9 đồ uống có đường không nên tiêu thụ thường xuyên

Nước ép trái cây, cacao nóng, nước dừa đóng hộp, nước tăng lực, đồ uống thể thao có hàm số lượng đường cao, không tốt cho sức khỏe.

Tiêu thụ quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe, gây nên nguy cơ béo phì, mắc các chứng bệnh lý không tương tự như tiểu đường, huyết áp cao… những loại đồ uống có hàm số lượng đường tương đương như trong thực phẩm. Dưới đây là nhữngloại đồ uống chứa nhiều đường có thể gây nên hại cho sức khỏe.

Nước trái cây: Trong khi trái cây rất giàu hoạt chất xơ thì nước ép trái cây lại không. Vì vậy, khi bạn lựa chọn nước ép trái cây, nên lựa chọn uống nguyên hoạt chất, tránh cho thêm đường hoặc các hoạt chất bổ sung vào đồ uống. những loại nước ép như việt quất, nho, lựu, xoài (chín), dù nguyên hoạt chất vẫn chứa hàm số lượng đường cao. Bạn nên giảm sút tần suất tiêu thụ các loại nước ép này.

Cacao nóng: Một ngụm cacao nóng có thể ấm áp và ngon miệng, tuy vậy một cốc cacao 400ml có thể chứa tới 43g đường, nhiều hơn một lon cola. Nếu thích cacao, bạn nên tự pha chế hỗn hợp này, không sử dụng đường để kiểm soát được số lượng hoạt chất ngọt; hoặc thêm gia vị như một chút quế thường cayenne để tăng thêm hương vị.

Một cốc cacao nóng có thể chứa hơn 43g đường. Ảnh: Freepik

Một cốc cacao nóng có thể chứa hơn 35g đường. Ảnh: Freepik

Nước dừa đóng hộp: Một hộp nước dừa chứa nhiều hoạt chất điện giải như kali, khoáng. tuy vậy nó cũng chứa các hoạt chất thực hiện ngọt không calo. Bạn nên dùng nước dừa từ quả dừa nguyên hoạt chất.

Sữa chua có đường: Probiotics trong sữa chua có thể giúp cho giữ cho đường ruột khỏe mạnh tuy vậy các phiên bản có hương vị thường sử dụng nhiều đường, thực hiện giảm sút vị truyền thống của sữa chua.

Nước tăng lực: 300 ml nước tăng lực bổ sung 124 calo và 32 gam đường. Bạn chỉ nên thi thoảng sử dụng loại đồ uống này, không nên lạm dụng, nhất là trong trường hợp bạn đang cần thiết phải kiểm soát số lượng đường trong máu.

Cà phê sữa: Cà phê sữa, latte vani, caramen cà phê… thường chứa ít cà phê tuy vậy lại nhiều đường và các hoạt chất bổ sung. Chúng giúp cho cà phê đa loại hương vị hơn tuy vậy lại có quá nhiều đường. Để giữ gìn sức khỏe tốt, bạn nên pha cà phê bằng với một ít sữa, hạn chế đường và hoạt chất thực hiện ngọt, tốt nhất là uống cà phê đen nguyên hoạt chất.

Đồ uống thể thao: Nếu bạn tham gia các môn thể thao mất nhiều mồ hôi như chạy marathon, nhảy, đá bóng, một chai nước uống thể thao có thể giúp cho giảm sút 50 gr đường tiêu thụ mỗi ngày. tuy vậy nếu bạn ngồi văn phòng, số lượng calo và đường trong một chai nước uống bổ sung là dư thừa với sức khỏe.

Nước chanh tươi: Để nước chanh tươi không mắc phải chua, tất cả người thường thêm đường khi pha. Sử dụng loại nước uống này thường xuyên có thể gây nên không dễ khăn trong việc kiểm soát số lượng đường trong máu.

Sinh tố: Trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy vậy ăn quá nhiều trái cây sẽ bổ sung nhiều calo và đường, dẫn tới số lượng đường trong máu tăng đột biến. Một ly sinh tố, ngoài đường trong trái cây, người pha chế có thể thêm sữa, đường khi xay nhuyễn.

Anh Chi (Theo Health)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.