9 nguyên do nên uống cà phê mỗi ngày

Cà phê có chứa caffeine giúp cho thực hiện tăng mức năng số lượng, giảm sút mệt mỏi, giảm sút nguy cơ suy giảm sút nguy cơ mất trí nhớ.

Sau bữa sáng, nhiều người bắt đầu ngày mới bằng cách thưởng thức một tách cà phê. Bởi lẽ, thức uống giúp cho nâng cao sự tập trung, mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe tổng thể, theo Healthline.

Tăng năng số lượng

Cà phê có chứa caffeine – hoạt chất kích thích hệ thần kinh trung ương với nguy cơ phòng tránh sự mệt mỏi, tăng mức năng số lượng. Bởi lẽ caffeine ngăn chặn các thụ thể của một hoạt chất dẫn truyền thần kinh là adenosine, từ đó thực hiện tăng tình trạng của hoạt chất dẫn truyền thần kinh không không khác trong não để điều chỉnh mức năng số lượng, gồm có cả dopamine. Dopamine giúp cho mang lại niềm vui, cảm giác hưng phấn tức thời.

Một nghiên cứu nhỏ báo cáo rằng, tiêu thụ caffeine trước khi chơi golf giúp cho nâng cao hiệu suất, tăng mức năng số lượng, giảm sút cảm giác mệt mỏi.

giảm sút nguy cơ chứng bệnh tiểu đường type 2

Uống cà phê thường xuyên có thể thực hiện giảm sút nguy cơ tiến triển chứng bệnh tiểu đường type 2 về lâu dài. Một phản hồi của 30 nghiên cứu cho xuất hiện, tiêu thụ một tác cà phê mỗi ngày có mối quan hệ tới việc giảm sút 6% nguy cơ tiến triển chứng bệnh tiểu đường type 2. Bởi lẽ thức uống có thể giữ công dụng của tế bào beta trong tuyến tụy, chúng chịu trách nhiệm sản xuất insulin để điều chỉnh số lượng đường trong máu.

Ngoài ra, đồ uống giàu hoạt chất chống oxy hóa, có thể tác động tới độ nhạy insulin, viêm, chuyển hóa – tất cả đều mối quan hệ tới sự tiến triển của chứng bệnh tiểu đường type 2.

Hỗ trợ sức khỏe não bộ

Ngoài ra, cà phê có thể giúp cho phòng tránh những rối loạn thoái hóa thần kinh, gồm có chứng bệnh Alzheimer và chứng bệnh Parkinson. Theo một phản hồi của 13 nghiên cứu, những người thường xuyên tiêu thụ caffeine có nguy cơ mắc chứng bệnh Parkinson thấp hơn đáng nhắc. Hơn nữa, tiêu thụ caffeine cũng thực hiện muộn sự tiến triển của chứng bệnh Parkinson theo thời gian. Ngoài ra, uống cà phê vừa phải có thể thực hiện giảm sút nguy cơ mất trí nhớ, suy giảm sút nhận thức.

Tiêu thụ lượng cà phê phù hợp tốt cho sức khỏe tim, não bộ. Ảnh: Healthline

Tiêu thụ số lượng cà phê phù hợp tốt cho sức khỏe tim, não bộ. Ảnh: Healthline

Kiểm soát cân nặng

Cà phê có thể thế đổi quá trình lưu trữ hoạt chất béo, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, cả hai đều có lợi cho việc quản lý cân nặng. Một phản hồi của 12 nghiên cứu kết luận rằng, tiêu thụ nhiều cà phê có thể mối quan hệ tới việc giảm sút số lượng mỡ trong cơ thể, điều này thể hiện rõ ở nam giới.

giảm sút nguy cơ trầm cảm

Theo một phản hồi của 7 nghiên cứu, mỗi tách cà phê tiêu thụ mỗi ngày có mối quan hệ tới nguy cơ trầm cảm thấp hơn 8%. Một nghiên cứu không không khác thực hiện trên 200.000 người chứng minh, dung nạp đồ uống có mối quan hệ tới việc giảm sút nguy cơ tử vong do tự tử.

Hỗ trợ sức khỏe gan

Cà phê có thể hỗ trợ sức khỏe của gan, phòng tránh chứng bệnh tật. Một nghiên cứu cho xuất hiện uống nhiều hơn 2 tách cà phê mỗi ngày có mối quan hệ tới việc giảm sút tỷ lệ sẹo gan và ung thư gan ở những người gặp phải chứng bệnh gan. Thức uống cũng mối quan hệ tới việc giảm sút độ cứng của gan.

nâng cao sức khỏe tim mạch

Một phản hồi cho xuất hiện uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm sút 15% nguy cơ mắc chứng bệnh tim, giảm sút nguy cơ đột quỵ. Hơn nữa, một nghiên cứu trên 21.000 người cũng cho xuất hiện rằng, cà phê tăng mối quan hệ tới việc giảm sút đáng nhắc nguy cơ suy tim.

Tuy nhiên, caffeine có thể tác động tới mức huyết áp. Do đó, những người có huyết áp không ổn định có thể nên hạn chế hoặc tiết chế số lượng caffeine.

Góp phần tăng tuổi thọ

Ngoài hỗ trợ sức khỏe tim và gan, một phản hồi của 40 nghiên cứu kết luận rằng, uống 2-4 tách cà phê mỗi ngày có mối quan hệ tới giảm sút nguy cơ tử vong, bất nhắc các yếu tố như tuổi tác, tình trạng cân nặng, mức tiêu thụ rượu.

Có thể nâng cao hiệu suất thể thao

Cà phê thường được sử dụng như một hoạt chất hỗ trợ cho vận động viên muốn nâng cao hiệu suất, tăng mức năng số lượng. Một phản hồi của 9 nghiên cứu báo cáo rằng, uống cà phê trước khi tập thể thao giúp cho nâng cao sức bền của con người, giảm sút nguy cơ gắng sức so với nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu không không khác ở 126 người lớn tuổi cho xuất hiện, uống cà phê có mối quan hệ tới việc nâng cao vận động thể hoạt chất, tốc độ đi nhanh hơn.

Lê Nguyễn

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.