như 7 ngày quan hệ 7 lần gây ra tác động tới sức khỏe cho cả nam và nữ giới, như: (2)

1. với sức khỏe nữ giới

Quan hệ tình dục thường xuyên gây ra ra tình trạng khô bộ phận sinh dục nữ, khiến cho dinh dưỡng nhờn tự nhiên thiếu để tạo độ ẩm dẫn tới cảm giác nóng, rát khi giao hợp. Nếu cảm xuất hiện đau đớn, tạm thời dừng quan hệ tình dục giúp cho bộ phận sinh dục nữ có thời gian phục hồi, ngăn ngừa tổn thương và nguy cơ viêm nhiễm cũng như các vấn đề phụ khoa không tương tự.

Ngoài ra, nếu màn dạo đầu thiếu kích thích, bộ phận sinh dục nữ thiếu ẩm, quan hệ trở nên đau đớn đớn hơn khi dương vật hoặc ngón tay đi vào bộ phận sinh dục nữ. Khô bộ phận sinh dục nữ cũng xảy ra ở phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh.

Nếu bộ phận sinh dục nữ sưng quá mức, hãy chườm đá để suy nhược đau đớn. Khi quan hệ ở lần tới, cân nhắc sử dụng dinh dưỡng xoa trơn hoặc dầu dừa nguyên dinh dưỡng để tạo độ ẩm cho bộ phận sinh dục nữ. với vết trầy xước, kem dưỡng ẩm Aquaphor Healing Ointment thực hiện dịu các vùng mắc phải tác động.

Lưu ý, quan hệ tình dục thường xuyên phối hợp vệ sinh không đúng cách trước và sau khi “yêu” có thể thực hiện thay thế đổi độ pH tự nhiên của bộ phận sinh dục nữ, tăng nguy cơ mắc các căn bệnh lý phụ khoa.

quan hệ nhiều ảnh hưởng sức khỏe như thế nào
Quan hệ tình dục nhiều sẽ gây ra khô bộ phận sinh dục nữ, bộ phận sinh dục nữ thiếu ẩm sẽ mắc phải nóng, rát khi giao hợp

2. với sức khỏe nam giới

Nam giới phải đảm nhận vai trò chủ động trong quan hệ tình dục nên áp lực và tiêu tốn năng số lượng với nhịp tim tăng cao và cơ bắp phải vận động mạnh mẽ. Khi quan hệ quá nhiều sẽ dẫn tới mệt mỏi và kiệt sức; tác động tới sức khỏe tim mạch, tác dụng thận, rối loạn tình dục, xuất tinh sớm, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt và các căn bệnh lý không tương tự.

Hơn nữa, tần suất quan hệ cao thực hiện suy nhược ham muốn tình dục và cả 2 người không còn thỏa mãn. Nếu nếu để lâu sẽ dẫn tới thiếu hứng thú với tình dục, dần dần tạo ra sự lãnh cảm và thờ ơ trong cuộc “yêu”.

Xem thêm: Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ là sao? Có những hệ lụy gì?

Nên quan hệ 7 ngày mấy lần để giữ tình cảm và sức khỏe?

Không có con số chuẩn xác nên quan hệ 7 ngày mấy lần để giữ tình cảm và sức khỏe do điều này phụ thuộc nhiều yếu tố, như: tuổi tác, tình trạng sức khỏe của cả hai… Ở tình trạng tương đối, vẫn có con số tham khảo về tần suất quan hệ tình dục như sau:

 • 20 – 25 tuổi: Tần suất quan hệ tình dục thường tầm khoảng 3 lần mỗi tuần.
 • 30 – 50 tuổi: Tần suất này suy nhược xuống còn tầm khoảng 2 lần mỗi tuần.
 • Trên 50 tuổi: Việc quan hệ tình dục chỉ tiếp diễn tầm khoảng 1 lần mỗi tuần và không còn nhu cầu quan hệ là điều hoàn toàn thường thì.

Tuy nhiên, trong một tỷ lệ, các cặp đôi cần thiết phải tạm thời hạn chế quan hệ tình dục cho tới khi sức khỏe cho phép họ có thể trở lại với tần suất ổn định, gồm: Mắc căn bệnh hoặc có cơ thể yếu, những người đang trong quá trình điều trị huyết áp hoặc căn bệnh tim mạch và những người đang trong thời kỳ phục hồi sau khi thủ thuật.

một vài lưu ý sau buổi “yêu” cần thiết phải nhớ

một vài điều nên và không nên thực hiện sau khi quan hệ, bạn cần thiết phải lưu ý:

1. Vệ sinh cơ thể

Bạn không cần thiết phải phải đi tắm ngay tuy nhiên nhẹ nhàng vệ sinh cơ thể sau khi “yêu” để giữ an toàn nam giới và nữ giới khỏi mắc phải nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Rửa khu vực xung quanh (không phải bên trong) cơ quan sinh dục bằng nước nóng hoặc xà phòng dịu nhẹ. Tuy nhiên, không dùng xà phòng cho những người có làn da nhạy cảm hoặc đã từng mắc phải nhiễm trùng vì sẽ thực hiện khô và kích ứng vùng da đó. với nam giới, kéo bao quy đầu nhẹ nhàng ra sau và rửa sạch bên dưới.

2. Vệ sinh bộ phận sinh dục nữ sạch sẽ

Các sản phẩm như khăn lau, kem và thuốc xịt dùng “thực hiện mới” vùng kín chứa các thành phần có dinh dưỡng tẩy rửa mạnh thực hiện tăng nguy cơ gây ra mụn và kích ứng da.

Bạn phải vệ sinh bộ phận sinh dục nữ bằng nước nóng sau khi quan hệ. Tránh sử dụng băng vệ sinh, miếng đệm, bột hoặc thuốc xịt có mùi thơm, đặc biệt nếu bạn dễ mắc phải nhiễm trùng. Các sản phẩm này thực hiện mất cân bằng vi khuẩn tự nhiên và gây ra ra các vấn đề về sức khỏe với vùng kín.

3. thực hiện trống bọng đái

Trong “cuộc yêu”, vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo, ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể thực hiện tăng nguy cơ nhiễm trùng. Khi đi tiểu, sẽ loại bỏ những vi trùng đó ra ngoài. Do đó, sau khi quan hệ, bạn nên đi tiểu ngay. với phụ nữ, nên lau âm hộ từ trước ra sau để ngăn chặn vi khuẩn lan rộng.

4. Uống nước

Sau khi thực hiện “chuyện phòng the”, cơ thể mất nước gây ra tác động tới sức khỏe và giấc ngủ. Do đó, cần thiết phải uống nước để bù đắp số lượng nước mắc phải mất do vận động. Ngoài ra, uống nước còn thực hiện sạch bọng đái và bộ phận sinh dục nữ, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn.

5. Mặc quần áo rộng rãi

Cơ thể bạn nóng lên sau khi quan hệ và có xu hướng toát mồ hôi dễ thực hiện vi khuẩn và nấm tiến triển. Nên sử dụng quần lót bằng vải cotton vì chúng có thể thoáng khí và hút ẩm tốt. Ngoài ra, có thể không sử dụng đồ lót khi đi ngủ để vùng kín được thông thoáng.

6. Rửa tay

Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sau quan hệ tình dục để loại bỏ vi khuẩn khi chạm vào cơ quan sinh dục của bạn hoặc đối tác, ngăn chặn sự lây truyền lan của nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn nên tạo thói quen rửa tay sau mỗi lần quan hệ.

7. thực hiện sạch đồ chơi tình dục

Sau khi sử dụng đồ chơi tình dục, vi khuẩn, virus và nấm có thể tồn tại xung quanh chúng dễ dẫn tới lây truyền lan các căn bệnh nhiễm trùng hoặc căn bệnh truyền nhiễm. Bạn cần thiết phải thực hiện sạch từng đồ chơi sau mỗi lần dùng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Mặt không tương tự, không nên chia sẻ đồ chơi tình dục với người không tương tự vì có thể truyền vi trùng qua lại với nhau.

8. Kiểm tra bao cao su

Bao cao su có thể mắc phải rách, tuột trong lúc quan hệ dẫn tới mang thai ngoài ý muốn hoặc lây truyền nhiễm các căn bệnh tình dục. Vì vậy, sau “cuộc yêu” cần thiết phải kiểm tra kỹ bao cao su có mắc phải rách, tuột ra ngoài không.

Nếu chưa muốn mang thai nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp và đi xét nghiệm các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục (STD) sớm để điều trị nếu mắc phải mắc căn bệnh.

Sau quan hệ cần thiết phải kiểm tra kỹ bao cao su, tránh trường hợp bao cao su mắc phải rách thường hay tuột ra ngoài dẫn tới mang thai ngoài ý muốn.

9. Điều trị nhiễm trùng

Nếu bạn có các triệu chứng như ngứa ngáy, rát hoặc tiết dịch đặc màu trắng từ bộ phận sinh dục nữ thường hay dương vật, hãy tới địa điểm y tế để được kiểm tra và điều trị sớm. với các căn bệnh lây truyền nhiễm qua đường tình dục, đối tác của bạn cũng cần thiết phải tiến hành trị căn bệnh để giữ gìn an toàn.

10. Cân nhắc đi kiểm tra

Nếu bạn quan hệ tình dục hoặc có “bạn tình” mới, nên đi xét nghiệm STD. Đa số, khi mắc phải nhiễm trùng đều không xuất hiện triệu chứng. Vì vậy, xét nghiệm STD là cách duy nhất để biết bạn có mắc căn bệnh thường hay không. Ngoài ra, người căn bệnh có thể theo dõi các triệu chứng như: tiết dịch, đau đớn, phồng rộp, lở loét, có đốm hoặc cục xung quanh cơ quan sinh dục của mình.

Xem thêm: Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh là sao? quy chuẩn phải nhớ

khám sức khỏe định kỳ
BS Phạm Xuân Long, Khoa Nam Khoa, BVĐK Hưng Thịnh TP.HCM đang tư vấn sức khỏe cho người căn bệnh.

11. Không thụt rửa

Sau quan hệ, phụ nữ thường có thói quen thực hiện sạch bên trong bộ phận sinh dục nữ bằng nước hoặc dung dịch vệ sinh. Tuy nhiên, thụt rửa có thể dẫn tới nhiễm trùng nhiều hơn vì thực hiện mất cân bằng tự nhiên của vi khuẩn giữ an toàn bộ phận sinh dục nữ. Cách tốt nhất để chăm sóc bộ phận sinh dục nữ sau quan hệ là để nó tự thực hiện sạch. Mặt không tương tự, việc bộ phận sinh dục nữ có mùi nhẹ hết sức thường thì và không phải dấu hiệu của bất kỳ căn bệnh lý nào.

12. Không lao động thường hay vận động mạnh

Có thể sẽ mất sức sau khi vận động tình dục. Do đó, cần thiết phải nghỉ ngơi tránh các vận động mạnh thường hay lao động cố sức, vì sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, lao động không tốt nhất, mất tập trung và suy nhược ham muốn tình dục ở những lần sau.

sau đây đã từng giúp cho bạn trả lời được vấn đề “7 ngày quan hệ 7 lần có sao không? một vài lưu ý cần thiết phải nhớ”. Nhớ rằng, không có 1 quy tắc cụ thể nào về số lần quan hệ tình dục trong 7 ngày có thể uống cho tất cả tất cả người. Việc giữ, gắn kết một mối quan hệ không những đếm số lần quan hệ tình dục, mà còn chú trọng tới sự gần gũi, tình cảm và sự chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.