9 cách giúp cho tóc nhanh mọc

lấy chế độ ăn giàu dinh dưỡng dinh dưỡng, phối hợp massage da đầu thường xuyên là hai trong số những phương pháp hàng đầu thúc đẩy tóc mọc nhanh.

Tóc khỏe mạnh thường mọc khoảng tầm 0,35 mm mỗi ngày, tức khoảng tầm 3,8 cm mỗi tháng và khoảng tầm 15 cm mỗi năm. toàn bộ người trưởng thành có khoảng tầm 80.000-120.000 sợi tóc trên đầu và rụng 100-150 sợi tóc mỗi ngày là thông thường.

Sự tiến triển của tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, sức khỏe tổng thể, thói quen sống. Những cách sau có thể kích thích tóc mọc nhanh hơn và hỗ trợ nuôi dưỡng chúng, suy yếu gãy rụng.

Massage da đầu: Massage thường xuyên tác động lực cơ học lên các tế bào ở những lớp sâu hơn của da đầu, kích hoạt các nang tóc không vận động và các gene chịu trách nhiệm thúc đẩy sự tiến triển của tóc. Massage da đầu cũng thực hiện suy yếu vận động của các gene sự liên quan tới rụng tóc.

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng: chế độ sinh hoạt cân bằng, giàu vitamin, khoáng dinh dưỡng và protein rất nên thiết để nuôi dưỡng tóc. Các dinh dưỡng dinh dưỡng như biotin, vitamin E, kẽm và sắt hỗ trợ nang tóc khỏe mạnh, thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.

suy yếu stress: Cortisol là loại hormone do tuyến thượng thận sản xuất để đáp ứng với stress. stress mạn tính có thể thực hiện tăng nồng độ cortisol, gây nên gián đoạn chu kỳ của tóc, dẫn tới các tình trạng thực hiện cho tóc sớm bước vào thời kỳ nghỉ ngơi và cuối cùng là rụng tóc. Kiểm soát stress bằng các kỹ thuật thư giãn, tập thể thao, ngủ đủ giấc, nhờ đó giữ tốc độ tiến triển tóc khỏe.

Tránh buộc tóc chặt: Buộc tóc đuôi ngựa, tết tóc chặt có thể gây nên áp lực lên các nang tóc và dẫn tới gãy rụng. Buộc tóc lỏng hoặc xõa tóc thường xuyên hơn giúp cho tóc đơn giản tiến triển. Nên tạo kiểu nhẹ nhàng và suy yếu sử dụng các thiết mắc phải tạo kiểu bằng nhiệt gây nên hỏng tóc.

Buộc tóc lỏng hoặc xõa tóc thường xuyên để tránh gây áp lực lên các nang tóc, dẫn đến gãy rụng. Ảnh: Ngọc Phạm

Buộc lỏng hoặc xõa tóc thường xuyên để tránh gây nên áp lực lên các nang tóc, dẫn tới gãy rụng. Ảnh: Ngọc Phạm

Bổ sung dinh dưỡng tăng trưởng: Các sản phẩm bổ sung chứa vitamin và khoáng dinh dưỡng, đặc biệt dành cho tóc như collagen và axit amin, hỗ trợ tóc mọc nhanh hơn.

Dầu bạc hà: Dầu bạc hà góp phần thúc đẩy sự tiến triển của tóc bằng cách tăng tuần hoàn máu tới da đầu, mang đến dinh dưỡng dinh dưỡng và oxy quan trọng cho nang tóc.

Sản phẩm chăm sóc tóc: Dù không trực tiếp kích thích nang tóc hoặc tăng tốc độ mọc tóc, các sản phẩm này có thể phục hồi và củng cố những sợi tóc hư tổn, suy yếu gãy rụng, tăng cao tình trạng chung của tóc. Chúng cũng có thể giữ độ dài của sợi tóc. Điều này tức là tóc mới mọc ra từ da đầu suy yếu nguy cơ gãy sớm, giữ được độ dài lâu hơn theo thời gian.

Thuốc không kê đơn: Thuốc xoa không kê đơn thúc đẩy tóc mọc lại ở người mắc một vài kiểu rụng tóc nhất định, như rụng tóc nội tiết tố nam. Thuốc vận động bằng cách kích thích các nang tóc bước vào thời kỳ tăng trưởng của chu kỳ tiến triển và tăng lưu số lượng máu tới da đầu.

Giữ da đầu sạch: Da đầu không khỏe thực hiện cho tóc yếu, gãy rụng. Các chứng bệnh da đầu tác động tới tóc như vảy nến, viêm da tiết bã và gàu. Giữ da đầu sạch sẽ tạo môi trường tối ưu cho nang tóc, suy yếu nguy cơ nhiễm trùng, viêm và gàu, những tác nhân có thể tác động tiêu cực tới tóc.

Anh Ngọc (Theo Verywell Health)

Độc giả gửi thắc mắc chứng bệnh da liễu tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.