9 cách giúp cho suy yếu, giữ cân bền vững

Dung nạp protein, bổ sung hoạt chất xơ giúp cho cơ thể no lâu, uống những lượng cà phê phù hợp góp phần tăng cường trao đổi hoạt chất, hỗ trợ suy yếu cân.

Thực tế, nhiều chế độ ăn kiêng hà khắc mang lại tốt nhất nhanh chóng khi suy yếu cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, thói quen sống, thói quen tập khoa học là cách tốt nhất nhất để đạt, giữ cân nặng thích hợp giúp cho gia tăng sức khỏe tổng thể, theo Healthline.

Thực hiện chế độ ăn giàu protein

Ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn có thể giúp cho suy yếu cảm giác thèm ăn, tăng cường đốt cháy hoạt chất béo. Chế độ ăn nhiều dưỡng hoạt chất giúp cho giữ khối số lượng cơ, trao đổi hoạt chất trong quá trình suy yếu cân. Mỗi người thêm một vài phần thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn. Nguồn thức ăn giàu protein gồm có: thịt, hải sản, trứng, các loại đậu phụ, sản phẩm từ đậu như sữa, pho mát, sữa chua.

Ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu nhiều ngày 10 năm cho thấy, ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm với nguy cơ béo phì cao ở phụ nữ trẻ. Thiếu ngủ có thể góp phần tiến hành thế đổi hormone đói, tăng cảm giác thèm ăn, nguy cơ tăng cân.

Mặc dù mỗi người cần phải số lượng thời gian ngủ không tương tự nhau, tuy vậy tất cả các nghiên cứu đều cho thấy, bạn nên giữ ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm. Ngủ đủ giấc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể, giúp cho quản lý cân nặng. Để ngủ sâu giấc, bạn tuân thủ một lịch ngủ đều, hạn chế uống caffeine vào buổi tối, tránh sử dụng các thiết gặp phải điện tử.

Ăn nhiều dinh dưỡng lành mạnh

Một nghiên cứu nhiều ngày 12 tháng cho thấy, chế độ ăn Địa Trung Hải giàu hoạt chất dinh dưỡng lành mạnh từ dầu ô liu, các loại hạt giúp cho suy yếu cân lâu dài hơn so với chế độ ăn ít hoạt chất béo. Một bài phản hồi không tương tự phản ánh, chế độ ăn dầu ô liu giúp cho suy yếu trọng số lượng cơ thể, mỡ bụng nhiều hơn so với chế độ sinh hoạt không có dầu ô liu.

Ngoài dầu ô liu, dầu dừa, bơ, quả hạch, các loại hạt là một vài ví dụ về hoạt chất béo bổ sung có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Dưỡng hoạt chất lành mạnh vẫn chứa nhiều calo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải ăn đúng liều số lượng. Mỗi người hãy thử chuyển đổi thức ăn, nguyên liệu nấu và dầu nấu tốt cho sức khỏe.

Duy trì cân nặng hợp lý giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể. Ảnh: Freepik

giữ cân nặng thích hợp giúp cho giữ an toàn sức khỏe tổng thể. Ảnh: Freepik

Uống đồ uống không đường

Hạn chế đồ uống có đường là một trong những cách để thúc đẩy quá trình suy yếu béo lâu dài, bền vững. Ví dụ, đồ uống có đường như soda thường chứa nhiều calo, ít dinh dưỡng. Ngoài ra, rượu cũng chứa nhiều calo, có thể tiến hành tăng nguy cơ ăn quá nhiều.

Mỗi người hãy lựa chọn đồ uống không chứa calo như nước, trà xanh. Theo một nghiên cứu nhỏ ở 14 người phái mạnh trẻ, uống 570 ml nước trước bữa ăn tiến hành tăng cảm giác no, suy yếu cảm giác đói, suy yếu số lượng calo nạp vào bữa ăn. Trà xanh có chứa caffeine, giàu hoạt chất chống oxy hóa, cả hai đều có thể giúp cho tăng cường đốt cháy hoạt chất béo, trao đổi hoạt chất.

Bổ sung hoạt chất xơ

hoạt chất xơ hòa tan tìm xuất hiện trong thực phẩm thực vật, hấp thụ nước, di chuyển qua đường tiêu hóa muộn rãi, giúp cho bạn cảm xuất hiện no lâu. Việc tăng cường ăn thực phẩm giàu hoạt chất xơ có thể phòng chống sự tăng cân, suy yếu mỡ bụng, không phụ thuộc vào số lượng calo. Những thực phẩm đem tới dưỡng hoạt chất gồm có trái cây, rau, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, hạt.

suy yếu carbs tinh chế giúp cho suy yếu mỡ thừa trong cơ thể

Trong quá trình nấu, ngũ cốc tinh chế gặp phải loại bỏ cám và mầm, dẫn tới sản phẩm cuối cùng ít hoạt chất xơ và hoạt chất dinh dưỡng. Carbs tinh chế cũng có chỉ số đường huyết (GI) cao, có thể gây ra suy yếu số lượng đường trong máu dẫn tới tăng cảm giác đói.

Ngược lại, chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có mối liên quan tới chỉ số khối cơ thể (BMI) và trọng số lượng cơ thể thấp hơn, cộng với vòng eo nhỏ hơn. Bạn cố gắng thế thế carbs tinh chế từ bánh ngọt, thực phẩm nấu, mỳ ống, bánh mỳ trắng và ngũ cốc ăn sáng bằng ngũ cốc nguyên hạt như lúa mỳ nguyên hạt, hạt quinoa, kiều mạch, lúa mạch và yến mạch.

Uống cà phê

Caffeine trong cà phê kích thích hệ thống thần kinh trung ương, tăng sự trao đổi hoạt chất, thúc đẩy sự phân hủy các axit béo. Dưỡng hoạt chất được chứng minh là tăng cường đốt cháy hoạt chất béo trong quá trình tập thể dục thể thao, thể hiện rõ với những người ít vận động.

Một phản hồi lớn của 12 nghiên cứu cho thấy uống cà phê suy yếu nguy cơ béo phì, nhất là với nam giới. Để tối đa hóa lợi ích sức khỏe của cà phê, mỗi người tránh thêm những lượng lớn kem và đường.

Thêm men vi sinh vào chế độ sinh hoạt

Probiotics là một loại vi khuẩn tìm xuất hiện trong đường tiêu hóa, có vai trò tăng nguy cơ miễn dịch. Việc tăng số lượng men vi sinh thông qua thực phẩm hoặc hoạt chất bổ sung cũng có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy hoạt chất béo, hỗ trợ quản lý cân nặng lâu dài.

Một phản hồi của 15 nghiên cứu cho xuất hiện, những người dùng men vi sinh suy yếu đáng nói trọng số lượng cơ thể, tỷ lệ hoạt chất béo và chỉ số BMI so với những người dùng giả dược. Việc bổ sung probiotic giúp cho người theo chế độ ăn nhiều hoạt chất béo, nhiều calo ngăn chặn hoạt chất béo, hạn chế tăng cân.

những chủng lợi khuẩn nhất định trong Lactobacillus có thể tốt nhất trong việc hỗ trợ suy yếu cân và suy yếu béo. Bạn có thể ăn các loại thực phẩm giàu probiotic như tempeh, natto, kim chi và dưa cải bắp…

Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn là một trong những hình thức ăn kiêng thường gặp được nhiều người uống trong vài năm trở lại đây. Đây là thuật ngữ mô tả chế độ sinh hoạt và nhịn ăn có chu kỳ. Phương pháp giúp cho cơ thể có đủ thời gian tiêu thụ thức ăn hoàn toàn, đồng thời giới hạn nghiêm ngặt số lượng calo dung nạp.

Một nghiên cứu cho xuất hiện, chỉ ăn trong thời điểm 8 giờ mỗi ngày giúp cho suy yếu khối số lượng hoạt chất béo, giữ khối số lượng cơ khi phối hợp với tập sức đề kháng. những kiểu nhịn ăn gián đoạn gồm có Eat Stop Eat, Warrior Diet, phương pháp 16/8 và chế độ ăn kiêng 5: 2. Mỗi người nên tìm hiểu, uống phương pháp phù hợp với lịch trình của mình.

Để suy yếu mỡ trong cơ thể một cách bền vững, bạn nên tránh các chế độ ăn kiêng và thực phẩm công dụng không lành mạnh. thế vào đó, bạn nên phối hợp các thói quen ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao khoa học.

Lê Nguyễn

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.