Ăn hàu có giúp cho sinh con trai?

Nhiều người nói ăn hàu giúp cho tăng cường sinh lý và sinh con trai. Điều này có đúng không, xin bác sĩ tư vấn? (Sơn, 30 tuổi, Bắc Giang).

Trả lời:

Hàu chứa các thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, đồng, phốt pho, kali, acid béo omega-3; các hoạt chất chống oxy hóa, giàu vitamin như B1, B2, B3, C, E.

Trong y học cổ truyền, ăn hàu giúp cho tráng dương, bổ tinh, dưỡng huyết, có thể chữa trị mất ngủ, suy giảm nồng độ cholesterol, suy giảm huyết áp, thực hiện lành vết thương, nâng cao rối loạn tiền mãn kinh, thực hiện đẹp.

Đặc biệt, hàu chứa rất nhiều kẽm, một trong những thành phần quan trọng giúp cho cơ thể sản sinh hormone sinh dục nam testosterone, tăng sản xuất tinh trùng cũng như ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, ăn hàu không giúp cho sinh con trai. Bổ sung hàu quá mức còn dẫn tới thừa kẽm, có thể gây ra buồn nôn, đau đớn bụng và tiêu chảy, đắng miệng.

Ăn quá nhiều hàu sẽ thực hiện tăng số lượng cholesterol, dẫn tới nguy cơ cao mắc các căn chứng bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, đột quỵ.

Hàu sống trong môi trường biển, có nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, ấu trùng sán…, nên cần phải nấu sạch trước khi ăn. những người mắc phải dị ứng hải sản nên cẩn thận để tránh mắc phải kích ứng, nổi ban đỏ, mề đay, ngứa ngáy, đau đớn bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Những người có chứng bệnh gan, chứng bệnh mạn tính, chứng bệnh tiêu hóa không nên ăn quá nhiều do hàm số lượng đạm và kẽm cao thực hiện cho hệ tiêu hóa lao động với tần suất lớn, dẫn tới không dễ tiêu, đau đớn bụng hoặc tiêu chảy.

Bác sĩ Phan Chí Thành

Khoa kiểm tra, trung tâm y tế Phụ sản Trung ương

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.