8 dấu hiệu mang thai 3 tuần đầu sau khi quan hệ dễ nhận biết nhất

Sau khi thụ tinh thành tựu, ở tuần thứ 3, chị em sẽ nhận xuất hiện những dấu hiệu và triệu chứng không tương tự thường dấu hiệu cảnh báo đã từng mang thai. Tuy nhiên những dấu hiệu này có thể không rõ ràng khiến cho nhiều chị em ít nhận ra hoặc nhầm lẫn với các triệu chứng khi gần tới ngày hành kinh. Dưới đây là những dấu hiệu mang thai 3 tuần chị em cần thiết phải để ý để có sự sắp tốt nhất cho một thai kỳ khỏe mạnh.

dấu hiệu mang thai 3 tuần

Điều gì xảy ra khi thai ở tuần 3?

Từ tuần thứ 3 của thai kỳ, hợp thể bắt đầu thời kỳ phân bào và liên tục nhân lên. Lúc này, thai nhi tương tự như một dấu chấm rất nhỏ với kích thước chỉ từ 0.35 – 0.6mm. Phôi nang chứa tới hàng trăm tế bào không ngừng nhân lên và di chuyển vào niêm mạc tử cung của người mẹ.

Từ đây, thai nhi sẽ nhận đầy đủ các dưỡng chất liệu di truyền, những thông tin quan trọng để thúc đẩy quá trình trở thành sự sống cũng như tiến triển các cơ quan quan trọng trên cơ thể. Những tế bào ở giữa sẽ tiến triển thành phôi, trong khi các tế bào bên ngoài sẽ biến thành nhau thai bọc lấy phôi và mang tới dưỡng dưỡng chất, oxy cho thai nhi đồng thời loại bỏ các dưỡng chất thải.

Ở thời kỳ này, các tế bào tiếp tục tiến triển thành phôi thai, tạo ra hormone HCG tiến hành cho buồng trứng tiếp tục sản xuất progesterone và ngưng giải phóng trứng. Việc này giúp cho tử cung không mắc phải bong lớp niêm mạc, giữ an toàn thai nhi và kích thích nhau thai tiến triển. Khi nồng độ HCG đã từng có đủ trong nước tiểu, kết quả từ que thử thai sẽ giúp cho chị em nhận ra triệu chứng có thai 3 tuần của mình. (1)

Tham khảo:

Các dấu hiệu mang thai 3 tuần đầu tiên quan hệ có thể nhận biết

Ở mỗi thời điểm không tương tự nhau của thai kỳ sẽ có những dấu hiệu hiệu không tương tự nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. không tương tự với tuần 1 và tuần 2, dấu hiệu có thai 3 tuần thường rõ ràng và nếu để ý kỹ chị em sẽ dễ thực hiện nhận ra.

1. có máu báo thai

Khi nhìn xuất hiện những vệt màu nâu nhạt hoặc hồng nhạt xuất hiện sau khi trễ kinh thì đây chủ yếu là máu báo thai. Dấu hiệu này cho xuất hiện phôi đã từng bắt đầu tiến hành tổ trong buồng tử cung, lúc này một phần lớp niêm mạc tử cung mắc phải tổn thương và có hiện tượng bong ra dẫn tới có máu bộ phận sinh dục nữ.

Máu báo thai là dấu hiệu mang thai thường thấy và không gây ra nguy hiểm. Vì không gây ra cảm giác đau đớn nên nhiều mẹ bầu không để ý có thể bỏ qua dấu hiệu này.

2. Buồn nôn

Ốm nghén là triệu chứng thường gặp nhất ở phụ nữ mang thai khi hormone HCG bắt đầu tăng lên trong cơ thể, gây ra ra cảm giác buồn nôn, ói mửa. Bắt đầu từ tuần thứ 3 của thai kỳ, dấu hiệu này bắt đầu rõ rệt. chị em phụ nữ sẽ cảm xuất hiện buồn nôn trong thai kỳ ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhất là khi mới thức dậy vào buổi sáng hoặc sau khi ăn. (2)

ốm nghén là dấu hiệu mang thai 3 tuần
Ốm nghén là dấu hiệu mang thai 3 tuần thường thấy nhất

3. thay thế đổi ở ngực

Cảm giác căng tức, nhạy cảm hơn ở ngực là dấu hiệu mang thai 3 tuần chị em có thể dễ thực hiện nhận biết. thời kỳ này ngực của bạn có thể đau đớn và núm vú sẫm màu hơn khi cơ thể đang sắp tạo sữa.

Xem thêm: Ngực thay thế đổi như thế nào khi mang thai?

4. muộn kinh

muộn kinh là dấu hiệu rõ ràng nhất dấu hiệu cảnh báo bạn sắp có “tin vui”. Theo đó, nếu 3 tuần sau khi quan hệ vẫn chưa có kinh, chị em nên dùng que thử thai để sớm xác định chắc hẳn mình đã từng có thai chưa. Nếu kết quả lần đầu ra 1 vạch thì có thể thử lại sau 3 ngày.

Tuy nhiên, đây chỉ là dấu hiệu đáng tin với những chị em có kinh nguyệt thông thường và liên tiếp. Với những phụ nữ kinh nguyệt không đều, nếu chỉ dựa vào dấu hiệu trễ kinh thì rất khó khăn để kết luận là đang có thai thường không. Hãy theo dõi thêm những dấu hiệu không tương tự để xác định rằng mình đã từng có thai thường chỉ là triệu chứng thường gặp của tình trạng kinh nguyệt không đều.

5. Que thử lên 2 vạch

Nếu sau 3 tuần xảy ra quan hệ không dùng công nghệ tránh thai có dấu hiệu muộn kinh tới 5 ngày, chị em nên sử dụng que thử thai và tốt nhất nên thực hiện vào sáng sớm sau khi thức dậy để có kết quả chuẩn xác nhất.

6. Áp lực vùng bụng dưới

Thêm một dấu hiệu mang thai 3 tuần chị em nên để ý, đó là cảm giác vùng bụng dưới mắc phải căng và đau đớn âm ỉ gây ra cảm giác không dễ chịu. Cảm giác này không tiếp diễn liên tục mà chỉ xuất hiện tầm khoảng 3 – 5 lần/ngày và lâu dần trong tầm khoảng 6 ngày. Đây là dấu hiệu phôi thai đã từng di chuyển vào tiến hành tổ trong tử cung của người mẹ.

7. Khẩu vị thay thế đổi

Nhiều chị em cho thấy khẩu vị thay thế đổi rất nhiều sau khi mang thai, chán ăn nhiều hơn khiến cho mẹ bầu bỏ bê ăn uống. Việc này dễ dẫn tới suy nhược cơ thể và thai nhi không được mang tới đủ dinh dưỡng cần thiết phải thiết để tiến triển. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên ăn những món mình thích miễn là có những thành phần có lợi cho sức khỏe.

8. Kết quả xét nghiệm Beta-HCG dương tính

Xét nghiệm Beta-HCG được phản hồi là căn cứ có độ chuẩn xác cao (lên tới 97%) giúp cho kiểm tra hàm số lượng hormone HCG trong nước tiểu hoặc máu qua đó cho thấy tình trạng có thai của nữ giới từ sớm, ngay cả khi người phụ nữ chưa có dấu hiệu muộn kinh.

Thông thường sau khi quá trình thụ thai tiếp diễn thành tựu, nồng độ hormone HCG trong cơ thể người phụ nữ sẽ tăng rất nhanh, trung bình sẽ tăng gấp đôi sau mỗi 48-72 tiếng. Trong trường hợp nồng độ HCG < 5ml IU/ml thì vẫn chưa thể khẳng định chắc hẳn dấu hiệu mang thai. Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm lần 2 để xác định lại bởi rất có thể kết quả lần 1 là dương tính giả do tác động của việc dùng thuốc.

Ngoài công dụng kiểm tra dấu hiệu có thai 3 tuần thì phương pháp xét nghiệm Beta-HCG còn được ứng dụng để theo dõi những tình trạng không tương tự trong thai kỳ như nguy cơ chửa ngoài dạ non, xác định số thai nhi trong tử cung, sàng lọc hội chứng Down ở thai nhi,…

xét nghiệm beta hgc phát hiện mang thai
Xét nghiệm Beta-HCG giúp cho phát hiện sớm và chuẩn xác nhất tình trạng mang thai

Có thể nhận biết mình mang thai ở tuần 3 không?

Trong khi những chị em có thể không nhận ra sự không tương tự biệt của cơ thể ở thời kỳ đầu thai kỳ thì những người không tương tự có thể bắt đầu nhận xuất hiện những dấu hiệu mang thai 3 tuần tương đối rõ rệt.

Trải nghiệm mang thai sẽ không tương tự nhau ở mỗi người, vì vậy đừng quá lo lắng nếu bạn không nhận thấy được những thay thế đổi của cơ thể khi mang thai. tất cả thứ có thể thay thế đổi rất nhanh trong thời kỳ đầu mang thai. chủ yếu vì thế, hãy sắp một sức khỏe tốt, giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh và bổ sung đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng để bắt đầu một thai kỳ khỏe mạnh và đón con yêu chào đời vào 9 tháng sau nhé!

cần thiết phải tiến hành sao khi mang thai 3 tuần?

Qua những triệu chứng có thai 3 tuần ở trên chắc hẳn nhiều mẹ bầu đã từng xác định được tình trạng có thai của mình. Mối quan tâm tiếp theo của chị em phụ nữ là cần thiết phải lưu ý những gì để sắp cho một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn. Dưới đây là những việc tiến hành phụ nữ mang thai nên thực hiện.

1. Giữ tâm trạng thoải mái

Giữ tâm lý thoải mái, tránh suy nghĩ, lo sợ quá nhiều khiến cho chị em buồn phiền, lo lắng. Đồng thời hãy cố gắng ngủ đủ giấc, tầm khoảng 7-8 giờ mỗi ngày cũng giúp cho chị em đẩy lùi stress, mệt mỏi. Sức khỏe tinh thần tốt sẽ hỗ trợ quá trình nuôi thai tốt hơn, hạn chế nguy cơ sinh non, bé nhẹ cân hoặc quá nhỏ có thể mắc các vấn đề về sức khỏe.

2. bồi bổ cơ thể đầy đủ

Phụ nữ mang thai cần thiết phải được bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất chủ yếu qua thực đơn hàng ngày gồm có:

  • Sắt (35mg/ngày) và axit folic (400 – 800 microgram/ngày) để hỗ trợ trở thành hemoglobin trong máu và giữ an toàn cơ thể không mắc phải nhiễm khuẩn. những thực phẩm giàu sắt và axit folic mẹ bầu có thể tham khảo như thịt bò, bông cải, bí xanh, rau bina,… (3)
  • Dưỡng dưỡng chất tạo năng số lượng gồm có tinh bột và dưỡng chất béo: ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, ngô, sữa chua, quả bơ,…
  • Protein rất cần thiết phải thiết cho sự tiến triển các mô và cơ quan của thai nhi, đặc biệt trong số đó là bộ não: thịt nạc, thịt gia cầm, cá, trứng, các loại hạt, chế phẩm từ đậu nành,…
  • Canxi và vitamin D giúp cho xương chắc khỏe, hỗ trợ hệ thống tuần hoàn, cơ bắp và thần kinh vận động thông thường và đặc biệt tránh dẫn tới tiền sản giật: sữa, bông cải xanh, cải xoăn, nước ép trái cây,…
mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng
Mẹ bầu cần thiết phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày

3. Kiên nhẫn nếu que thử thai chỉ lên 1 vạch

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để dùng que thử thai là sáng sớm sau khi ngủ dậy, khi đó nồng độ hormone HCG trong cơ thể người phụ nữ sẽ đạt mức cao nhất, từ đó cho kết quả chuẩn xác nhất.

Tuy nhiên, tùy theo thời kỳ của thai kỳ mà số lượng hormone HCG có thể không tương tự nhau gây ra tác động tới kết quả cuối cùng. Do đó, nếu kết quả lần đầu hiện 1 vạch, hãy kiên nhẫn thử lại vào tầm khoảng 3 – 5 ngày sau có thể bạn sẽ nhận được kết quả không tương tự khả quan hơn.

4. sắp cho lần thăm khám thai đầu tiên

Dấu hiệu mang thai 3 tuần cho xuất hiện mẹ bầu đã từng bước vào tháng đầu tiên của thai kỳ, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu quá trình thăm khám thai định kỳ để theo dõi sát sao quá trình tiến triển của thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ. Theo đó, lựa chọn lựa địa điểm y tế chuyên khoa uy tín và đáng tin cậy sẽ giúp cho quá trình thăm thăm khám của mẹ bầu được tốt nhất và yên tâm hơn.

Để đặt lịch thăm thăm khám và tư vấn các gói thai sản tại Trung tâm Sản Phụ khoa thuộc Hệ thống phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, mẹ bầu vui lòng liên hệ tới:

Hy vọng những thông tin từ bài viết đã từng giúp cho chị em nhận biết dấu hiệu mang thai 3 tuần sau khi quan hệ từ đó có sự sắp tốt nhất cho một thai kỳ an toàn và sẵn sàng đón bé chào đời.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.