8 thời điểm quan hệ tình dục không tốt cho sức khỏe

Quan hệ tình dục khi mang thai, sau khi ăn no, sau khi tắm… là những thời điểm có thể gây nên ra các rủi ro không xin muốn cho sức khỏe.

Tình dục là một phần không thể thiếu của các cặp đôi. tuy vậy không phải thời điểm nào cũng thích hợp để tiến hành “chuyện chăn gối”. Theo Ths.BSNT Lâm Hoàng Duy, Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh TP HCM, vào một vài thời điểm quan hệ tình dục có thể tác động tiêu cực tới sức khỏe. Các cặp đôi nên cân nhắc hạn chế cuộc “yêu” trong các thời điểm dưới đây nhằm giữ gìn an toàn sức khỏe tinh thần cũng như thế dưỡng chất.

Khi mang thai: Cặp đôi vẫn có thể quan hệ khi mang thai, vì thai nhi được giữ an toàn bởi túi ối và nút nhầy chặn cổ tử cung. Tuy nhiên, quan hệ tình dục khi mang thai có thể đe dọa tới sức khỏe người mẹ và thai nhi, gồm: màng ối gặp phải vỡ, cổ tử cung mở sớm, nguy cơ sinh non, ra máu từ cổ tử cung…

Khi vừa sinh nở: Theo bác sĩ Hoàng Duy, sau sinh mổ và sinh thường, phụ nữ nên kiêng giao hợp ít nhất 6 tuần. Việc quan hệ khi bộ phận sinh dục nữ chưa khỏe hẳn có thể khiến cho vết thương lâu lành và đau đớn.

Khi sắp đi xét nghiệm phụ khoa: “chuyện chăn gối” có thể tiến hành thế đổi sự cân bằng độ pH của bộ phận sinh dục nữ, khiến cho các kết quả xét nghiệm thiếu chuẩn xác. Các mẹ bầu không nên quan hệ tình dục trong tầm khoảng 24-28 giờ trước khi đi xét nghiệm phụ khoa.

Khám thai tại BVĐK Tâm Anh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

xét nghiệm thai tại BVĐK Tâm Anh. Ảnh: phòng xét nghiệm mang đến

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Phụ nữ không nên quan hệ tình dục khi mắc nhiễm trùng tiết niệu. Theo bác sĩ Duy, nên đợi uống hết thuốc và không còn triệu chứng ít nhất 2 tuần hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tái phát vận động tình dục. Ngoài ra, khi bộ phận sinh dục nữ đau đớn dai dẳng kèm ra máu, xuất hiện dấu hiệu thất thường của tử cung, bộ phận sinh dục nữ có mùi hôi… chị em cũng nên kiêng quan hệ tình dục và đi xét nghiệm để điều trị sớm.

Sau tiểu phẫu loại bỏ tử cung: Sau tiểu phẫu này, nhiều chị em có thể gặp các hậu quả nghiêm trọng do quan hệ tình dục quá sớm. Bác sĩ Duy khuyến cáo, với các trường hợp tiểu phẫu sự liên quan tới “vùng dưới”, người chứng bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tái phát các vận động tình dục.

Khi vừa ăn no hoặc đang đói bụng: Các cặp đôi nên tránh tiến hành chuyện chăn gối khi ăn quá no. Thời điểm này dạ dày sẽ vận động để tiêu hóa thức ăn nên tiêu tốn nhiều năng số lượng. Lúc này nếu quan hệ tình dục có thể tác động không tốt tới dạ dày, không có lợi cho việc hấp thụ thức ăn và suy yếu hiệu suất quan hệ tình dục. Ngược lại tiến hành “chuyện chăn gối” với một chiếc bụng đói cũng khiến cho thể lực suy suy yếu, tinh lực không dồi dào, tinh thần không thoải mái, kết quả cuộc “yêu” sẽ không được như ý.

Khi chưa sử dụng các cách an toàn: Nhiều người không coi đó là vấn đề lớn nên đặc biệt quan tâm, tuy nhiên theo bác sĩ Duy, quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ dù chỉ một lần cũng khiến cho bạn có nguy cơ mắc các chứng bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Khi gặp phải ép buộc: Bác sĩ Lâm Hoàng cho rằng, phụ nữ Không nên quan hệ tình dục khi không thật sự sẵn sàng.

“Đừng bao giờ quan hệ vì người không không khác nghĩ bạn nên tiến hành như vậy. Hãy chỉ nhập cuộc yêu vì bạn gặp phải đối phương thu hút, đó là sự đồng thuận để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra”, bác sĩ Duy nói.

Mai Linh

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.