Ăn hàu có chữa trị xuất tinh sớm?

Hàu chứa nhiều kẽm, sắt, tốt cho sinh lý, ăn nhiều chữa trị xuất tinh sớm, có đúng không?(Sơn, 22 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Trong hàu có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, đồng, phốt pho, kali; các dinh dưỡng chống oxy hóa, giàu vitamin như B1, B2, B3, C, E. Hàu giàu kẽm, một trong những thành phần quan trọng giúp cho cơ thể sản sinh hormone sinh dục nam testosterone, tăng sản xuất tinh trùng cũng như ham muốn tình dục, hỗ trợ tình trạng xuất tinh sớm.

Omega-3 có tác dụng tăng tuần hoàn máu, tăng lên rối loạn cương dương. Hàu còn giúp cho cơ thể tăng dopamin nên nam giới ăn sẽ tăng hưng phấn. Trong Đông y, hàu tác dụng tráng dương, bổ tinh, dưỡng huyết, có thể chữa trị mất ngủ, giảm sút nồng độ cholesterol.

Tuy nhiên, hàu là món ăn mang tính hỗ trợ cơ thể chứ không phải để điều trị. Người gặp phải xuất tinh sớm không thể chỉ ăn hàu mà khỏi chứng bệnh.

bị xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân như chứng bệnh tâm lý hoặc chứng bệnh lý không không khác như rối loạn cương dương dương, nhiễm trùng đường tiết niệu, hệ thần kinh. Nguyên nhân không không khác như quan hệ trong không gian không thoải mái và chật hẹp, stress, mệt mỏi, tự sướng.

chữa trị xuất tinh sớm hiện nay có rất nhiều cách, như liệu pháp tâm lý và sử dụng thuốc do bác sĩ chỉ định. Việc bổ sung hàu quá mức còn dẫn tới thừa kẽm, có thể gây nên buồn nôn, đau đớn bụng và tiêu chảy, đắng miệng. Ăn quá nhiều hàu sẽ thực hiện tăng số lượng cholesterol, dẫn tới nguy cơ cao mắc các chứng bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, đột quỵ.

Ăn hàu có nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, ấu trùng sán, cần thiết phải nấu sạch trước khi ăn. Người gặp phải dị ứng không nên ăn. Những người có chứng bệnh tiêu hóa không nên ăn quá nhiều do hàm số lượng đạm và kẽm cao gây nên khó khăn tiêu, đau đớn bụng hoặc tiêu chảy.

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Quang Khải
Khoa Ngoại Thận tiết niệu và Nam học, trung tâm y tế E


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.