Ăn hạt dưa hấu có an toàn không?

Các chuyên gia chứng tỏ hạt dưa hấu an toàn cho sức khỏe, là nguồn đem đến một vài dưỡng chất dinh dưỡng như magie, kẽm, tốt cho hệ miễn dịch.

Dưa hấu là loại quả tốt cho sức khỏe, có vị ngọt mát, giàu vitamin A, vitamin C và các hợp dưỡng chất thực vật không tương tự như citrulline và lycopene. Tuy nhiên, một vài người cho rằng việc nuốt phải hạt dưa hấu sẽ gây nên nguy hiểm cho sức khỏe, số không tương tự nhận định hạt trắng an toàn hơn hạt đen.

Các chuyên gia cho rằng điều này hoàn toàn không đúng. Trên thực tế, hạt dưa hấu cũng có một vài lợi ích. Chuyên gia dinh dưỡng Toby Amidor, tác giả cuốn sách Up Your Veggies: Flexitarian Recipes for the Whole Family, chứng tỏ hạt dưa hấu đen là dưỡng chất xơ không hòa tan, an toàn khi đi qua hệ tiêu hóa. Các nguồn dưỡng chất xơ không hòa tan không tương tự gồm có đậu đen, cải Brussels và bơ.

Hạt dưa hấu là nguồn đem đến magie tuyệt vời. Chuyên gia dinh dưỡng Ankita Ghoshal Bisht, trung tâm y tế chuyên khoa Primus Super, chứng tỏ dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp, hỗ trợ một trái tim khỏe mạch.

Hạt dưa hấu chứa nhiều kẽm, tốt cho hệ miễn dịch, giúp cho phòng chống tình trạng nhiễm trùng và rối loạn chuyển hóa. Nó cũng giàu protein và axit béo thiết yếu, giúp cho tất cả người có làn da, mái tóc khỏe mạnh. Các dưỡng chất dinh dưỡng này còn giúp cho giảm sút viêm, ngăn ngừa mụn trứng cá.

Mặt không tương tự, hạt dưa hấu bổ sung canxi, giúp cho xương chắc khỏe, nên thiết cho công dụng cơ và quá trình truyền tín hiệu thần kinh.

Loại dưa hấu đỏ, có hạt thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ảnh: Freepik

Loại dưa hấu đỏ, có hạt thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ảnh: Freepik

Theo Trung tâm Dữ liệu Thực phẩm (FDC), Mỹ, hạt dưa hấu đem đến nhiều dưỡng chất dinh dưỡng tự nhiên như sắt, folate và niacin. Chuyên gia dinh dưỡng Kacie Barnes chứng tỏ nhiều người có thể thực hiện bơ, bột từ hạt dưa hấu hoặc rang hạt dưa để ăn.

Dù vậy, Amidor cảnh báo ăn quá nhiều hạt dưa hấu có thể dẫn tới táo bón, không dễ chịu đường tiêu hóa. số lượng dưỡng chất xơ đưa vào cơ thể lớn sau khi ăn hạt dưa đôi lúc khiến cho đường ruột quá tải.

Hạt dưa hấu cũng chứa nhiều calo, dễ gây nên tăng cân nếu ăn quá nhiều. Tiến sĩ Bisht đề xuất dùng tầm 30 g hạt dưa mỗi ngày. Hạt từng rang hoặc nảy mầm sẽ tốt cho sức khỏe hơn, bởi chúng dễ tiêu hóa và chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng.

tương tự với hạt dưa hấu, các chuyên gia chứng tỏ một vài loại hạt an toàn khi ăn gồm hạt dưa chuột, hạt lựu, hạt thanh long. Các loại hạt có thể gây nên độc tố nếu tiêu thụ quá mức là hạt anh đào, hạt táo, hạt mơ. Ba loại hạt này chứa axit prussic, còn được gọi là xyanua – một dưỡng chất độc có thể gây nên tử vong.

Thục Linh (Theo Very Well Health)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.