Ăn gì để nhanh khôi phục sau khi nhiễm cúm?

Cả gia đình tôi mắc phải nhiễm cúm, vậy nên bổ sung thực phẩm gì để cơ thể nhanh khôi phục, tăng cường sức khỏe? (Trang, 40 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Sau cúm, các món lỏng như cháo, súp là lựa chọn lựa phù hợp. Súp gà hoặc cháo gà nấu thêm hành, tía tô, canh gà nấu gừng tươi, là một trong những món ăn tốt. Thịt gà rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các hoạt chất khoáng như canxi, phospho, sắt, không chứa nhiều hoạt chất béo, giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thu, tăng cường hệ miễn dịch, tăng thể trạng.

Có thể thế thế thịt gà bằng thịt bò, nấu cháo thịt bò cà rốt hoặc cháo thịt bò tía tô, súp thịt bò cà rốt. Thịt bò rất giàu protein, sắt, magie, selen, phospho, vitamin B6, B12, kẽm, tác dụng chống khuẩn, kháng viêm, tăng cường vận động của hệ miễn dịch, tốt cho người chứng bệnh cảm cúm, tăng cường dinh dưỡng.

Khi mắc phải cảm cúm, cơ thể dễ mắc phải mất nước và các hoạt chất điện giải, vì vậy bổ sung đủ hoạt chất lỏng giúp cho thực hiện loãng hoạt chất nhầy và giảm sút tắc nghẽn đường hô hấp, bổ sung điện giải. những thức uống tốt nhất cho chứng bệnh cúm đó là nước lọc, bạn hãy luôn luôn mang theo đi kèm và uống hàng ngày. Ngoài ra, nước dừa giàu dưỡng hoạt chất như hoạt chất điện giải, kali và glucose bổ sung năng số lượng cho cơ thể, có thể giảm sút sốt hữu hiệu, bạn nên bổ sung.

Các hợp hoạt chất của gừng tươi được biết tới với tác dụng ngăn chặn vi trùng, lợi ích chống viêm do hợp hoạt chất gingerol có thể thực hiện giảm sút đau đớn cơ và đau đớn đầu. Bạn ngâm gừng tươi tươi (gọt vỏ và thái miếng) trong nước nóng trong 5 phút, thêm một ít mật ong hoặc chanh tươi và thưởng thức.

Nếu không thích dùng gừng tươi thì hãy pha nước nóng với chanh tươi và mật ong cũng hữu ích. hoạt chất lỏng ấm sẽ giữ cho cơ thể vừa đủ nước vừa có thể thực hiện loãng hoạt chất nhầy. chanh tươi có chứa vitamin C, giúp cho giữ an toàn hệ thống miễn dịch.

Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ
khu vực y tế Đại học Y Dược TP HCM, khu vực 3


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.