7 tại sao gây ra không dễ mang thai

Vô sinh có thể có triệu chứng như kinh nguyệt không đều, đau đớn bụng kinh dữ dội nhưng mà tất cả nguyên nhân đều thầm lặng.

Không trứng rụng

Quá trình thụ thai của con người cần thiết phải có trứng và tinh trùng. Nếu chị em không trứng rụng thì sẽ không thể mang thai. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một trong những nguyên nhân có thể gây ra ra tình trạng không trứng rụng. Các nguyên nhân không tương tự có thể gồm thừa cân hoặc thiếu cân, suy buồng trứng nguyên phát, rối loạn tác dụng tuyến giáp, tăng prolactin máu và tập thể thao quá mức.

tất cả những người gặp vấn đề về trứng rụng đều có chu kỳ kinh nguyệt nguyệt không đều. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt nguyệt rất hay không giữ gìn rằng quá trình trứng rụng xảy ra thường thì.

Vô sinh nam

Trong 20-30% các cặp nam nữ vô sinh, nam giới gặp vấn đề về nguy cơ sinh sản. 40% các cặp vợ ông xã không tương tự có các yếu tố vô sinh ở cả hai. Vô sinh nam hiếm khi có các triệu chứng có thể quan sát được nếu không phân tích tinh dịch. Vợ ông xã nên kiểm tra các vấn đề về nguy cơ sinh sản.

Tắc ống dẫn trứng

Tinh trùng phải bơi lên từ cổ tử cung , qua tử cung và vào ống dẫn trứng. Quá trình thụ thai xảy ra bên trong ống dẫn trứng, nơi cuối cùng tinh trùng và trứng gặp nhau. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tắc ống dẫn trứng. một vài người gặp phải tắc ống dẫn trứng gặp phải đau đớn vùng chậu, nhiều người không tương tự không có triệu chứng. Xét nghiệm nguy cơ sinh sản mới có thể xác định xem ống dẫn trứng có thường thì thường hay không.

Nhiều nguyên nhân vô sinh không có triệu chứng rõ ràng. Ảnh: Freepik

Nhiều nguyên nhân vô sinh không có triệu chứng rõ ràng. Ảnh: Freepik

một vài loại thuốc

một vài loại thuốc theo toa có thể tác động tới nguy cơ sinh sản. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, dùng một vài loại thuốc chống trầm cảm thực hiện cho không dễ mang thai hơn. Tuy nhiên, nếu đang điều trị chứng bệnh mỗi người không nên tự ngừng dùng thuốc khi không có tư vấn từ bác sĩ. Nếu chị em lo lắng rằng thuốc bác sĩ kê đơn có thể trở ngại việc mang thai, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khoẻ.

Lạc nội mạc tử cung

Các triệu chứng thường thấy nhất của lạc nội mạc tử cung gồm đau đớn bụng kinh và đau đớn vùng chậu ngoài chu kỳ kinh nguyệt nguyệt. Tuy nhiên, không phải người nào gặp phải lạc nội mạc tử cung cũng có những triệu chứng này. một vài người chỉ phát hiện ra lạc nội mạc tử cung khi thăm khám vô sinh.

trong vòng 10-15% phụ nữ gặp phải lạc nội mạc tử cung nhưng mà chứng bệnh này thường gặp phải chẩn đoán sai hoặc đơn giản là gặp phải bỏ sót.

Yếu tố thói quen sinh hoạt

Các nghiên cứu cho xuất hiện hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu và sử dụng ma túy bất hợp pháp, ví như cocain, thuốc lắc, ketamine và amphetamine, có thể góp phần gây ra ra các vấn đề về nguy cơ sinh sản.

Ngoài ra, sống với lo lắng cực độ, trải qua chấn thương hoặc mất ngủ và các vấn đề về giấc ngủ không tương tự có thể thực hiện suy yếu nguy cơ sinh sản. Thừa cân hoặc thiếu cân đáng nói cũng được biết là thực hiện gián đoạn nguy cơ sinh sản. Tập thể thao quá mức hoặc không tập thể thao cũng có thể suy yếu nguy cơ mang thai.

Không tìm cách điều trị nguy cơ sinh sản

Cách tốt nhất bạn có thể biết mình có vấn đề về nguy cơ sinh sản thường hay không là tham khảo ý kiến của bác sĩ sản phụ khoa. Nhiều cặp vợ ông xã trì hoãn việc xét nghiệm và điều trị. Thực tế, nhiều người có vấn đề vô sinh không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Chị em có thể có chu kỳ kinh nguyệt nguyệt đều nhưng mà Việc này không nghĩa là không gặp vấn đề về nguy cơ sinh sản.

Lê Nguyễn (Theo Verywellfamily)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.