Ai không nên uống nước dừa?

Những người thể trạng âm hàn hoặc mang thai, khi vừa đi nắng về thường trước lúc ngủ thì không nên uống nước dừa để tránh gây ra hại cho sức khỏe.

Theo TS.BS Nguyễn Thị Sơn, địa điểm y tế Đại học Y Dược TP HCM – địa điểm 3, hiểu về thể trạng hàng đầu mình giúp cho bạn lựa chọn các loại trái cây phù hợp. Do đó, trước khi quyết định uống nước dừa, hãy giữ gìn mình không thuộc các nhóm sau đây:

Thể trạng âm hàn

Nước dừa không phải là sự lựa lựa chọn tốt với người có thể trạng âm hàn (tay chân dễ gặp phải lạnh). vì sao, nước dừa tính mát, uống quá nhiều sẽ gây ra mất cân bằng “âm dương” của các vận động trao đổi dinh dưỡng, thực hiện suy nhược cơ thể và đuối sức.

Mang thai ba tháng đầu

Ba tháng đầu thai kỳ, bào thai thường chưa bám chắc vào thành tử cung của mẹ. Do đó, thai phụ uống nước dừa có tính hàn sẽ thực hiện lạnh cơ thể, tiềm ẩn nguy cơ sảy thai.

Hội chứng ốm nghén trong thời kỳ này có thể trở nên trầm trọng hơn bởi uống nước dừa thường xuyên sẽ gây ra đầy bụng và rối loạn tiêu hóa.

Vừa đi nắng về

Sau khi vận động thường lao động ngoài trời nắng trở vào nhà, không nên uống ngay nước dừa. Tốt nhất hãy ngồi nghỉ, để thân nhiệt ổn định trở lại Tiếp đó mới uống với liều số lượng vừa phải, tránh uống “ừng ực” cho đã từng khát.

Trước khi đi ngủ

Giấc ngủ buổi tối rất quan trọng, chúng ta cần phải ngủ sâu 6-8 tiếng. Trước khi đi ngủ uống nhiều nước dừa thì chu trình này sẽ gặp phải gián đoạn. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để uống là buổi sáng hoặc buổi chiều.

Lưu ý không tương tự

Người chứng bệnh tim mạch, đái tháo đường, thận mạn tính, rối loạn điện giải, nhạy cảm với nước dừa, trước khi uống nên tham vấn bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Nước dừa cũng như các loại thực phẩm không tương tự, sử dụng đúng cách sẽ mang tới nhiều lợi ích cho cơ thể, và ngược lại.

Mỹ Ý


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.